Chuỗi cà phê tỷ đô đe dọa ‘hạ gục’ Starbucks: Giá rẻ hơn 30%, cam kết giao hàng trong 30 phút, chậm một giây sẽ miễn phí luôn đồ uống cho khách

Luckin Coffee – chuỗi cà phê đang đe dọa Starbucks ở phân khúc Trung Quốc.

Các nhà đầu tư lo ngại rằng chiến tranh thương mại sẽ ảnh hưởng tới tương lai của Starbucks ở Trung Quốc – phân khúc lớn thứ 2 của hãng. Nhưng lo ngại thực ở khi này của gã khổng lồ Mỹ lại không đến từ nguy cơ người Trung Quốc sẽ tẩy chay sản phẩm của họ vì lòng yêu nước mà là từ sự tranh giành có 1 hãng mới nổi ở trong nước.

Luckin Coffee – doanh nghiệp mới công bố vào đầu tháng 1 năm nay đã có hơn 1.500 cửa hàng trên khắp 21 đô thị của Trung Quốc. Trong khi đây, Starbucks – đơn vị thâm nhập phân khúc này vào năm 1999 hiện có hơn 3.400 cửa hàng ở 140 đô thị khác nhau ở quốc gia đông dân nhất địa cầu. Cả hai cộng đang trong cuộc đua mở rộng Bên cạnh đây: Luckin đang nhắm đến 2.000 cửa hàng vào cuối năm còn Starbucks là 6.000 cửa hàng tới năm 2022.

Điều đáng nói, chuỗi cà phê mới nổi là 1 “kỳ lân” – startup được định giá hơn 1 tỷ USD vào hồi tháng 7. Những vòng huy động vốn thứ hai có thể đẩy giá trị của họ cao Bên cạnh đây, lên tới 2 tỷ USD theo suy đoán của Reuters. Mặc dù vẫn còn khá nhỏ bé so có gã khổng lồ Starbucks nhưng đối thủ mới đã khiến hãng cà phê Mỹ báo cáo doanh thu thấp hơn ở Trung Quốc trong những quý gần đây.

Chuỗi cà phê tỷ đô đe dọa hạ gục Starbucks: Giá rẻ hơn 30%, cam kết giao hàng trong 30 phút, chậm 1 giây sẽ miễn phí luôn đồ uống cho khách - Ảnh 1.

Doanh thu ở Trung Quốc của Starbucks giảm trong nhiều quý.

Nhìn qua, giá trị vượt 1 tỷ USD đối có 1 chuỗi cà phê có thể là khá khó tin. Tuy nhiên, chuỗi này lại đang cung cấp rất tốt nhu cầu của người tiêu dùng Trung Quốc, tốt hơn hãng cà phê Mỹ. Những ngày này ở Trung Quốc, không nhà phân phối lẻ nào có thể phát triển thịnh vượng mà không thấm nhuần 2 chữ D là Giao hàng thân thiện (delivery-friendly) và am hiểu về kỹ thuật số (digitally savvy).

Luckin không muốn bạn phải xếp hàng dài như ở Starbucks mà chủ yếu phục vụ những đơn hàng giao tận nơi và thành toán trên áp dụng. Dù vẫn có những cửa hàng vật lý có bàn và ghế ngồi, 1 lượng lớn cửa hàng của họ chỉ như “bếp nhận đồ” hay “điểm giao hàng”. Quan trọng hơn, 1 cốc cà phê Luckin rất rẻ, rẻ hơn tới 30% so có Starbucks.

Về phần mình, Starbucks cũng đang nỗ lực bắt kịp xu hướng giao hàng. Tháng 8, họ đã đã đi vào hoạt động thỏa thuận có startup giao đồ ăn Ele.me của Alibaba. Tuy nhiên, chỉ 1 tháng sau Luckin cũng áp dụng hợp tác có gã khổng lồ Tencent, thâm nhập vào mạng lưới Wechat có hàng triệu người dùng của doanh nghiệp này.

Cũng vẫn còn nhiều nguyên nhân để tin Starbucks có thể chiến thắng trong cuộc chơi này. Ngoài việc người Trung Quốc đang tiêu thụ cà phê nhiều hơn, lợi thế của họ vẫn rất lớn. Công ty vẫn có tiếng có loại cà phê thượng hạng – mà có nhiều bạn, giá cả không còn là vấn đề. Ngoài ra, mhững cửa hàng của họ có không gian được những người trẻ tuổi rất ưa thích.

Luckin thì khác, việc mở rộng quá nhanh gây rủi ro đối có tiền vốn của mhững nhà đầu tư. Họ đã “đốt” rất nhiều tiền cho marketing, đặc thù là quảng cáo trong thang máy và những chương trình khuyến mại như mua 1 tặng 1 coupon miễn phí.

Thành công của chuỗi này cũng tùy thuộc vào việc chuyển hàng thật nhanh – chẳng ai muốn phải chờ đợi cho 1 cốc cà phê sáng cả và điều đây thực sự là 1 thách thức có hiện trạng giao thông như ở Trung Quốc. Để giải quyết hiện trạng này, nhiều “chốt” của Luckin được đặt ngay ở những tòa nhà văn phòng. Bất kỳ đơn hàng nào không được chuyển tới bạn trong vòng 30 phút đều được miễn phí.

Điều đây khiến Starbucks phải có những tính toán đúng đắn về vấn đề giao hàng. Tầm quan trọng của sự tiện lợi ở Trung Quốc chẳng thể bị xem nhẹ: Ngân hàng Goldman Sachs đã lưu ý trong 1 báo cáo vào tháng 5 rằng Trung Quốc xếp thứ 3 toàn cầu về mặt thời gian làm việc của những người trong độ tuổi 20 – 34 tuổi. Thời gian kết nối trung bình của những người này cũng nhiều gấp đôi ở Mỹ.

Starbucks đã sai lầm khi không chú tâm đến những con số này sớm và hậu quả là họ có thể đi theo vết xe đổ của McDonald’s nếu không hành động ngay.

Từng là thương hiệu đẳng cấp ở Trung Quốc, doanh thu của McDonald’s đã giảm bởi chẳng thể tìm ra phân khúc phân khúc đặc thù có thể kiểm soát được. Kết quả là, năm ngoái McDonald’s đã phân phối mảng kinh doanh ở Trung Quốc cho doanh nghiệp quỹ tư nhân và 1 đối thủ ở địa phương.

Tờ Bloomberg nhận định, ngay cả khi có thể hành động mau chóng và chiến thắng Luckin ở phân khúc Trung Quốc thì Starbucks vẫn có thể có “1 vết sẹo” lớn.

Bán đắt, bị ông chủ Trung Nguyên chê nhưng Starbucks Việt Nam vẫn bỏ xa nhiều đối thủ và càng ngày càng ăn nên làm ra

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *