Chuyện cuối tuần: Hiệu ứng hào quang và chiến lược soái hạm trong kinh doanh

Nhất quyết đi theo chọn lọc của mình nhưng hãy linh hoạt trong một sốh tiếp cận.

Mỗi tố chất đẹp đều có thể “tỏa hào quang” soi rọi tất cá những tố chất chưa được đẹp khác. Nếu bắt đầu quý khách có ấn tượng tốt về bất cứ thứ gì đấy, thì quý khách sẽ có xu hướng nỗ lực nhìn vào điểm tốt của đối tượng đấy. Đó cũng chính là nguyên nhân ta luôn tin tưởng rằng 1 vị giáo sư giỏi toán luôn giỏi về quản lý giáo dục, dù trên thực ở đấy là 2 lĩnh vực chẳng hề liên quan đến nhau; và trên thực ở vị giáo sư đấy nếu đặt vào vị trí quản lý cũng chẳng thể làm tốt được.

Hiện tượng này còn được gọi là hiệu ứng hào quang. Trong kinh doanh, hiệu ứng hào quang hay còn được gọi 1 một sốh khác nữa là chiến lược soái hạm.

Do con người thường bị ảnh hưởng bởi ấn tượng Thứ nhất khi phân tích một số sản phẩm, nên bình thường, một số doanh nghiệp thường đưa những sản phẩm tốt nhất của doanh nghiệp lên làm gương mặt đại diện.

Các doanh nghiệp thường áp dụng hiệu ứng hào quang để thi công danh tiếng, thương hiệu cho mình. Ví dụ chuỗi trọng điểm mua sắm BigC luôn chiếm lĩnh vị trí đắc địa ở những vùng mà nó lần Thứ nhất hiện diện, hay những cửa hàng ăn nhanh KFC, McDonald đảm bảo đã len lỏi trong mỗi đô thị, thị trấn và được mọi người biết đến nhờ ban đầu luôn chọn những vị trí trọng điểm điển hình nhất để mở nhà hàng.

Hiệu ứng hào quang được một số doanh nghiệp dùng để thi công, đánh bóng tên tuổi mình 1 một sốh bài bản, nghiêm túc nhất. Ngay từ khi mới xâm nhập phân khúc Việt Nam, cả Lotte, E-mart, Co-op mart, Metro… đều đặt cửa hàng ở những vị trí trọng điểm nhất, xác định thương hiệu và địa vị mạnh nhất.

Khi hiệu ứng hào quang đã lan tỏa, thương hiệu và chất lượng đã được người tiêu dùng hưởng ứng, những Lotte mart, Co-op mart, hay chuỗi nhà hàng ăn nhanh KFC, McDonald… sẽ dần mở thêm những cửa hàng không nhất thiết phải ở trọng điểm, vẫn được người tiêu dùng tìm đến.

Mới đấy nhất Apple cho công bố sản phẩm iphone là 1 ví dụ. Thương hiệu, chất lượng và cấp cao của iphone đã được khẳng định từ lâu, tuy nhiên, có những tính năng không quá nhiều nổi trội của một số dòng iphone 8 so có iphone 7 trước đấy, thì đảm bảo người tiêu dùng sẽ rất đắn đo để bỏ ra 1 cái giá “chát” như thế để lên đời máy.

Nhưng Apple đã có bước đột phá mới, thay vì chỉ ra mắt một số dòng máy iphone 8, Apple lại hé lộ luôn iphone X dự định cho kỷ niệm 10 năm ra đời. Tính năng, công nghệ nổi bật của iphone X đã “đánh tan” mọi đắn đo của người dùng về những chiếc iphone 8. Hào quang của iphone X đã tỏa sáng lên một số sản phẩm xung quanh. Và, dù mức giá đưa ra cho một số sản phẩm iphone 8 và X đều được phân tích là quá cao, thì người tiêu dùng vẫn đang rất háo hức chờ đợi.

Hiệu ứng hào quang còn được áp dụng bằng 1 hình thức khác: Tham gia 1 số giải thưởng hoặc chứng nhận để tỏa hào quang cho cả doanh nghiệp.

Ví dụ, 1 doanh nghiệp có rất nhiều sản phẩm, họ sẽ đưa một số trong số đấy đi đăng ký chứng nhận chất lượng ISO 9001. Và trong toàn bộ mọi hình thức quảng cáo đối có một số sản phẩm khác, thường ta sẽ thấy hình tượng đạt chứng nhận chất lượng sản phẩm ISO 9001 đi kèm, dù chứng nhận đấy dành cho một số sản phẩm nào đấy của doanh nghiệp.

Thực ra đấy không phải là chiêu lừa khách của doanh nghiệp, mà chỉ là 1 biện pháp áp dụng hiệu ứng hào quang. Nếu quý khách là người tiêu dùng thông thái, chú tâm kỹ từng sản phẩm sẽ cảm thấy những sản phẩm đã được kiểm định chất lượng là đâu và những sản phẩm nào đang được tỏa sáng dưới ánh hào quang.

Thời còn học sinh, chắc hẳn quý khách cũng đã từng 1 lần xung phong trả bài cũ để nhận những điểm tốt vào sổ điểm. Và, thường để tạo ấn tượng ngay từ đầu có thầy cô ngay từ những ngày đầu năm học, khi thầy cô mới – và quý khách – đang chưa có sự quen biết – thì ấn tượng trả bài tốt, điểm cao ghi vào sổ sẽ luôn để lại ấn tượng lớn trong lòng thầy cô. Và đảm bảo, những học sinh để lại dấu ấn tốt ban đầu sẽ được thầy cô ưu ái hơn về sau, sẽ cố nhìn vào thế mạnh của một số em vào bất cứ thời điểm nào.

Trong kinh doanh, nhắc đến KFC là người tiêu dùng nghĩ ngay đến món gà rán thơm ngon. Có thể xem đấy chính là “ngôi sao” của thương hiệu này. Nhờ vậy, người tiêu dùng đã mặc định trong đầu toàn bộ những món từ gà của KFC đều rất ngon, góp phần nâng tầm thực đơn của quán. Chiến lược này giúp KFC phân phối được rất nhiều món, không chỉ có gà rán và một số sản phẩm từ gà.

Để áp dụng được chiến lược này trong kinh doanh, doanh nghiệp cần xác định cho mình 1 “soái hạm” để tập trung thúc đẩy, phát triển và quảng bá cho chính sản phẩm đấy.

Một trong ứng hiệu ứng tương tự của hiệu ứng hào quang là hiệu ứng cánh bướm. Xuất phát từ câu nói: “Chỉ 1 con bướm đập cánh ở Brazil cũng có thể gây ra 1 cơn lốc xoáy ở Texas”. Ứng dụng hiệu ứng này trong kinh doanh người ta thường tạo ra những “con chim đầu đàn”.

Ở cấp độ cao, “con chim đầu đàn” là những doanh nghiệp đứng đầu ngành. Nhỏ Bên cạnh đấy, trong mỗi doanh nghiệp sẽ thường xác định cho mình 1 mũi nhọn để tập trung phát triển và thi công nó như hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp.

Đừng ngại một sốh tân. Bạn có thể mất 1 cái gì đấy nhưng quý khách có thể đạt được 1 cái gì đấy tốt hơn.

Theo Minh Giám

Infonet

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *