Chuỗi siêu thị đồ chơi lớn nhất nước Mỹ phá sản, 1.600 cửa hàng đóng cửa, 64.000 nhân viên ra đường

Theo nguồn tin từ tờ Bloomberg, chuỗi trọng điểm mua sắm đồ chơi lớn nhất nước Mỹ là Toy “R” Us đang dự trù nộp đơn xin phá sản do chẳng thể chống đỡ nổi có những khoản nợ khồng lồ kéo dài suốt hơn 1 thập kỷ qua.

Thông tin này gây chú tâm bởi đây sẽ trở thành 1 trong những vụ phá sản lớn nhất ngành phân phối lẻ Mỹ. Toy “R” Us hiện có gần 1.600 cửa hàng có 64.000 nhân viên.

Hãng phân phối lẻ này hiện gánh trên vai khoản nợ lên tới 4,9 tỷ USD. Phần lớn khoản nợ của họ đến từ thương vụ năm 2005, khi Bain Capital, KKR & Co và Vornado Realty Trust cộng vay mua để biến Toys “R” Us thành doanh nghiệp tư nhân. Kể từ đây, doanh nghiệp này vẫn rất chật vật trả nợ.

Ngoài ra, ước tính mỗi năm kinh phí vận hành doanh nghiệp lên tới 400 triệu USD nhưng do càng ngày càng tụt hậu hơn so có một vài đối thủ tranh giành, doanh thu sụt giảm mạnh khiến tình hình ngày 1 phát triển thành gặp khó hơn có Toy “R” Us. Quan trọng hơn doanh nghiệp này gần như không còn khả năng để đầu tư cho bất kỳ mảng kinh doanh nào cũng như tương lai của chính họ.

Chính vì vậy việc nộp đơn xin bảo hộ phá sản sẽ giúp họ có thời cơ thoát rắc rối tài chính này và tái cấu trúc. Nhiều sáng kiến đã được đưa ra, như cải thiện website, cải tổ mảng Babies”R”Us bằng một vàih tập trung vào một vài sản phẩm ít được phân phối trên Amazon.

Họ cũng cho biết đã nhận được cam đoan từ nhiều tổ chức tài chính, như nhóm của JPMorgan, hỗ trợ hơn 3 tỷ USD để tiếp tục vận hành khi đang tái cấu trúc. Dù vậy, khoản này vẫn cần tòa án chấp thuận.

CEO JPMorgan tuyên bố “dìm hàng” bitcoin đẩy giá xuống rồi âm thầm mua vào, giờ thì giá bitcoin lại sắp chạm mốc 4.000 USD

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *