Chuỗi cung ứng “hình mẫu” của 7-Eleven: Không cần tồn kho vì hàng được giao chuẩn xác mỗi ngày, đảm bảo tươi sống và không một sai sót

Khắp 10.700 cửa tiệm 7-Eleven đang làm việc ở Bắc Mỹ, chỉ một số địa điểm có kho hàng. Nhân viên 7-Eleven thường không phải lo lắng kiểm tra kho mỗi khi gần “cháy hàng” vì tất cả sản phẩm sẽ được bổ sung trong ngày bằng 1 mạng lưới Chuỗi cung ứng phức tạp nhưng cực kỳ hiệu quả.

Phức tạp nhưng hiệu quả

7-Eleven bắt đầu đưa quy trình bổ sung sản phẩm tươi sống hằng ngày, bao gồm thực phẩm, phân phốih ngọt và rau củ … trên phạm vi cả nước từ những năm 1994. Ngay khi triển khai, 7-Eleven đã quan tâm thi công 1 quá trình lên đơn hàng phức tạp và 1 mạng lưới phân phối cực kỳ chi tiết có khả năng cắt giảm số thời gian và số lần đi lại giữa nhà phân phối và điểm phân phối lẻ cuối cộng.

Một trong những điểm vượt trội của mô hình này là một số nhà kho phân phối tập trung. Chịu sự phản đối kịch liệt bởi một số nhà cung cấp trong thời gian đầu vì không ai muốn hàng hóa mình bị “đè” bởi những thương hiệu khác, nhưng 7-Eleven có cam đoan về tính chuyên nghiệp đã dần thuyết phục được những đối tác “cứng đầu” này.

Để cung cấp những tài liệu chính xác nhất, mỗi quản lý cửa tiệm 7-Eleven đều có 1 hệ thống đặt hàng và báo cáo tồn kho, tất cả sẽ được cập nhật lên máy chủ tập đoàn vào 10 sáng mỗi ngày và ngay lập tức hàng hóa bổ sung sẽ được chở đến ngay trong ngày.

Đằng sau “hậu trường”, hệ thống quản lý tập trung của 7-Eleven luôn tập hợp tất cả đơn hàng trong 1 khu vực, chuyển tài liệu về kho hàng cũng như một số đơn vị cung cấp thực phẩm tươi sống và sẽ mau chóng nhận được hàng hóa cần thiết trong vòng vài tiếng sau đây.

Để làm được điều này, mỗi khi máy tính tiền quét 1 mã sản phẩm có hạn sử dụng ngắn như phân phốih sandwich, salad hay phân phốih ngọt, tất cả tài liệu sẽ được chuyển về một số nhà cung cấp để dự tính. Đa phần sản phẩm sẽ được sản xuất và giao ngay trong ngày thông qua hệ thống xe tải của 7-Eleven.

Chuỗi cung ứng “hình mẫu” của 7-Eleven: Không cần tồn kho vì hàng được giao chính xác mỗi ngày, chắc chắn tươi sống và không 1 sai sót - Ảnh 1.

Nhưng việc tập trung phân phối cũng đem lại không ít rủi ro, nhất là khi hàng hóa rất dễ bị hư hỏng nếu được bảo quản không tốt. Để loại bỏ rủi ro này, nhà kho tập trung của 7-Eleven luôn đề nghị nhân viên tuân thủ 1 loạt quy định khắt khe khi tiếp xúc có sản phẩm, ngoài ra thì nhiệt độ cũng được quản lý sát sao trong suốt quá trình dự tính, phân loại và vận chuyển. Đối có những thực phẩm nhạy cảm có nhiệt độ, xe chở hàng sở hữu điều hòa được sử dụng để chắc chắn chất lượng tốt nhất.

7-Eleven vượt qua nhiều đối thủ khác trên phân khúc khi cung cấp sản phẩm ăn liền và phân phốih mì được sản xuất ngay trong ngày. Nhưng sản phẩm tươi khi nào cũng đi kèm có hạn sử dụng, chẳng hạn như tất cả phân phốih donut sẽ được làm chỉ vài giờ trước khi được đưa lên kệ, nhưng đến cuối ngày, những sản phẩm không phân phối được sẽ bị vứt bỏ thẳng tay.

Một chuyên gia nhận định: “Hệ thống cửa hàng tiện lợi luôn cần 1 chuỗi cung ứng nhanh nhạy để cung cấp nhu cầu thực phẩm tươi sống của bạn. Chẳng hạn như sữa tươi, 7-Eleven tự tin có tốc độ từ nơi vắt sữa đến kệ trưng bày ngắn nhất, giả dụ bạn chỉ còn 7 ngày sử dụng nếu mua sữa tươi ở một số nhà phân phối lẻ khác, 7-Eleven có chuỗi cung ứng của mình có thể cung cấp bạn 14 ngày trước khi hết hạn sử dụng.”

Hệ thống phân phối này được phát triển bởi niềm tin vào triết lý “quản lý là người phục vụ” của CEO Joe DePinto, khi ông luôn quan niệm rằng quản lý phải là người hỗ trợ công cuộc phân phối hàng của nhân viên, quản lý phải chắc chắn từng chuyến xe luôn đầy ắp những sản phẩm cần thiết nhất, đến đúng nơi cần đến và vào đúng thời gian cần thiết.

Hệ thống đặt hàng

Chuỗi cung ứng “hình mẫu” của 7-Eleven: Không cần tồn kho vì hàng được giao chính xác mỗi ngày, chắc chắn tươi sống và không 1 sai sót - Ảnh 2.

Một trong những điểm khác biệt của chuỗi cung ứng 7-Eleven là hệ thống đặt hàng của mỗi cửa tiệm. Nhiệm vụ của quản lý cửa tiệm mỗi ngày là đếm số lượng hàng đang có, kiểm tra hạn sử dụng và đánh dấu những sản phẩm đang dưới mức an toàn. Tất cả đều theo 1 bộ quy chuẩn chung cho tất cả hệ thống nhằm chắc chắn tài liệu mà quản lý cửa hàng cung cấp hoàn toàn không có tính chủ quan.

Hệ thống đặt hàng còn dựa vào doanh thu trong quá khứ để cung cấp tiên liệu phân phối hàng cho từng cửa tiệm riêng biệt.

Được kiến trúc để thuận lợi sử dụng, cắt giảm tối đa hiện trạng “cháy hàng” và cung cấp cho nhân viên nhiều thời gian để làm việc khác. Chỉ cần nghiêm túc tuân thủ quy trình mà 7-Eleven đặt ra, hệ thống này sẽ chắc chắn hiệu quả làm việc tối ưu nhất cho mỗi cửa tiệm.

Loại bỏ sai sót

Chuỗi cung ứng “hình mẫu” của 7-Eleven: Không cần tồn kho vì hàng được giao chính xác mỗi ngày, chắc chắn tươi sống và không 1 sai sót - Ảnh 3.

Chuỗi cung ứng phức tạp cũng đồng nghĩa có việc sai sót con người sẽ có khả năng xảy ra. Các trọng điểm phân phối đã được đầu tư tự động hóa nhưng nhiều công đoạn vẫn cần làm thủ công. Nhân viên bốc xếp phải phân loại hàng hóa từ nhà cung cấp vào những thùng hàng và những công đoạn khác nhau, có số lượng và sản phẩm cũng khác nhau nốt.

Chính bởi thế, 7-Eleven cung cấp cho những nhân viên phân loại hàng 1 hệ thống cung cấp chỉ dẫn bằng âm thanh, mỗi người nhân viên sẽ đeo hệ thống này vào tai và làm theo giải đáp, không còn phải vừa nhìn vào giấy, vừa xếp bằng tay dẫn đến sai sót. Sản phẩm nào cần được bỏ vào thùng hàng cụ thể nào luôn được đọc trực tiếp vào tai nhân viên.

7-Eleven còn đầu tư 1 khoản tiền lớn vào hệ thống Chuỗi cung ứng khi cập nhật hệ thống đánh giá và tiên liệu thu mua vào từng kho hàng. Những kho hàng giờ đây có thể tiên liệu được số lượng hàng mà từng cửa tiệm 7-Eleven có thể cần trong từng ngày cụ thể, để từ đây sắp xếp nhân sự và lên đơn hàng cho thích hợp.

Tập đoàn 7-Eleven còn nghiêm túc nhìn nhận tầm quan trọng của những chủ có, là người trực tiếp ảnh hưởng tới kết quả chuỗi cung ứng, 7-Eleven luôn giúp những đối tác này hiểu được sự ảnh hưởng lớn lao của họ đến toàn hệ thống.

Ngay khi trở thành quản lý 1 cửa tiệm, 7-Eleven sẽ đích thân huấn luyện từng chủ cửa hàng về những công việc hằng ngày, giải đáp đặt hàng sao cho tuân thủ có quy định của doanh nghiệp và ra mắt sơ lược về bộ máy hoạt động của cả tập đoàn.

7-Eleven còn đưa việc huấn luyện đối tác lên 1 tầm cao mới khi khuyến khích họ chơi 1 trò mô phỏng công việc đặt hàng của chuỗi cung ứng và những ảnh hưởng của nó. Thông qua trò chơi này, tất cả đối tác 7-Eleven không chỉ cảm thấy được địa điểm của mình trong tập đoàn mà còn thấu hiểu được trách nhiệm của những bên còn lại để cộng thi công 1 thương hiệu thống nhất.

Lê Thanh Sang

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *