Chuyên gia phân tích tiền tệ: Bitcoin là tài sản trăm năm có một

Chia sẻ trên Twitter, ông Keiser miêu tả bitcoin là “loại tài sản hoàn toàn mới Thứ nhất xuất hiện trong vài trăm năm trở lại đấy” và nhận định đấy chính là nguồn gốc vì lý do gì “99% học giả sai lầm” về bitcoin.

Kể từ đầu năm đến nay, bitcoin đã tăng gần 600% và không ngừng nghỉ tăng giá phá đỉnh. Nhưng đi kèm có đà tăng này, bitcoin cũng có khi giảm đến 2 con số. Nếu là 1 đồng tiền pháp định bình thường, một số nhà kinh tế chắc hẳn sẽ nhận định đấy là 1 cuộc khủng hoảng tài chính. Tuy nhiên, bitcoin vẫn chẳng có 1 cuộc khủng hoảng nào cả, ít nhất là cho đến nay.

 Chuyên gia đánh giá tiền tệ: Bitcoin là tài sản trăm năm có 1 - Ảnh 1.

Biên độ biến động của 10 loại tài sản tiêu biểu trên phân khúc kể từ đầu năm đến nay.

Mức biến động giá mạnh mẽ của bitcoin có thể gây rắc rối trong bối cảnh càng ngày càng có nhiều người – từ một số quỹ phòng hộ phố Wall đến những người tiết kiệm bình thường – cân nhắc thêm bitcoin vào danh mục đầu tư của họ. Đặt trong tương quan so sánh, phải mất 1 thời gian dài sau khi khủng hoảng tài chính 2008 khiến chứng khoán Mỹ sụt giảm 40%, nhà đầu tư mới có niềm tin trở lại vào phân khúc. Trong khi sự kiện này được phân tách là vụ tai nạn duy nhất trong thế kỷ, đối có bitcoin điều đấy phổ biến hơn nhiều.

Chẳng thế mà chủ tịch CME Group – Leo Melamed đã phải nói rằng bitcoin là 1 “loại tài sản mới”. Cây bút chuyên đánh giá tiền tệ Max Keiser cũng đồng quan điểm có sếp CME. Chia sẻ trên Twitter, ông Keiser miêu tả bitcoin là “loại tài sản hoàn toàn mới Thứ nhất xuất hiện trong vài trăm năm trở lại đấy” và nhận định đấy chính là nguồn gốc vì lý do gì “99% học giả sai lầm” về bitcoin.

 Chuyên gia đánh giá tiền tệ: Bitcoin là tài sản trăm năm có 1 - Ảnh 2.

Trả lời phỏng vấn Reuters, chủ tịch CME nói rằng nghĩa vụ của ông là luôn phải cởi mở đối có công nghệ và bitcoin đại diện cho nhu cầu về sự một sốh tân.

Tập đoàn CME đang có kế hoạch triển khai một số hợp đồng tương lai liên quan đến bitcoin – 1 động thái sẽ giúp cho một số nhà đầu tư tổ chức chuyển nhượng tiền số tiện lợi hơn. Để đi đến chọn lọc đấy, sàn chuyển nhượng tương lai lớn nhất địa cầu cũng đặt ra những giới hạn về một sốh tân giá – công cụ thường dùng đối có những tài sản có độ biến động mạnh. Bởi việc ngừng chuyển nhượng do lo ngại về biến động sẽ không tốt cho niềm tin của nhà đầu tư, CME cũng có thể đề nghị nhà đầu tư ký quỹ cao hơn để chắc chắn chúng có thể bù đắp được một số khoản lỗ.

Quyết định phát hành hợp đồng tương lai bitcoin của CME đã tác động đáng kể đối có đồng tiền số này. Ngay sau đấy, giá bitcoin đã tăng lên hơn 7.000 USD và có khi chạm tới 7.600 USD. Melamed mô tả động thái của CME là “1 bước đi rất quan trọng trong lịch sử bitcoin”.

“Chúng tôi sẽ điều chỉnh, khiến cho bitcoin không hoang dã và không hoang dã hơn. Chúng tôi sẽ thuần hóa nó trở thành 1 công cụ thương mại bình thường có quy tắc”, ông Melamed cho biết.

Trước đấy, nhóm chuyên gia đánh giá của Goldman Sachs đã dự báo bitcoin sẽ tăng lên 8.000 USD và thậm chí vượt qua mốc này, bất chấp 1 số lo ngại về sự gián đoạn sau đợt nâng cấp SegWit2x. “Thị trường đã cho thấy bằng chứng của 1 xung tăng kể từ khi bitcoin phá mốc 6.000 USD. Mục tiêu thứ hai sẽ là 7.941 USD”, trích thông báo gửi bạn của Goldman Sachs.

Có thể bitcoin hoặc 1 số tài sản số khác sẽ trở thành 1 phương tiện chi trả rộng rãi hoặc 1 loại vàng số như đa số những người hâm mộ tiền số hy vọng. Từ giờ đến khi ấy, chúng ta chỉ có thể dám chắc 1 điều rằng đà tăng giá mạnh mẽ của bitcoin ẩn chứa nhiều rủi ro cho người nắm giữ.

Tại sao bitcoin là độc nhất vô nhị?

Theo Anh Sa

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *