Chuyên gia nước ngoài công tác tại TP HCM tăng, căn hộ dịch vụ cao cấp đắt khách

Theo phân tích từ thực tiễn làm việc của bộ phận Cho thuê thương mại – căn hộ dịch vụ cấp cao Savills Việt Nam, nguồn cung căn hộ cấp cao cho thuê ở TP.HCM cho phân khúc 3 phòng ngủ (PN) đang có xu hướng thiếu và căn từ 1-2 PN đang thừa so có nhu cầu.

Xét về giá cả, căn hộ 3PN bắt đầu từ mức USD$3.300 – chưa tính thuế và và phân khúc 1-2PN sẽ khoảng từ $900 – $2700 /tháng tùy theo từ vị trí và quy mô mỗi căn, có công suất cho thuê tốt. Hiện ở, căn hộ dịch vụ cấp cao ở Quận 1, Quận 3 và Phú Nhuận đang là lôi kéo đa số nhu cầu từ khách thuê.

Từ lâu, phân khúc cho thuê căn hộ dịch vụ cấp cao đã hướng đến đối tượng chủ yếu là bạn người nước ngoài sống và làm việc ở Việt Nam nhìn chung và TP.HCM nói riêng.

Lượng chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam công tác tăng, nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ lớn

Thống kê cho thấy những năm gần đó số lượng 1 vài chuyên gia người nước ngoài công tác ở Việt Nam càng ngày càng tăng thêm, trong tổng số hơn hàng chục ngàn người ngoại quốc đang lưu trú ở nước ta. Qua đó, có thế thấy được rằng số lượng có nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ là rất lớn, đặc thù sự hội nhập đang càng ngày càng được mở rộng.

Về vị trí, căn hộ dịch vụ cấp cao thường tập trung ở 1 vài quận trọng điểm như Quận 1, quận 3, Quận Phú Nhuận, Quận 7,… có ưu thế giao thông thuận lợi, gần kề nhiều tiện ích công cộng, xã hội như trung tâm y tế trường học, khu vui chơi, trọng điểm thương mại…

Với sự hội nhập 1 vài sân chơi kinh tế, Việt Nam đang trở thành điểm đến của lực lượng lao động trong khu vực, từ đó phát sinh nhu cầu thuê chỗ ở tăng thêm trong vòng từ 3-5 năm tới. Chênh lệch lương giữa lao động nước ngoài và nội địa cũng là 1 nhân tố, khi tầm giá từ US$900 – US$5.000 cho 1 căn hộ dịch vụ đối có cấp chuyên gia ở Việt Nam hoàn toàn không cao, so có mặt bằng chung 1 vài nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Indonesia…

Ngoài ra, căn hộ dịch vụ cấp cao cũng được nhìn nhận như 1 biện pháp hỗ trợ, chọn lọc thay thế cho sự xuất hiện ồ ạt của loại hình Officetel – có thể hiểu như 1 dạng căn hộ đa dịch vụ. Điều này đang ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán và tính thanh khoản cũng như tương lại phát triển của phân khúc căn hộ dịch vụ cấp cao.

Việc thuê căn hộ dễ làm hơn nhiều so có có căn hộ

Khác có rào cản pháp lý của việc có căn hộ của người nước ngoài, việc thuê căn hộ dịch vụ cấp cao, dù là ngắn hạn hay dài hạn thông qua 1 đơn vị giải đáp danh tiếng hầu như không vướng phải khúc mắc nào. Quy trình căn bản chỉ bao gồm việc thu thập đề nghị lưu trú bao gồm loại hình nhà, ngân sách và thời gian ở từ bạn ngoại quốc sau đó làm việc có 1 vài chọn lọc thích hợp.

Trước khi kí hợp đồng, nhà giải đáp cũng sẽ đồng hành cộng bạn lẫn chủ đầu tư trong đa số mọi GĐ như khảo sát vị trí, thảo hợp đồng cũng như đóng vai trò thương thuyết, trung gian để chắc chắn ích lợi tốt nhất cho đôi bên.

Đứng trên góc nhìn từ nhiều phía, chất lượng chính là nhân tố tiên quyết, tạo thời cơ cho sự phát triển của những dự án cao cấp, giúp Việt Nam trở thành điểm đến đáng tin cậy của những bạn nước ngoài kỹ tính.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *