Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn được tự chọn mức lương của mình?

Cơ chế này có lợi cho những người làm việc tốt nhưng lại không giỏi trong việc đàm phán thu nhập.

“Nó không hay như khách mua nghĩ”, Jason Trost, CEO của doanh nghiệp Smarkets ở London, cho biết. “Đó là 1 quy trình điên rồ, nhưng lại có hiệu quả”.

Khoảng 3 năm trước, Trost đưa ra 1 hệ thống ở Smarkets cho phép nhân viên tự chọn mức thu nhập của mình. Ý tưởng này chủ yếu xuất phát từ những mô tả trong mục tiêu của doanh nghiệp, đó là luôn theo đuổi sự minh bạch tối đa.

“Tôi nghĩ đó là cơ chế công bằng nhất”, Trost nói. “Nó có lại cho người ta cảm giác đúng đắn về khả năng kiểm soát công việc của mình, địa điểm của mình”.

Tại Smarkets, thu nhập không phải là kết quả của một vài cuộc thảo luận giữa nhân viên và cấp quản lý – thay vào đó, mỗi người tự chọn mình nên được trả thu nhập bao nhiêu, sau đó một vài đồng nghiệp sẽ bỏ phiếu biểu quyết xem liệu họ có xứng đáng có mức thu nhập ấy không. Mức thu nhập của mỗi nhân viên đều được mở bán trên trang tài liệu wiki nội bộ, và họ có quyền đàm phán thu nhập 2 lần/năm (ban đầu Smarkets còn cho phép đàm phán thu nhập hàng tháng, nhưng quy trình này quá lắt nhắt nên phải quy định lại).

Nếu khách mua đề nghị mức thu nhập nhiều hơn hẳn so có những gì một vài đồng nghiệp được nhận, khách mua sẽ vấp phải sự phản đối từ chính họ.

“Người ta phải tham khảo kỹ lưỡng mức thu nhập mình đề nghị trong 1 cộng đồng bởi thế”, Trost nói. “Một số người cho rằng 1 mức thu nhập là vừa, người khác lại cho rằng nó quá cao hoặc quá thấp. Thường thì họ nói rằng quá cao. Và họ nhận được cả những phản hồi tích cực lẫn tiêu cực”.

Mặc dù một vài nhân viên chẳng thể phủ quyết hoàn toàn mức thu nhập của 1 người, nhưng họ có thể hạn chế con số quá cao. Cơ chế này làm việc chủ yếu dựa trên sự đồng thuận của tập thể – nếu khách mua thấy được không đồng tình có việc người khác được trả bao nhiêu, khách mua sẽ phải trực tiếp thảo luận có họ về việc đó.

Angeline Mulet-Marquis, 1 kỹ sư người Pháp đã khiến cho Smarkets 4 năm, nói rằng quy trình này làm nảy sinh rất nhiều cuộc tranh luận nảy lửa giữa một vài nhân viên. Nhưng rốt cuộc, cô nói, cơ chế đó tạo nên 1 môi trường lành mạnh hơn, vì nhân viên thế nào cũng sẽ nói chuyện có nhau về sự chênh lệch trong mức thu nhập dù tài liệu đó có được công khai hay không.

“Cơ chế này khiến mọi thứ minh bạch hơn nhiều”, Angeline nói. “Chính việc chúng tôi biết mức thu nhập của người khác và biết rằng không có sự bất công trong mức thu nhập mỗi người được trả khiến cho ai cũng thấy được cực kỳ minh bạch“.

Nhưng cơ chế này cũng có những khiếm khuyết.

Khi quy định này mới được ứng dụng, có 1 nhân viên không vừa lòng có dự án mình được giao, và đã đòi tăng gấp đôi mức thu nhập của mình. Cuối cộng nhân viên này hưởng ứng 1 mức thu nhập thấp hơn mức mình đề nghị đến 40.000 USD. Trost kể lại chuyện này, cho rằng sự cố đó đã gây ra biết bao phiền phức và tốn thời gian.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi khách mua được tự chọn mức thu nhập của mình? - Ảnh 1.

Nhưng nói chung, cơ chế này tạo ra sự linh hoạt cho toàn bộ mọi người.

Trost tin rằng cơ chế này có lợi cho những người làm việc tốt nhưng lại không giỏi trong việc đàm phán thu nhập. Ngoài ra, nó còn giúp giảm những lời đồn thổi, nịnh hót, bợ đỡ và những ràng buộc không hay khác ở nơi làm việc.

Tuy nhiên thực hiện quy trình này không hề thuận lợi.

“Đôi khi người ta không muốn biết mức thu nhập của đồng nghiệp vì họ không muốn biết liệu mình có được trả thu nhập cao hơn đồng nghiệp không. Các nhân viên quản lý cũng không muốn ứng dụng vì họ thấy được mình mất quyền kiểm soát”, Trost chia sẻ và cho rằng đó có thể là viễn cảnh tương lai của quá trình đàm phán thu nhập.

Tuy nhiên theo Trost, việc ứng dụng hình thức này ở những nơi khác còn tùy vào mỗi doanh nghiệp. Với một vài doanh nghiệp khởi nghiệp nhỏ, nó có thể phát huy tác dụng, nhưng sẽ cực khó đối có một vài doanh nghiệp có diện tích lớn và được tổ chức có quy củ.

Chat không trả lời, mail không phản hồi: Đức tính tiêu biểu của những nhân viên đáng “vứt đi”

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *