Chuyện chỉ có ở thung lũng Silicon: 75 tuổi vẫn đi làm startup

Infosci là 1 startup chuyên về phần mềm chống hacker. Điểm độc đáo của nó là được điều hành bởi 1 nhóm những người rất già, trong đấy nhà sáng lập trẻ nhất nay đã 75 tuổi.

Trên pháp lý, Infosci nhìn rất giống có những startup khác có những nhà sáng lập dạo quanh con phố Sand Hill Road ở Menlo Park, California, nơi tập trung mhững doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm danh tiếng nước Mỹ để huy động vốn. Nó được lập nên bởi 1 bộ ba đặc trưng: 1 người bỏ dở đại học, 1 người từng là nhân viên tình báo CIA và 1 người chuyên “bán” startup. Bộ ba cho rằng họ có mhữngh tốt nhất để bảo vệ hệ thống máy tính trước nguy cơ tấn công mạng.

Điểm khác biệt của những nhà sáng lập của Infosci là khi đến gặp mhững nhà đầu tư tiềm năng, họ không mặc áo hoodies và đi tông. Đơn giản bởi vì họ đã ngoài 75 tuổi.

“Nếu ở tuổi 40, chúng tôi sẽ đi ra ngoài, huy động vài triệu USD, thi công 1 doanh nghiệp và đầu tư vào tiền ảo cho đúng mốt. Nhưng vì người trẻ nhất nay đã 75 tuổi, cần phải có 1 kế hoạch khác”, John Ellingson, người “bán” startup nói. Ông là 1 luật sư chuyên về đánh cắp danh tính và 2 thập kỷ trước đã kiếm bộn tiền từ 1 hệ thống phát hiện lừa đảo do chính ông phát triển.

Trong khi đấy John Kittelberger (75 tuổi) là người đã bỏ dở cấp 3 nhưng cũng là 1 doanh nhân từng có 1 doanh nghiệp hàn ở ngoại ô Washington D.C. Người còn lại là Phil Dean, 1 ông lão năm nay đã 80 tuổi có 30 năm làm nhân viên IT ở CIA.

Ba người thường nói đùa rằng họ là sự kết hợp của “1 người thợ hàn, 1 điệp viên và 1 kẻ lập dị”.

Các nhà sáng lập của Infosci cho biết họ đang kiến trúc 1 phần mềm có thể bảo vệ hệ thống máy tính trước 1 đợt tấn công lớn như những gì Bộ Nội vụ Mỹ đã trải qua năm 2014. Khi đấy tài liệu của 22,1 triệu người Mỹ đã bị đánh cắp mhững tài liệu như số sổ bảo hiểm và những người mà họ đã làm việc cộng hay hợp tác cộng. Ellingson cho biết ông và Dean nằm trong số những người bị đánh cắp tài liệu.

Trong vụ tấn công này, những kẻ tấn công đã truy cập được vào hệ thống nhờ sử dụng mật mã bảo vệ chung. Những mật mã này thường không mhữngh tân và Infosci đã kiến trúc 1 phần mềm mhữngh tân mật mã 1.000 lần mỗi giây.

Alex Doll, chuyên gia đến từ TenEleven Ventures, nhận định Infosci đã chọn đúng phần tranh đua nhất trong lĩnh vực an ninh mạng. Tuy nhiên, ở thung lũng Silicon thì những bí kíp thu được từ nhiều năm làm việc cho cơ quan an ninh quốc gia là 1 tài sản quý báu.

Những nhà sáng lập của Infosci tự tin rằng tuổi tác sẽ giúp họ đi trước trong việc xin cấp bằng sáng chế (luật liên bang ưu tiên cho những người trên 65 tuổi). Hiện 3 người đã huy động được 650.000 USD từ gia đình, bạn bè và nhà thầu IT Nuvitek.

Infosci không mong muốn có thể “bán mình” cho Dell hay Alphabet mà muốn trở thành 1 doanh nghiệp vốn tư nhân.

Theo Thu Hương

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *