Chuỗi cung ứng của Apple chao đảo dữ dội chỉ sau một đoạn tweet ngắn của tổng thống Trump

Cổ phiếu của 1 số nhà cung ứng Apple đều giảm mạnh giá trị sau khi tổng thống Trump gợi ý Apple có làm việc sản xuất về Mỹ để hưởng thuế ưu đãi.

Cổ phiếu của 1 số nhà cung cấp linh kiện cho Apple đã giảm trên khắp châu Á hôm thứ Hai sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tweet rằng gã khổng lồ công nghệ nên sản xuất ở Mỹ nếu muốn tránh thuế nhập khẩu cao được áp cho hàng hóa từ Trung Quốc.

Nhận định của Trump được đưa ra sau khi Apple nói có 1 số quan chức thương mại Mỹ hôm thứ Sáu rằng Washington đã đề xuất mức thuế quan mới trong 1 cuộc chiến thương mại leo thang có Trung Quốc và điều này sẽ ảnh hưởng đến giá của 1 loạt thiết bị do Apple sản xuất, bao gồm cả Apple Watch. Apple không đề cập trực tiếp đến iPhone.

Cổ phiếu của 1 số nhà cung cấp cho Apple ở Trung Quốc như Luxshare Precision Co., Shenzhen Sunway Communication Co. và Suzhou Dongshan Precision Manufacturing đều giảm tới 10%. Lens Technology, Universal Scientific Industrial Shanghai và Suzhou Anjie Technology giảm từ 6 đến 8%.

Tại Đài Loan, cổ phiếu hãng sản xuất ống kính Largan Precision giảm gần 8%, Foxconn – chính thức được biết đến có tên Hon Hai Precision Industry – giảm 3,4%, trong khi nhà lắp ráp Pegatron giảm gần 4%.

ASE Technology của Đài Loan – Apple là 1 trong những bạn lớn nhất của doanh nghiệp – có cổ phiếu giảm 2,9% sau bài tweet của tổng thống Trump.

Chien Bor-yi, 1 nhà đánh giá ở Cathay Futures, trụ sở ở Đài Bắc, cho biết chuỗi cung ứng thành phần của Apple ở Đài Loan sẽ bị gián 1 đòn “mạnh” nếu Mỹ tăng thuế đối có 1 số sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc.

Ông nói: “Mọi người có mối quan tâm về phân khúc chứng khoán. Nó không phải là phân khúc của người phân phối, nhưng nó cũng không phải là phân khúc của người mua. Không ai biết được nó nông sâu như thế nào”.

Khu vực công nghệ là 1 trong những mảng thua lỗ tiềm năng nhất trong danh sách thuế quan trị giá 200 tỷ USD do Washington đưa ra đối có hàng nhập khẩu của Trung Quốc. Mức thuế này sẽ khiến cho 1 số bộ phận, linh kiện máy tính và 1 số thiết bị khác đắt hơn.

Trump cảnh báo hôm thứ Sáu rằng ông đã sẵn sàng để ứng dụng mức thuế mới đối có toàn bộ hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ, đe dọa tăng mức thuế lên đến 267 tỷ USD.

AAC Technologies được niêm yết ở Hồng Kông giảm hơn 5%. Công ty cung cấp linh kiện âm thanh và công nghệ haptic (cảm ứng lực) – cho phép người dùng nhận được cảm giác xúc giác khi giao tiếp có bề mặt thiết bị – cho 1 số sản phẩm của Apple như iPhone, iPad và Apple Watch.

Tại Nhật Bản, Nissha giảm 0,4%, Japan Display giảm 0,7% và Sharp giảm gần 1% giá trị cổ phiếu.

Kevin Chung, chuyên gia đánh giá của JihSun Securities Investment Consulting cho biết: “Hôm nay mọi người đang có chút hoảng loạn. Mong rằng, trọng tâm sẽ là 1 sốh phân khúc phản ứng sau khi Apple phát hành 1 số mẫu iPhone mới nhất”.

Tham khảo: CNBC

Choáng ngợp trước những cửa hàng Apple đặc biệt nhất trên địa cầu

Theo Billvn

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *