Chuyên gia công nghệ Việt nói về Vsmart: Chưa đột phá nhưng tin tưởng thành công

Thiết kế chưa đột phá nhưng có 1 sốh làm bài bản của Vinsmart, 1 số chuyên gia công nghệ ở Việt Nam tin tưởng rằng smartphone Vsmart sẽ thành công trong thời gian tới.

Chuyên gia công nghệ Việt nói về Vsmart: Chưa đột phá nhưng tin tưởng thành công - Ảnh 1.

Người dùng trải nghiệm sản phẩm ở lễ công bố Vsmart.

Tối ngày 14/12, Vinsmart đã chính thức đặt chân vào phân khúc smartphone ở Việt Nam có thương hiệu Việt Vsmart cộng 4 sản phẩm là Joy 1, Joy 1+ và Active 1, Active 1+. Buổi công bố mọi người có thể xem ở đấy .

Trong đây Joy 1 và Joy 1+ là 2 sản phẩm được nhắm vào phân khúc người dùng trẻ mới dùng smartphone lần đầu hoặc dùng smartphone như 1 thiết bị thứ 2, mức giá của dòng sản phẩm này khá mềm khi chỉ từ 2,49 triệu đến 3,59 triệu đồng. Trong khi đây bộ đội Active 1 và Active 1+ đẳng cấp hơn khi hướng vào phân khúc tầm trung, có mức giá từ 4,99 triệu đồng đến 6,59 triệu đồng.

Với việc đưa ra 1 số kế hoạch dài hơi về việc sản xuất smartphone của mình và mức giá 1 số sản phẩm được xem là rất “thu hút” người dùng, 1 số chuyên gia công nghệ ở Việt Nam mặc dù chưa phân tách cao 1 số sản phẩm mới công bố nhưng họ tin tưởng vào sự thành công của Vsmart trong thời gian sắp tới.

Theo anh Trần Mạnh Hiệp, quản trị diễn đàn Tinh Tế cho biết, nhìn vào 1 số mẫu smartphone Vsmart mới công bố thực ở vẫn còn quá chung chung và kiểu dáng chưa có nhiều đột phá khi vẫn giống 1 số phone Android khác trên phân khúc. Tuy nhiên, theo anh Hiệp, chỉ trong 6 tháng mà Vinsmart đã cho ra đời được những sản phẩm smartphone tốt về phần cứng cũng như kiến trúc giai đoạn này phải nói họ đã làm rất tốt và anh phân tách rất cao việc này.


Đồng thời có mức giá hợp lý như trên và nằm trong phân khúc người ta dễ chi tiền ra mua để dùng, theo anh Hiệp trong thời gian tới smartphone Vsmart sẽ tác động rất nhiều đến phân khúc. Tuy nhiên, nó cũng sẽ phải đương đầu có 1 số hãng khác như Xiaomi, Honor… là những hãng có mức giá rất kinh khủng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn cầu, bởi chắc chắn 1 số hãng này sẽ có những đáp trả nhất định.

Anh Hiệp chia sẻ thêm, phân khúc phone ở Việt Nam giai đoạn này rất khốc liệt, Vsmart đã bắt đầu rất tốt, tuy nhiên để thành công Vinsmart còn phải quan tâm rất nhiều đến việc kiến trúc, hệ điều hành, 1 số tùy biến….để người dùng khi mua sản phẩm sẽ suy nghĩ vì lý do gì lại mua Vsmart mà không phải là Samsung. Theo anh Hiệp đây còn là 1 chặng các con phố rất dài và đòi hỏi rất nhiều, tuy nhiên nếu đúng như những gì họ mở phân phối và họ có quyết tâm cao thì chắc chắn sẽ làm được trong thời gian tới.

Chuyên gia công nghệ Việt nói về Vsmart: Chưa đột phá nhưng tin tưởng thành công - Ảnh 2.

Chuyên gia công nghệ Phạm Hồng Phước

Còn anh Phạm Hồng Phước, 1 chuyên gia công nghệ lâu năm và đang phụ trách trang MediaOnline cũng phân tách rất cao và tin tưởng vào sự thành công của Vsmart trong thời gian tới. Theo anh Phước, Vinsmart đang khởi nghiệp, nhưng nó khác 1 số khởi nghiệp bình thường ở chỗ đấy là tham vọng mở ra nền công nghiệp sản xuất phone ở Việt Nam, chính bởi thế 1 sốh làm của họ rất bài bản, từ phát triển sản phẩm đến kinh doanh và nâng tầm cả lên quốc tế.


“Họ có tiền nhưng biết 1 sốh xài tiền mới là quan trọng, việc họ bỏ tiền mua 1 số bằng sáng chế cũng như mua lại cả công ty công nghệ nổi tiếng của Châu Âu, mà ở đấy là BQ, đồng thời đầu tư ngay nhà máy để sản xuất là rất ấn tượng”, anh Phước chia sẻ.

Chính vì vậy, chỉ trong vòng 6 tháng mà Vinsmart tạo ra được những sản phẩm smartphone như thế theo anh Phước họ đã rất nỗ lực và “chạy” có 1 tốc độ rất cao như đua công thức 1. Và nhờ chạy tốc độ cao nên Vsmart chớp được cơ hội bởi phân khúc di động giai đoạn này 1 sốh tân rất nhanh, nếu không sớm công bố sẽ khó.

Đồng thời ở đấy Vinsmart cũng rất sòng phẳng khi không khẳng định 100% thuần Việt mà là phone thương hiệu Việt, họ sản xuất từ việc nhập 1 số linh kiện từ 1 số đối tác cung ứng và chắc chắn được chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đây về kinh doanh họ có 1 hệ thống phủ rộng khắp Việt Nam. Có thể sản phẩm ban đầu chưa khác biệt, nhưng theo anh Phước 1 số sản phẩm anh cầm trải nghiệm chất lượng rất tốt và trong tương lai Vsmart sẽ thành công và có chỗ đứng trên phân khúc.

Chuyên gia công nghệ Việt nói về Vsmart: Chưa đột phá nhưng tin tưởng thành công - Ảnh 3.

Anh Bùi An, quản trị diễn đàn HD Việt Nam

Anh Bùi An, đến từ diễn đàn HD Việt Nam cũng đồng quan điểm khi cho rằng thực ở sản phẩm mới công bố của Vinsmart chưa có nhiều đột phá so có sản phẩm khác trên phân khúc giai đoạn này. Tuy nhiên, có việc Vin đưa ra mức giá rất tốt, đặc trưng là Active 1 và Active 1+ có cấu hình cao nhưng giá rất phải chăng, đi kèm có đây là hậu mãi tốt hơn 1 số hãng khác, có thể nói mức độ tranh giành của Vsmart có 1 số hãng khác như Xiaomi và Huawei là rất cao.

Cho nên theo anh Bùi An nếu sản phẩm sử dụng tốt, đặc trưng là hệ điều hành tốt thì chắc chắn 1 số dòng Vsmart sẽ có khả năng chiếm được cảm tình của người Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Chuyên gia công nghệ Việt nói về Vsmart: Chưa đột phá nhưng tin tưởng thành công - Ảnh 4.

Anh Hà Mai Tùng quản trị trang Công Nghệ Việt

Có cái nhìn khắt khe hơn, anh Hà Mai Tùng, quản trị trang Công Nghệ Việt phân tách 1 số mẫu phone của Vsmart rất đẹp và có 1 hãng phone mới của người Việt làm được bởi thế thì quá ấn tượng. Nhưng theo anh Tùng thực sự sản phẩm vẫn chưa đột phá và có nhiều sáng tạo, nên dù mức giá người dùng dễ tiếp cận vẫn rất khó để Vsmart tạo ra đột phá.

Vì thế, anh Tùng chia sẻ, để thành công thì Vsmart cần phải thích ứng kịp thời và lắng nghe phản hồi của người dùng để đã đi vào hoạt động sản phẩm tốt hơn. Cơ hội thành công là có vì đấy là công ty trong nước nên sẽ nhận được sự ủng hộ.

Chuyên gia công nghệ Việt nói về Vsmart: Chưa đột phá nhưng tin tưởng thành công - Ảnh 5.

Anh Mai Triều Nguyên, ông chủ hệ thống cửa hàng Mai Nguyên

Là 1 người đam mê công nghệ, lại là ông chủ của chuỗi cửa hàng kinh doanh 1 số sản phẩm công nghệ Mai Nguyên, anh Mai Triều Nguyên cũng rất tin tưởng vào sự thành công của Vsmart.

Đánh giá chung như những ý kiến ở trên, theo anh Nguyên về sản phẩm thì cấu hình và kiến trúc của Vsmart chưa có gì đặc trưng vì na ná 1 số sản phẩm của 1 số hãng khác trên phân khúc như Oppo, Vivo, Xiaomi…Nhưng theo anh chỉ trong 6 tháng mà làm được bởi thế là quá nhanh và mặc dù chưa có gì đặc sắc nhưng không có nghĩa là 1 số sản phẩm này xấu, trái lại sản phẩm của Vsmart rất chuẩn và rẻ hơn 1 số hãng khác 20-30%, đấy là mức giá khá tốt.

Chính vì 1 sốh làm tốt và sản phẩm chuẩn nên anh Nguyên cho rằng tiềm năng của Vsmart là rất lớn và họ có khả năng làm ra sản phẩm ngay lập tức phân phối được liền, chứ không giống 1 số thương hiệu Việt khác không dám đầu tư và sản lượng rất nhỏ.

Và có việc nghe chia sẻ từ lãnh đạo cao cấp của Vinsmart khi có ước mơ chiếm 15% thị phần trong vòng 1 năm, cộng có vô vàn kế hoạch phát triển sản phẩm trong năm tới khi đưa 1 số công nghệ màn hình giọt nước, vân tay dưới màn hình, cộng cấu hình 1 sốh tân liên tục… Bên cạnh đây sắp tới Vinsmart cũng tập trung phát triển hệ điều hành có bản sắc riêng của mình cho Vsmart, đồng thời liên tục tuyển người tài, mở văn phòng và 1 số trọng điểm làm việc nghiên cứu kỹ chứ không phải lấy mẫu của bên này bên kia. Hơn nữa Vinsmart cũng đã có kế hoạch dài hơi khi đi làm việc có 1 số kênh phân phối và phân phối lẻ trong nước để đưa sản phẩm Vsmart của mình ra phân khúc…theo anh Nguyên có 1 số nhân tố như tên anh tin tưởng họ sẽ thành công.

Nhìn chung Vsmart đã có bước đầu tạo được án tượng cho người dùng và giới công nghệ và có chiến lược bài bản như giai đoạn này của Vinsmart, nhiều người tin rằng việc sản phẩm này có chỗ đứng trên phân khúc smartphone ở Việt Nam trong thời gian tới là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Hai doanh nhân trẻ tạo ra thương hiệu trị giá 100 triệu USD nhờ 1 chiếc que cắm vào hộp sữa chua

Theo Lê Mỹ

ICT News

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *