Chuyện của Chopp – startup đi siêu thị giùm: Giao hàng tươi sống chỉ trong 1h, cứ 10 khách có 7 người quay lại mua tiếp

Vì khách mua của họ là 80-90% chọn hàng tươi sống nên nếu hàng hóa không còn giữ được chất lượng tốt thì khách sẽ không quay lại.

Cuối tháng 9 vừa qua, Greenbag.vn trong mảng đi trọng điểm thương mại giùm, tuyên bố ngừng làm việc mà theo nhiều nguồn tài liệu, Greenbag đã “chết lâm sàng” trước đó 1 năm.

Greenbag.vn là dự án thuộc Cùng Mua, được thành lập vào năm 2015. Đây cũng là thời điểm mô hình đi trọng điểm thương mại giùm bắt đầu rộ lên có khá nhiều doanh nghiệp tham dự như Faly Mart, Citiship, Alocho, Suma.vn (VC Corp), Chopp.vn, disieuthi.vn…. Các doanh nghiệp sẽ thuê người mua hàng, đi giao nhận và hợp tác có một vài trọng điểm thương mại, cửa hàng để có đến những trải nghiệm cho một vài khách mua bận rộn hoặc lười đi chợ.

Tuy nhiên, phân khúc tranh đua cộng có những gặp khó trong quản lý, hoạt động… đã khiến Greenbag phải chia tay phân khúc.

“Tôi đã gặp lãnh đạo của Greenbag để gửi lời cảm ơn, bởi khi Greenbag, 1 doanh nghiệp dịch vụ đi trọng điểm thương mại giùm, khai tử, họ đã ra mắt người tiêu dùng hãy chọn dịch vụ của Chopp.vn chúng tôi”, anh Trường Nguyễn, CEO của Chopp chia sẻ.

Tận dụng lợi thế nhỏ và nhanh nhẹn trước những ông lớn như Big C, Coopmart

Chopp.vn được thành lập một vàih đó 2 năm có chỉ một vài nhân sự. Hiện ở doanh nghiệp này đã có dao động 20 nhân viên văn phòng và 40 nhân viên giao nhận làm partime. Chopp hiện là đối tác của dao động 40 trọng điểm thương mại, cửa hàng lớn nhỏ ở TP HCM và cam đoan giao hàng trong 1 giờ nếu khách đề nghị mua đồ ở 1 cửa hàng.

Sáng lập Chopp là anh Trường Nguyễn. Trước khi trở về Việt Nam khởi nghiệp, anh Trường đã có hơn 10 năm bí kíp kinh doanh ở phân khúc Mỹ và Canada có 2 lần làm cofounder trong một vài dự án khởi nghiệp.

Tôi có ý tưởng về sản phẩm rất lâu rồi, đó là vào dao động năm 2013 ở Canada. Tôi cũng có những gặp khó như không biết mua đồ ăn ở đâu, không có thời gian đi chợ. Khi đó có ý tưởng rồi nhưng không đủ bí kíp”, anh Trường nói.

Từ Chopp trong tiếng Anh nghĩa là cắt thức ăn. Tên này anh đã đặt cho 1 dự án khi còn đang ở nước ngoài. Và sau khi về Việt Nam, xem xét ý kiến khách mua bè, anh thấy tên này cũng liên quan đến đồ ăn nên giữ lại.

“Trải qua 2 năm, hiện Chopp đã phục vụ dao động 7.000 khách ở TP HCM. Mỗi ngày có dao động 150 đơn hàng. Lượng khách cũ dao động 70%, khách mới dao động 30%. Mỗi khách trung bình mua dao động 4 lần/tháng”, anh Trường thống kê lại.

Với việc mua giùm một vài mặt hàng tươi sống, việc đảm bảo hàng vẫn tươi ngon đến tay khách mua là điều không dễ làm. Công việc hoạt động đòi hỏi rất nhiều khâu và mỗi khâu đều cần thực hiện mau chóng và chính xác.

“Khi nhận đơn hàng rồi, chúng tôi sẽ kiểm tra xem có phải khách mới hay không. Nếu khách mới thì chúng tôi gọi điện để xác nhận. Nếu cũ, chúng tôi chuyển cho người đi mua. Nếu người mua thấy hết hàng thì báo lại cho team chăm sóc. Team chăm sóc báo cho khách. Sau đó, khách mua giao hàng đến nhận hàng của khách mua mua và giao cho khách”, anh Trường chia sẻ quy trình mua và giao hàng cho khách.

Ảnh: BSA

Ảnh: BSA

Các doanh nghiệp lớn như BigC, Coopmart nghĩ rằng họ có nhiều tiền, nhân sự đông nên họ tự làm

Trong bối cảnh phân khúc thương mại điện tử tranh đua gay gắt, mảng đi trọng điểm thương mại giùm cũng có nhiều doanh nghiệp tham dự. Chưa kể, một vài doanh nghiệp lớn như BigC, Coopmart hay Lotte cũng có trang phân phối hàng online. Sức ép đối có một vài startup nhỏ là vô cộng lớn.

“Lúc đầu, chúng tôi tìm kiếm đối tác chính trước. Còn những trường hợp khó tiếp cận thì chúng tôi mua hàng lẽ thường. Đối tác ban đầu của chúng tôi là Nam An. Chúng tôi sau đó có nói chuyện có một vài doanh nghiệp lớn như Coopmart, Metro. Các doanh nghiệp lớn nghĩ rằng họ có nhiều tiền, nhiều nhân lực thì họ tự làm được. Ai cũng muốn tự làm”, anh Trường kể lại những ngày đầu khởi nghiệp.

Điểm khác biệt Chopp, theo anh Trường, đó là tập trung vào hệ thống hoạt động. Vì khách mua của anh là 80-90% chọn hàng tươi sống nên nếu hàng hóa không còn giữ được chất lượng tốt thì khách sẽ không quay lại. Anh chọn lọc đầu tư thật mạnh vào hoạt động. Theo anh, mấu chốt ở chỗ là đem đến dịch vụ tốt hơn cho khách mua của mình. Từ đó cũng sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu sản phẩm mà họ phân phối được cho khách.

Anh Trường phân tích, việc một vài doanh nghiệp thi công app hay website thì dễ nhưng tập trung để làm tốt trải nghiệm của khách mua mới khó.

“Tuy nhiên, khó nhưng làm được. Các doanh nghiệp lớn họ tập trung kinh phí lớn, nhân sự nhiều nên sẽ tạo sức ép về kết quả. Các team đó sẽ phải lên kế hoạch để hoạt động nhưng từ kế hoạch đến thử nghiệm có khi cả nửa năm hoặc 1 năm. Đó cũng là lợi thế của chúng tôi, nhỏ nhưng nhanh”.

“Chúng tôi cũng không tranh đua có họ, mà giúp dịch vụ của họ tốt hơn. Họ nghĩ Chopp làm được thì họ cũng làm được, ai cũng muốn tự mình làm. Đó là thời cơ cho Chopp. Chúng tôi đã có bí kíp 2 năm thì sẽ đầu tư Bên cạnh đó để đi xa hơn”, anh Trường khẳng định.

Chopp đảm bảo sẽ mở rộng, tùy thuộc vào việc có đủ tài nguyên hay không. Anh Trường cho biết doanh nghiệp đã có lãi nhưng tiền lãi sẽ sử dụng để chi trả cho một vài làm việc trong doanh nghiệp. “Nếu chỉ giải quyết được vấn đề ở 1 đô thị thôi thì coi như chưa làm được gì. Chúng tôi muốn đi xa Bên cạnh đó”, CEO Chopp chia sẻ.

Sau 2 năm khởi nghiệp, hiện Chopp có 7.000 khách mua ở TP HCM có mật độ khách mua quay lại lên tới 70%. Mỗi ngày doanh nghiệp nhận dao động 150 đơn hàng. Số nhân sự văn phòng giai đoạn này là 20 người, cộng dao động 40 cộng tác viên.

Nội dung trong bài viết lấy từ chương trình Livestream do BSA tổ chức ngày 16/11 ở TP HCM.

Trường Giang

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *