Chuyện đóng cửa hàng FPT Shop: Trước khi đóng hẳn phải cử nguyên “đội đặc nhiệm” xuống “đánh thức” khách hàng, tung promotion, bám trụ sống chết mới thôi!

“Khi mở cửa hàng vô vàn, khách hàng sẽ gặp nhiều tình huống và phải nghiên cứu rất kĩ để làm sao không phải đấyng cửa hàng. Và để không phải đấyng cửa hàng thì phải có nhiều động tác.”

Trong chương trình WeTALK #3: “Kinh doanh chuỗi – Không phải cứ mở là thắng!” trên fanpage CafeBiz mới đấy, anh Ngô Quốc Bảo – Giám đốc Phát triển kinh doanh kiêm Thương mại Điện tử của FPT Retail đã chia sẻ về quy trình mở và đấyng cửa hàng của FPT Shop.

Mở: Đánh giá qua nhiều tầng khác nhau, gồm đội Quy mô phân khúc, đội Location, đội Business, Giám đốc khu vực

Theo sếp FPT Shop, khi mở cửa hàng thì phải nghiên cứu thật kỹ để không có chuyện phải… đấyng.

Đầu tiên, sẽ có 1 đội phân tích diện tích phân khúc. “Như huyện này năm nay có khả năng mở thêm được 1 hoặc 2 cửa hàng,” anh Ngô Quốc Bảo ví dụ.

Sau đấy, đội Location – Phát triển vị trí của FPT Shop sẽ đi xuống đấy và tìm dao động 4, 5 vị trí, nói chuyện có chủ và có được 1 mức giá trong dao động cho phép. Yếu tố mặt bằng được sếp FPT Shop đặc thù nhấn mạnh: “Đa phần nguyên nhân đấyng cửa hàng là do chọn location không chuẩn.”

Sau đội Location, đến lượt đội Business đi xuống phân tích. Và cuối cùng, người chịu trách nhiệm cao nhất trong vùng – như Giám đốc vùng và Giám đốc khu vực sẽ đưa ra chọn lọc sau cùng.

“Phải phân tích nhiều tầng khác nhau chứ không phải nhắm mắt là mở đâu!” anh Ngô Quốc Bảo nhận định.

Anh Bảo cho biết, chuyện mở 5 -7 cửa hàng/tháng của FPT Shop những ngày đầu là thật ra toàn bộ mhững đội đã phải đi phân tích liên tục trước đấy rồi.

Đóng: Cử đội taskforce xuống make noise để “đánh thức” khách hàng, bám trụ sống chết ngay ở địa bàn

“Nhưng mở xong phân tích xong hết rồi mà không đạt thì sao?” anh Bảo đặt câu hỏi.

Theo anh, trước hết là tham khảo mhững công thức, tiêu chí xem cửa hàng đấy có tồn ở được nữa không. “Cửa hàng FPT Shop có những barem khác nhau.” “Ví dụ cửa hàng khu vực nhỏ nhỏ doanh thu bao nhiêu 1 tháng trở lên là có thể tồn ở được.”

Anh Ngô Quốc Bảo chia sẻ về mhững động thái trước khi chọn lọc đấyng cửa hàng

Sau đấy, trước khi đấyng cửa cái cửa hàng đấy, thì FPT Retail luôn luôn có đội taskforce (tạm dịch: đội đặc nhiệm).

“Trước khi chọn lọc đấyng cửa hàng thì đội taskforce sẽ đi xuống vực dậy phân khúc, làm vô vàn mhững động tác, đi make noise xung quanh – làm sao để người ta biết là đang có tồn ở 1 FPT Shop đấy ở đấy. Có thể khách hàng đang ngủ quên chưa đến.”

Các giải pháp khuyến mãi sẽ được đưa ra để thu hút khách hàng đến cửa hàng. “May mắn thì đội taskforce đấy làm việc tốt. Tức là phải bám trụ phân khúc sống chết ngay địa bàn luôn,” anh Bảo cho biết.

Theo anh Bảo, khi cuối cùng phải đấyng cửa hàng thì ngay khi đấyng phải tìm 1 mặt bằng, nhiều khi rất gần mặt bằng cũ.

Nói về kinh doanh chuỗi, sếp FPT Retail nhận định: “Nên quan niệm 1 cửa hàng là 1 sản phẩm. Vì anh mở ra vô vàn mà. Là sản phẩm thì phải y chang. Nó phải được đấyng gói, nó phải có nhãn mác bao bì (là biển hiệu cửa hàng, màu sắc, trang thiết bị phục vụ công việc kinh doanh). Và nó phải có công thức để tạo ra nó, phải được đấyng gói theo 1 quy chuẩn nhất định.

“Tóm lại là, phải xem nó là 1 sản phẩm thì mới có thể nhân rộng cho nó phát triển được. Nhưng đấy là 1 sản phẩm đặc thù,” anh Ngô Quốc Bảo kết luận.

WeTALK#3: Kinh doanh chuỗi – Không phải cứ mở là thắng!

Chuyện cửa hàng ‘bún mắm mỹ nhân’ ở Sài Gòn và 3 bài học mở chuỗi của sếp FPT Shop

Thảo Thảo

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *