Chuỗi rạp chiếu phim giá rẻ Beta Cineplex được tập đoàn Hong Kong rót vốn, định giá 600 tỷ đồng

Dự kiến năm 2017, Beta Cineplex sẽ có 10 cụm rạp và đến 2018 là 20 cụm rạp.

Ngày 18/7 vừa qua, Công ty Beta Media, 1 startup Việt chuyên thi công chuỗi cụm rạp chiếu phim giá rẻ có thương hiệu Beta Cineplex, đã ký kết thỏa thuận đầu tư có Tập đoàn tài chính Blue HK đến từ Hong Kong.

Theo thỏa thuận này, Beta Media được định giá 27,5 triệu USD, tương đương dao động 600 tỷ đồng.

Ngoài Blue HK, Beta Media hiện còn có cổ đông là VIG (Vietnam Investment Group) và ông Bùi Quang Minh, Tổng giám đốc. Ông Minh khẳng định, mình vẫn nắm giữ 50% vốn ở doanh nghiệp và tiếp tục điều hành, kinh doanh theo hướng ban đầu.

Hiện nay, Beta Cineplex có 4 cụm rạp là Beta Thanh Xuân, Beta Mỹ Đình, Beta Thái Nguyên và Beta Biên Hòa.

Dự kiến trong năm 2017 doanh nghiệp sẽ có thêm 6 cụm rạp ở Thanh Hóa, Bắc Giang, Hà Nội, TPHCM, Khánh Hòa và An Giang. Mục tiêu năm 2017 là 10 cụm rạp và 2018 là có 20 cụm rạp trên toàn quốc.

Ngoài mở một số cụm rạp, Beta Media còn tham dự sản xuất phim. Năm 2017, doanh nghiệp chuẩn bị sẽ cho công bố 5 bộ phim chiếu rạp. Bên cạnh đó, hệ thống của Beta Corp còn kinh doanh một số mô hình ẩm thực và có 1 số startup nhỏ khác.

Ông Bùi Quang Minh, được biết đến có tên gọi Minh Beta là người còn rất trẻ. Ông Minh sinh năm 1983, tốt nghiệp đại học Sydney (Úc), nhận học bổng Fulbirght và đã đi vào hoạt động khóa học MBA ở đại học Harvard. Ông Minh từng lập nên chuỗi cửa hàng phân phốih Doco Donuts & Coffee, sau đó phân phối chuỗi này và chuyển sang kinh doanh trên phân khúc vui chơi.

Trò chuyện cộng Minh Beta: Từ Doco Donuts đến Harvard

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *