Chuyển đổi từ bán hàng offline kiểu truyền thống sang Omni Channel: Thay đổi thì mất 1 lít máu, không thay đổi thì khô máu

“Khi DN đang làm về offline mà làm Omni Channel thì mọi thứ gần như bày ra hết, trong đó, lợi ích cá nhân sẽ bị mâu thuẫn. Khi làm thương mại điện tử, mọi thứ sẽ phát triển thành rõ ràng hơn, bởi có những phần mềm đo lường hết mọi thứ”.

Đó là chia sẻ của bà Trịnh Vân Hoa, Phó tổng Giám đốc Redsun – ITI Corporation, ở 1 sự kiện nói về Omni Channel, phân phối hàng đa kênh do Hội Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức tuần trước.

Một số lãnh đạo công ty cho rằng quá mạo hiểm để dịch chuyển từ phân phối hàng truyền thống sang đa kênh và một vàih tân cơ cấu sang 1 nền móng mới. Cho nên là tư duy của lãnh đạo rất quan trọng, phải xuyên suốt và quyết liệt mới có thể làm được, bà Hoa cho biết.

Bà Hoa kể, khi làm thương mại điện tử, sẽ dẫn đến chuyện ở 1 số cửa hàng offline đơn hàng về chỗ này mà không về chỗ kia. Và như thế hai cửa hàng sẽ đấu có nhau, họ không hiểu nhau nên dẫn đến những phản ứng ngầm ở dưới tảng băng.

Tuy nhiên cũng theo bà Hoa, nếu thấy khó như thế mà công ty không làm Omni Channel thì tương lai sẽ bị mất rất nhiều.

Bà Hoa ví von, nó giống như một vàih tân thì chúng ta mất 1 lít máu, nhưng nếu không một vàih tân thì khả năng không còn máu cho bộ máy rất cao, và cái mất của sự không một vàih tân còn kinh khủng hơn là giá của sự một vàih tân.

Theo một vài chuyên gia, công ty tự xây có cái hay của nó, giúp công ty không phải lo lắng về những bí kíp của mình bị ra ngoại khu. Nhưng việc tự thi công thì công ty phải làm quá nhiều công việc cộng 1 lúc và làm phân tâm người chủ công ty.

“Nếu chúng ta dự trù tốt cho sự khác biệt thì sẽ không lo lắng, phân tâm về việc này, việc kia. Dù sao đi nữa, trên online có đến 50 triệu bạn và họ có lấy được của mình 1 ít thì sự khác biệt của mình sẽ khiến cho bạn vẫn chọn đến mình”, bà Hoa nói.

Theo bà Hoa, khi làm Omni channel thì sẽ tìm những điểm chung của online và offline, và xu hướng 1 người làm công việc cho offline sẽ phải làm luôn phần trách nhiệm và tính năng của online.

Ví dụ, người chuyên viết về nội dung cho offline sẽ học và viết những thông điệp cho online. Kỹ năng của online và offline là khác nhau, và nếu để đội online để viết những thông điệp thì là chuẩn nhất. Vì thông điệp trên online đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn là offline. Ngay cả Lazada khi làm chương trình họ cũng kết hợp oniline và offline. Do Lazada chỉ là kênh online nên họ mượn những đối tác của họ có sàn offline, và Lazada vẫn rải tờ rơi như thường để làm những chiến dịch phổ biến hơn cho toàn bộ mọi người.

Omni Channel là 1 biện pháp cho kinh doanh, quản lý phân phối hàng từ online website, facebook, zalo… cho đến chuỗi cửa hàng, giúp kinh doanh hiệu quả, tối ưu hóa việc phân phối hàng ở từng kênh phân phối và tăng trải nghiệm cho bạn. Omni Channel giúp đồng bộ quản lý online đến offline.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *