Chuyện cuối tuần: “Vị giám đốc một phút” và bài học – “Mục tiêu một phút”

Bằng một vàih ứng dụng “Mục tiêu 1 phút”, “Một phút khen ngợi” hay “Một phút khiển trách” quý khách cũng có thể giải quyết được rất nhiều gặp khó vấp phải trong cuộc sống hàng ngày.

Cuốn sách “Vị giám đốc 1 phút” – The One Minute Manager, tác giả Ken Blanchard – Spencer Johnson, là câu chuyện về 1 chàng trai trẻ hành trình đi tìm kiếm những hoàn hảo trong công việc. Tuy nhiên, quyển sách cũng là những bài học thú vị để chúng ta có thể ứng dụng nó ở mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Câu chuyện kể về 1 chàng trai có hành trình tìm kiếm 1 môi trường làm việc thuận lợi, phù hợp nhất có mình để có thể phát huy hết khả năng, hòa đồng và cống hiến. Chàng trai muốn gặp được 1 người lãnh đạo tốt để có thể trợ giúp mình tốt nhất trong công việc, cũng là nơi để mình có thể đạt hiệu quả tốt nhất, tích lũy được nhiều bí kíp nhất.

 Chuyện cuối tuần: Vị giám đốc 1 phút và bài học – Mục tiêu 1 phút - Ảnh 1.

Hành trình tìm kiếm của chàng trai gặp rất nhiều gặp khó, vì qua nhiều năm anh vẫn chưa tìm được môi trường làm việc hoàn hảo, chưa gặp được người sếp như mong muốn.

Tình cờ đưa đẩy, anh được 1 người quen trình làng đến gặp 1 vị giám đốc mà người quý khách này nhận xét là “rất đặc trưng” – những người làm việc dưới quyền ông đều cho rằng họ làm việc rất vui vẻ và đạt hiệu quả mỹ mãn.

Háo hức, chàng trai cũng đã xin được cuộc hẹn gặp vị giám đốc đặc trưng này. Ngay khi giáp mặt, anh cảm thấy đôi mắt sáng, vẻ tự tin, lạc quan và dáng vẻ vững chãi có phong một vàih trẻ trung của vị giám đốc này đã tạo được lòng tin có người đối diện.

Anh không ngần ngại lên tiếng: “Thưa chú, cháu muốn học hỏi về bí kíp và một vàih điều hành công việc và quản lý nhân viên của chú”.

Sau 1 khi trò chuyện, vị giám đốc tiết lộ ở doanh nghiệp này lãnh đạo không cần thiết phải tham dự vào bất cứ chọn lọc nào của nhân viên: “mọi người cộng nhau làm việc, mục tiêu của doanh nghiệp là hiệu quả. Chỉ cần khai thác triệt để những khả năng có sẵn của nhân viên, để họ làm việc đúng có năng lực và có kết quả tốt nhất”.

Vị giám đốc chỉ qua cửa sổ xuống dòng xe cộ phía dưới và hỏi vì sao “nhiều xe ngoại nhập đang chạy trên đường” – bởi nhiều người thích mua xe ngoại. Tại sao ư? Phải chăng vì một vài nhà sản xuất trong nước không đủ nguồn cung? Hoàn toàn không phải.

Chúng ta vẫn phải thừa nhận rằng bởi một vài xe ngoại vẫn có chất lượng tốt hơn, lượng tiêu hao nhiên liệu ít hơn – và bền hơn. “Chất lượng – dễ làm là ta có lại cho quý khách 1 sản phẩm mà họ thật sự chờ mong”.

 Chuyện cuối tuần: Vị giám đốc 1 phút và bài học – Mục tiêu 1 phút - Ảnh 2.

Ông cũng tự cho mình là “Giám đốc 1 phút” – bởi vì ông tốn rất ít thì giờ để đạt được thành quả từ việc quản lý nhân viên. Và để kiểm chứng, ông cho chàng trai danh thiếp của 6 nhân viên cấp quản lý của mình, để anh có thể hẹn gặp và nghiên cứu.

Sau khi cân nhắc, anh chọn lọc hẹn gặp 3 người: Anh Trenell, anh Levy và cô Brown.

Bí quyết thứ nhất: Mục tiêu 1 phút

Gặp anh Trenell, điều khiến anh ngạc nhiên là nghe tiết lộ: Trenell hầu như chẳng mấy khi gặp sếp ngoài những khi cần thiết để lập “mục tiêu 1 phút” và những buổi “họp” sáng thứ 4 hàng tuần.

Anh Trenell đưa ví dụ: Em đã bao giờ thử đặt câu hỏi có 1 nhân viên xem công việc anh ta gồm những gì, rồi lại hỏi vị cấp trên của anh ta xem anh nhân viên đấy được đề nghị làm những gì – và điều ngạc nhiên là, hầu như 2 câu trả lời sẽ không trùng khớp có nhau: nhân viên đấy sẽ luôn gặp rắc rối vì không đã đi vào hoạt động hết nhiệm vụ, trong khi thực sự anh ta không biết đấy là nhiệm vụ của mình. Hiện tượng này xảy ra khắp mọi nơi.

Với bí kíp “Mục tiêu 1 phút”, sếp của Trenell sẽ cho anh biết anh phải làm những gì, và một vài nhiệm vụ đấy được xác lập thành mục tiêu, mỗi mục tiêu được diễn đạt không quá 250 từ trên 1 trang giấy để có thể đọc trong vòng 1 phút. Sếp và nhân viên sẽ cộng kiểm tra công đoạn.

-Như vậy mỗi người sẽ có cả tá giấy miêu tả một vài mục tiêu khác nhau? – chàng trai trẻ thắc mắc.

-Không nhiều bởi thế, vì sếp tin rằng “80% hiệu quả công việc đạt được là nhờ vào 20% đã được xác định mục tiêu khi đầu”. Vì vậy sếp và nhân viên chỉ cần xác lập mục tiêu trên 20% đấy.

 Chuyện cuối tuần: Vị giám đốc 1 phút và bài học – Mục tiêu 1 phút - Ảnh 3.

“Mục tiêu 1 phút” – chính là bí kíp giúp cho mọi người định hướng công việc rõ ràng – chẳng có ai có thể bắn chính xác khi không biết hồng tâm ở đâu.

Xác định mục tiêu còn giúp nhân viên hiểu được rằng sếp chờ mong kết quả như thế nào. “Mục tiêu 1 phút” còn là việc nhân viên sẽ xác định gặp khó gặp phải trong quá trình thực hiện, một vài biện pháp khắc phục. Và trong quá trình áp dụng, những gặp khó sẽ được giải quyết dựa trên những hoạch định đã chuẩn bị trước.

“Chỉ khi nào quý khách xác định được chính mình mong muốn sự việc xảy ra thế nào, thì quý khách mới có hướng giải quyết hợp lý để tháo gỡ gặp khó”. Hãy vạch ra một vài hướng đi và chuẩn bị kết quả mỗi hướng xem có đến được “đích” mình mong muốn không, khi đấy quý khách mới có thể tổng hợp lại được phương hướng giải quyết tốt nhất.

 Chuyện cuối tuần: Vị giám đốc 1 phút và bài học – Mục tiêu 1 phút - Ảnh 4.

Ví dụ, khi 1 công việc gặp gặp khó, quý khách đưa ra 3 phương hướng xử lý. Bạn hãy dành thêm chút thời gian để xác định: Nếu theo hướng A, kết quả có được như quý khách muốn không? – Không. Theo hướng B thì sao? – vẫn chưa hoàn toàn theo ý muốn. Vậy theo hướng C? – vẫn chưa phải là kết quả tốt nhất. Vậy sao quý khách không kết hợp cả 3 phương án A,B,C?…

Sau buổi trò chuyện có Trenell, chàng trai trẻ đã đúc kết lại được 1 điều: Bí quyết “Mục tiêu 1 phút” thực chất dễ làm là

-Xác định mục tiêu

-Xem xét những biện pháp phù hợp cho mục tiêu đấy

-Mô tả rõ từng mục tiêu trên giấy, mỗi trang tối đa không qua 250 từ

-Kiểm tra kỹ từng mục tiêu để chắc chắn rằng việc đọc chúng chỉ mất 1 phút

-Mỗi ngày giành 1 phút để phân tích thành quả công việc của mình

-Kiểm tra kết quả xem những việc mình đã làm có phù hợp có mục tiêu đã đề ra hay không

Sau cuộc gặp có Trenell, anh chàng còn có 2 cuộc hẹn gặp có 2 vị quản lý khác. Câu chuyện sẽ còn tiếp diễn, những bí kíp, bài học anh rút ra được thật sự rất thú vị, không chỉ ứng dụng được trong công việc mà cả trong cuộc sống.

Áp dụng bí kíp “mục tiêu 1 phút” quý khách cũng có thể quản lý cuộc sống của quý khách tốt hơn, mọi thứ có mục tiêu, kế hoạch rõ ràng hơn. Khổng Tử cho rằng “Bản chất của kiến thức suy cho cộng chính là biết một vàih ứng dụng bào thực tiễn cuộc sống”.

Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam: Không có chuyện vỡ quỹ BHXH vào năm 2025

Theo Thái Mạnh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *