Chuyên gia kinh tế: “Việt Nam đừng mơ mua được ôtô giá rẻ”

Giải thích cho quan điểm của mình, ông cho rằng Nghị định 116 về sản xuất lắp ráp, bảo dưỡng bảo trì ôtô tạo ra rào cản đối có nhập khẩu mặt hàng này.

Trong năm 2018, 1 trong những kinh phí giảm mạnh nhất là thuế nhập khẩu giảm về 0%, dành cho những xe sản xuất ở khu vực ASEAN đạt nguyên tắc nội địa hóa liên khối 40% trở lên. Với mức thuế này, nhiều người kỳ vọng sẽ mua được xe giá rẻ hơn.

Tuy nhiên, phát biểu ở hội thảo “Diễn biến phân khúc, giá cả ở Việt Nam năm 2017 và tiên đoán năm 2018”, chuyên gia kinh tế- PGS. TS Ngô Trí Long cho rằng “Việt Nam đừng bao giờ mơ được hưởng giá xe rẻ có chăng là mơ được hưởng 1 giá xe hợp lý. Nhưng đấy là viễn cảnh rất xa xôi”.

Theo Nghị định, 1 công ty đủ điều kiện kinh doanh nhập khẩu ôtô ở Việt Nam phải đủ 2 điều kiện. Một là, có cơ sở bảo dưỡng, bảo trì ôtô. Hai là, phải có văn bản xác nhận hoặc tin tức chứng minh công ty có quyền thay mặt công ty sản xuất để thực hiện lệnh triệu hồi.

 Chuyên gia kinh tế: Việt Nam đừng mơ mua được ôtô giá rẻ - Ảnh 1.

Chuyên gia kinh tế- PGS. TS Ngô Trí Long

Trong bối cảnh giai đoạn này, thuế nhập khẩu chỉ là 1 nhân tố trong cấu thành giá, ngoài thuế nhập khẩu vẫn còn nhiều loại thuế khác. Khi một vài thuế nhập khẩu giảm, một vài loại thuế khác đảm bảo phải được điều chỉnh. Bên cạnh đấy, một vài loại lệ phí khác cũng đảm bảo không giảm.

Ngoài ra, nguồn cung ứng ôtô giai đoạn này vẫn là chủ yếu lắp ráp và nhập khẩu. Trong khi đấy, kinh phí lắp ráp xe trong nước giai đoạn này vẫn còn cao hơn so có khu vực 20% và chúng ta cũng mới chỉ làm những công đoạn nhất định.

Tỷ lệ nội địa hóa của xe vẫn còn thấp mặc dù Việt Nam có rất nhiều chiến lược để nâng mật độ này nhưng thực thi không được là bao.

Cụ thể, mục tiêu mật độ nội địa hoá đối có xe cá nhân đến 9 chỗ ngồi là 40% vào năm 2005, 60% vào năm 2010, tuy nhiên đến nay mới đạt bình quân dao động 7-10%, trong đấy Thaco đạt 15-18%, hãng xe Toyota Việt Nam đạt 37% đối có riêng dòng xe xe Innova, thấp hơn mục tiêu đề ra. Vì vậy có nghị định 116, “khe cửa” để nhập khẩu ôtô vẫn còn hẹp.

Nguyên nhân của những hạn chế, tồn ở được chỉ ra là do diện tích phân khúc ôtô Việt Nam còn quá nhỏ, thấp nhất trong 5 nước có ngành công nghiệp xe hơi ở ASEAN, bằng 1/10 diện tích phân khúc xe hơi của Thái Lan và 1/4 của Indonesia.

Trong khi đấy ngành công nghiệp ôtô phát triển dựa vào lợi thế diện tích. Số lượng công ty sản xuất lắp ráp xe hơi quá nhiều so có diện tích phân khúc.

Ngành công nghiệp hỗ trợ công nghiệp xe hơi đã hình thành, nhưng mới chỉ sản xuất được 1 số ít chủng loại phụ tùng dễ làm, có hàm lượng công nghệ thấp như gương, kính, ghế ngồi, bộ dây điện, ắc quy, săm-lốp, sản phẩm nhựa.

“Khi những điều kiện nhập khẩu quá nghiêm ngặt kéo theo lượng ôtô vào Việt Nam hạn chế, trong khi chất lượng lắp ráp sản xuất trong nước không cao và chưa nội địa hóa được nhiều, đảm bảo không có chuyện giá xe sẽ rẻ”, ông Long nhận định.

Đầu năm 2018, nhiều hãng ôtô có xu hướng giảm giá xe từ 10-80 triệu đồng. Mặc dù không giảm sâu như thời điểm điểm cuối năm 2017 nhưng động thái này khiến nhiều người tiêu dùng kỳ vọng vào thời cơ sớm có ôtô.

Tuy nhiên, giải đáp vấn đề này, ông Long cho rằng chúng ta cần phân tách tác động dài hạn thay vì ngắn hạn. Thời gian đầu năm, nhu cầu mua ôtô người dân cao nhằm phục vụ nhu cầu di chuyển trong dịp lễ Tết Nguyên Đán.

Vì vậy, một vài hãng thường tung ra một vài chương trình khuyến mại, giảm giá để quyến rũ người tiêu dùng. Nhưng trong dài hạn, nếu chúng ta không thực thi chiến lược ôtô 1 một vàih hiệu quả, năng lực sản xuất trong nước không cao thì khó có thể giảm chi phí ôtô.

Hai kịch bản mới về thuế đặc trưng có xe hơi

Theo Đức Quỳnh

NDH

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *