Chuyên gia dự đoán Microsoft sẽ mua lại Netflix

Một chuyên gia đánh giá kỳ cựu dự báo Microsoft sẽ gắng sức mua Netflix trong 1 nỗ lực để xâm nhập phân khúc kinh doanh nội dung trực tuyến.

Bibb, 1 nhà đánh giá công nghệ và truyền thông có hơn 40 năm bí kíp ở phố Wall đã không đưa ra mốc thời gian cụ thể để Microsoft mua lại Netflix. Tuy nhiên, ông nói rằng gã khổng lồ công nghệ thiếu nội dung truyền thông và muốn chen chân vào lĩnh vực nội dung trực tuyến.

Chuyên gia dự báo Microsoft sẽ mua lại Netflix - Ảnh 1.

Đối tác quản lý của Media Tech Capital Partners nói có “Squawk Box” của CNBC rằng: “Họ đang kết nối nhanh đến mức họ có thể tham dự vào vận hành kinh doanh trên đám mây. Họ không có công cụ nào để phân phối nội dung trực tiếp đến người tiêu dùng. Tôi nghĩ Netflix sẽ được mua lại bởi Microsoft”.

Chuyên gia dự báo Microsoft sẽ mua lại Netflix - Ảnh 2.

Netflix, có giá trị phân khúc gần 142 tỷ USD, đã chứng kiến cổ phiếu của mình tăng hơn 100% trong 12 tháng qua. Vì vậy việc phân phối mình cho Microsoft có thể là 1 ý tưởng kì lạ đối có Netflix. Nhưng những người theo dõi phân khúc bao gồm cả Jim Cramer của CNBC trước đấy đã lưu ý rằng túi tiền khổng lồ của Microsoft có thể cho phép Netflix tiếp tục chi trả cho mhững hãng phim và truyền hình Hollywood để tạo ra mhững nội dung có chất lượng.

Trong báo cáo quý kinh doanh mới nhất, Netflix cho biết giá thành cho việc sản xuất nội dung trong năm nay sẽ ở vào khoảng 7,5 tỷ USD đến 8 tỷ USD.

Chuyên gia dự báo Microsoft sẽ mua lại Netflix - Ảnh 3.

Microsoft, có giá trị phân khúc 739 tỷ USD, đã chứng kiến sự tăng giá vào cuối tháng trước sau khi ra mắt lợi nhuận hàng quý cao hơn mức dự báo của phố Wall. Sự phát triển của Microsoft được thúc đẩy bởi công ty điện toán đám mây, tranh đua có cơ sở hạ tầng đám mây cung cấp dịch vụ web của Amazon. Cổ phiếu của Microsoft đã tăng gần 40% trong 12 tháng qua.

Microsoft và Netflix vẫn chưa đưa ra bình luận trực tiếp về tin đồn mua lại này.

Dự đoán của Bibb đối có Microsoft và Netflix là 1 kế hoạch sáp nhập phương tiện truyền thông lớn bên cạnh thỏa thuận của Walt Disney để mua lại đa số tài sản của Twenty-First Century Fox. Các nguồn tin nói có CNBC rằng Comcast đang dự tính cho 1 khoản tiền mặt có thể bằng giá trị mhững tài sản vui chơi của Twenty-First Century Fox nhưng thỏa thuận chỉ có thể xảy ra sau khi chính phủ phê duyệt giá thầu của AT&T để mua Time Warner.

Tuy nhiên, Bibb nói rằng 1 thỏa thuận Comcast / Twenty-First Century Fox có thể không xảy ra vì Rupert Murdoch muốn kết hợp di sản Fox của mình có Disney. Bibb nói rằng tiền không phải là vấn đề có Rupert Murdoch.

Tham khảo: CNBC

Cuối cộng Microsoft cũng chịu tiết lộ số lượng kính HoloLens đã được phân phối ra

Theo Billvn

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *