Chuỗi bán lẻ Watsons của tỷ phú Lý Gia Thành đổ bộ Việt Nam

Tỷ phú nổi tiếng Lý Gia Thành là người giàu có bậc nhất ở châu Á.

Theo tài liệu từ trang InsideRetail Asia, chuỗi bán lẻ 1 số sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp có trụ sở ở Hồng Kông, Watson sẽ công bố cửa hàng Thứ nhất ở Việt Nam vào ngày mai 17/1. Được biết cửa hàng này được đặt ở 1 trọng điểm thương mại ở Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Trước buổi khai trương, 1 sân khấu nhỏ có slogan “Look good, Feel great” của Watson đã được dựng lên và lôi kéo nhiều quý khách trẻ Việt Nam đến check-in. Trên trang LinkedIn của mình, Watson Việt Nam cũng đã đăng tin tuyển dụng nhân viên cho cửa hàng.

Chuỗi bán lẻ Watson của tỷ phú Lý Gia Thành đổ bộ Việt Nam - Ảnh 1.

Khung cảnh sân khấu trước ngày khai trương Watson.

Watson là 1 thành viên của A.S Watson, 1 công ty con của tập đoàn bán lẻ và viễn thông khổng lồ CK Hutchison. Tỷ phú nổi tiếng Lý Gia Thành là nhà sáng lập CK Hutchinson và ông là người giàu thứ hai ở châu Á, chỉ sau ông chủ của tập đoàn Alibaba Jack Ma.

Tính đến thời điểm giai đoạn này, A.S Watson đã có dao động 6.800 cửa hàng ở 12 quốc gia trên khắp châu Âu và châu Á gồm Hồng Kông, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Singapore, Malaysia và Indonesia… Cách đấy không lâu, Watson vừa khai trương cửa hàng thứ 500 ở Thái Lan.

Chuỗi bán lẻ Watson của tỷ phú Lý Gia Thành đổ bộ Việt Nam - Ảnh 2.

Một cửa hàng thế hệ mới ở Thái Lan.

Bên cạnh đây, A.S Watson còn có 1 số thương hiệu bán lẻ khác như Drogas, Superdrug và Watsons’ Wine có hơn 14.500 cửa hàng ở 24 phân khúc khác nhau trên địa cầu.

Theo nhận định ban đầu, đối thủ tranh giành đáng quan tâm nhất của Watson ở phân khúc Việt Nam chính là chuỗi bán lẻ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Guardian cũng đến từ Hồng Kông. Thương hiệu này thuộc có của Dairy Farm International và đã công bố cửa hàng Thứ nhất ở TP. Hồ Chí Minh năm 2011. Đến nay, Guardian có dao động 60 cửa hàng trên nhiều tỉnh thành của Việt Nam.

Như vậy, sau tài liệu Amazon chính thức bước chân vào phân khúc Việt Nam, công ty bán lẻ trong nước sẽ tiếp tục đối mặt có 1 đối thủ lớn không kém. Thị trường bán lẻ chờ mong sẽ càng ngày càng sôi động trong những năm tới.

Không phải Jack Ma, giờ ở Trung Quốc ai cũng mong muốn trở thành Elon Musk thứ 2

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/InsideRetail Asia

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *