Chuỗi trà sữa thuần Việt lớn nhất nhì Hà Nội vừa tuyên bố 2 tháng nữa sẽ có mặt tại Mỹ?

“Nếu không có gì mhữngh tân, dao động 2 tháng nữa, cửa hàng TocoToco Thứ nhất sẽ có mặt ở Mỹ. Nhìn ra xa hơn, chúng tôi mong muốn đem thương hiệu trà sữa Việt đến có 1 số quốc gia khác trường khác ở châu Âu và châu Á”, ông Bùi Tuấn Anh, giám đốc điều hành doanh nghiệp cổ phần TMDV Taco Việt Nam chia sẻ

Trà sữa du nhập vào Việt Nam từ đầu những năm 2000 nhưng phải mất vài năm sau đấy, thức uống này mới được giới trẻ ưa chuộng. Nhưng rồi bẵng đi 1 thời gian, người ta thấy trào lưu trà sữa hạ nhiệt dần. Nhiều cửa hàng phải thanh lý hoặc đấyng cửa, số khác vẫn chật vật tồn ở.

Tưởng rằng trà sữa sẽ chìm vào quên lãng thì đến 2012, mhững thương hiệu Đài Loan đổ bộ vào Việt Nam, vẫn là món trà sữa ngày nào nhưng được phục vụ theo 1 phong mhữngh hoàn toàn mới: trà sữa uống kèm topping, phát triển mô hình dạng chuỗi, không gian kiến trúc bài bản không kém bất kỳ quán cà phê tên tuổi nào.

Và ánh hòa quang của trà sữa dần dần trở lại, đặc trưng vào dao động cuối 2016 đầu 2017.

Theo 1 khảo sát của Lozi, trong năm 2017, phân khúc trà sữa Việt Nam chứng kiến sự bùng nổ có 100 thương hiệu lớn nhỏ cùng tồn ở và trên 1.500 điểm phân phối. Có những thương hiệu lớn từ Đài Loan như Dingtea, Gongcha, Bobapop, Tiên Hưởng, có những thương hiệu từ Nhật Bản như Goky, đến từ Singapore như Koi Thé và đến từ Việt Nam như TocoToco.

Chuỗi TocoToco: 150 điểm phân phối ở Việt Nam, 2 tháng nữa sẽ có mặt ở Mỹ?

Ra đời năm 2013 dưới sự quản lý của doanh nghiệp cổ phần TMDV Taco Việt Nam, Tocotoco mở cửa danh tiếng tiên ở phố Bạch Mai (Hà Nội). Đến nay, thương hiệu này đã vươn lên top dẫn đầu phân khúc có 150 điểm phân phối phủ sóng khắp 3 miền. Theo 1 khảo sát của Q&Meeo thực hiện trong tháng 5/2017, ở phân khúc Hà Nội, TocoToco là 1 trong ba thương hiệu được bạn ghé thăm nhiều nhất.

Ông Bùi Tuấn Anh, giám đốc điều hành doanh nghiệp Taco cho biết, 1 trong những bí kíp thành công của Tocotoco nằm ở việc thấu hiểu nhu cầu bạn, luôn phong phú hóa sản phẩm để cung cấp những đề nghị càng ngày càng khó tính từ phía bạn.

“Dòng trà sữa của TocoToco giai đoạn này rất phong phú có gần 20 vị khác nhau. Tuy nhiên, về căn bản, 1 ly trà sữa của chúng tôi sẽ bao gồm trà, sữa bột nhập khẩu và topping ăn kèm. Trà được sử dụng ở hệ thống TocoToco không phải loại trà túi lọc mà là trà búp tôm hai lá được trồng trên mhững cao nguyên hoặc vùng núi.

Đặc biệt, chúng tôi làm trân châu 100% từ bột sắn Việt Nam và ủ trong các con phố đen Okinawa Nhật Bản có hương vị thơm ngon dẻo dai đặc trưng là 1 trong những topping được yêu thích nhất của chuỗi”.

Dù có số lượng cửa hàng lên đến hơn 100, có những cửa hàng thuộc quản lý trực tiếp của doanh nghiệp, có những cửa hàng theo hình thức tự nhượng quyền nhưng theo ông Tuấn Anh, đã làm chuỗi là phải luôn đặt danh tiếng lên danh tiếng, đồng bộ hóa trọn vẹn cửa hàng theo những nguyên tắc cố định.

“Chúng tôi có khung nguyên tắc và ràng buộc cụ thể có mhững bên nhượng quyền, cả về chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ.

Trong thời gian tới, TocoToco sẽ tiếp tục phát triển hệ thống chuỗi để duy trì chỗ đứng trên phân khúc, đồng thời mở rộng hệ thống nhà xưởng, nhà máy cung cấp nhu cầu uống trà sữa càng ngày càng cao.

Chúng tôi muốn văn hóa trà sữa lan tỏa. Trà sữa sẽ trở thành sản phẩm thân quen, là đồ uống gần gũi thường ngày của nhiều người Việt”.

“Nếu không có gì mhữngh tân, dao động 2 tháng nữa, cửa hàng TocoToco Thứ nhất sẽ có mặt ở Mỹ. Nhìn ra xa hơn, doanh nghiệp mong muốn đem thương hiệu trà sữa Việt đến có 1 số quốc gia khác trường khác ở châu Âu và châu Á”, ông Tuấn Anh tiết lộ.

Vì sao trà sữa “hot” đến thế?

Xét trên khía cạnh người tiêu dùng, trà sữa đặc trưng bởi vị ngọt, béo ngậy, thích hợp có nhiều đối tượng bạn, không chỉ học sinh, sinh viên mà ngay cả trẻ em, giới văn phòng đều yêu thích. Bên cạnh đấy, trà sữa liên tục “biến hình” để cung cấp mọi nhu cầu của bạn, từ những dòng trà kem cheese, trà hoa quả cho đến trà ít béo.

Một điểm cùng nữa khiến trà sữa được ưa chuộng chính là phong mhữngh phục vụ. Thay vì những hàng quán nhỏ, những xe đẩy cổng trường như trong quá khứ, trà sữa được kiến trúc thành không gian rộng rãi, có chỗ ngồi cố định, có điều hòa mát lạnh…

“Nếu thế hệ 8x trước đấy thường chọn mhững quán cà phê để gặp gỡ, chuyện trò, thì có thế hệ 9x, 2000, xu hướng đang chuyển dần sang mhững quán trà sữa”, 1 chuyên gia trong ngành nhận định.

Trà sữa giờ đấy không còn là trào lưu nhất thời, đấy là xu hướng quá sức quyến rũ đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm và đã bắt tay thực hiện. Có thể kể đến sự gia nhập của vô số mhững ông lớn ngành F&B như The Coffee House bắt tay có thương hiệu Ten Ren đến từ Đài Loan, Golden Gate công bố thương hiệu trà sữa Yu-tang hay như đại gia fastfood KFC đã đưa món trà sữa vào menu trên toàn hệ thống kinh doanh của mình.

Trong bối cảnh giai đoạn này, việc mở cửa hàng trà sữa ở mhững đô thị lớn sẽ càng ngày càng gặp khó vì mặt bằng phân phối lẻ thích hợp đang phát triển thành khan hiếm. Bên cạnh đấy, mức độ tranh giành khá gay gắt vì nhiều thương hiệu mới ra nhập phân khúc. Dù mỗi thương hiệu trà sữa đều có 1 sản phẩm làm thế mạnh nhưng đa số mhững lọai trà sữa đều có hương vị “na ná” nhau, rất khó để có thể tìm được sự khác biệt. Như vậy, bài toán cuối cùng quy về chính là bài toán chất lượng dịch vụ.

Giám đốc điều hành Taco cũng nhận định, 1 thương hiệu muốn thành công cần đặt nhân tố chất lượng và dịch vụ lên danh tiếng, bên cạnh đấy phải chú trọng đến mhững nhân tố như kiến trúc, bối cảnh, không gian quán…

“Hãy làm sao để bạn không chỉ thưởng thức hương vị đồ uống mà còn hưởng trọn vẹn phong mhữngh phục vụ nhiệt tình và không khí riêng ở cửa hàng. Đó cũng là công đoạn chúng tôi đang hướng tới”, ông Tuấn Anh kết luận.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *