Chuyên gia “săn” các kỳ thực tập trong mơ bật mí bí quyết tìm việc trong mùa hè này, sinh viên nào cũng nên tham khảo

Có phải quý khách đang lo lắng vì kỳ thực tập hè đã đến rất gần mà quý khách vẫn chưa tìm được địa điểm thực tập ưng ý. Đừng quá lo lắng! Mark Babbitt, CEO và cũng là người sáng lập của trang web thực tập Youtern, sẽ chia sẻ có quý khách những bí rất hoàn hảo trong bài viết này.

Kỳ thực tập hè đang đến…

Điều đó có nghĩa là toàn bộ quý khách bè của quý khách đang post lên mạng xã hội những status về 1 vài thời cơ thực tập hoàn hảo của họ, theo 1 1 vàih khiêm tốn hoặc khoe khoang.

Trong khi đó, quý khách làm gì? Bạn nằm dài trên giường, ăn khoai tây chiên và “chết ở trong lòng” bởi vì quý khách vẫn chẳng có kế hoạch nào cả. Bạn vừa phải trải qua 1 kỳ học vất vả và bận rộn đến nỗi không có thời gian để nỗ lực tìm kiếm những thời cơ thực tập tốt nhất cho mình.

Đúng bởi thế chứ?

Nhưng đừng lo! Mark Babbitt, CEO và cũng là người sáng lập của trang web thực tập Youtern, sẽ cho quý khách 1 vài lời khuyên nếu quý khách đang gặp phải vấn đề này.

Mark Babbitt nói rằng đến thời điểm này thì đa số 1 vài công ty lớn đã chọn lọc xong thực tập sinh mùa hè. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là đã hết hi vọng dành cho quý khách. Điều quý khách cần khi này là nỗ lực tìm kiếm và thật sáng suốt để chọn lọc xem cần phải làm gì.

Dưới đó là hai lời khuyên của ông Babbitt để làm sao tìm được 1 thời cơ thực tập hè hoàn hảo vào thời điểm đã muộn như thế này.

1. Mở rộng phạm vi tìm kiếm

Tất nhiên, quý khách muốn tìm kiếm 1 công việc thực tập thích hợp. Tuy nhiên, đó không phải là khi để quan tâm vào những điều phù phiếm như sự nổi tiếng của 1 công ty.

“Hãy mở rộng danh sách 1 vài công ty mục tiêu của quý khách, thay vì chỉ chọn 1 vài công ty lớn như trước. Hãy gắng sức tìm kiếm 1 vài đơn vị khởi nghiệp, 1 vài công ty có lợi nhuận hay 1 vài tổ chức phi lợi nhuận. Hãy nghiên cứu 1 vài công ty vừa và nhỏ, nơi quý khách có thể gây ấn tượng có họ ngay tức thì”. Ông Babbitt nói.

Tuy nhiên, quý khách vẫn muốn chọn 1 vài công ty mà quý khách thật sự có hứng thú. Hãy nghiên cứu 1 vài công ty mà quý khách nhận thấy rằng đóng góp của quý khách có thể đem đến lợi ích cho họ. Ông Babbitt khuyên quý khách nên nghiên cứu và lập ra ba danh sách khác nhau: Một cho 1 vài công ty vừa và nhỏ, 1 cho 1 vài tổ chức phi lợi nhuận và 1 cho 1 vài công ty khởi nghiệp. Mỗi danh sách có 10 cái tên mà quý khách quan tâm nhất. Bạn chỉ nên ứng tuyển vào những nơi mà quý khách thật sự nhận thấy hứng thú. Các nhà tuyển dụng sẽ có xu hướng chọn quý khách nếu quý khách xem họ là thời cơ cuối cộng của mình và dồn sức vào việc thuyết phục họ.

“Sau đó bắt đầu tìm kiếm địa chỉ phone của những người đang làm việc ở 1 vài công ty đó trong hồ sơ LinkedIn của quý khách. Họ là những người có khả năng cao nhất đem đến thời cơ thực tập cho quý khách ở 1 vài công ty này”, ông Babbitt nói.

Babbitt cho rằng quý khách không nên ứng tuyển qua bảng tin tuyển dụng hoặc trang web của 1 vài công ty.

“Thay vào đó, hãy nỗ lực tìm kiếm tài liệu phone của những người đang làm việc ở công ty đó”, ông nói. “Họ không nhất thiết phải là người quản lý tuyển dụng hay người giám sát thực tập sinh. Nhưng đó nên là người có ảnh hưởng nhất định trong công ty để họ có thể trình làng quý khách vào vào địa điểm thực tập”.

2. Tiếp cận có toàn bộ mọi người mà quý khách có thể nghĩ đến

Điều này có nghĩa là quý khách không chỉ phải lập ra 1 danh sách gồm nhiều nhà tuyển dụng tiềm năng mà quý khách còn phải tìm 1 vàih tiếp cận có họ.

“Hãy tự biến mình thành 1 cỗ máy kết nối”, Babbitt nói. “Thông qua LinkedIn and Twitter, hãy gắng sức tiếp cận những người đang làm việc ở 1 vài công ty đó. Hãy thi công 1 mối quan hệ cá nhân – có thể là thông qua 1 cuộc gặp gỡ để nghiên cứu tài liệu. Hãy nỗ lực tạo lòng tin có họ đến mức mà họ có thể trình làng quý khách có bộ phận nhân sự hoặc người quản lý tuyển dụng – và sau đó là hỏi về 1 vài thời cơ thực tập tiềm năng”.

Tuy nhiên, đừng tiếp cận những người lạ. Hãy chỉ tiếp cận những người sẵn có trong mạng lưới quan hệ của quý khách.

“Mùa hè đang đến rất gần và bây giờ chính là khi để kết nối – hoặc kết nối lại – có toàn bộ những người trong mạng lưới quan hệ cá nhân có thể đem đến 1 thời cơ thực tập cho quý khách”, Babbitt chia sẻ.

Để đẩy nhanh quá trình, hãy ưu tiên những người quý khách có thể gặp trực tiếp.

“Đối có những phone ‘hạng A’ (những người có thể trình làng cho quý khách 1 địa điểm thực tập trong thời gian sớm nhất), hãy phone ngay có họ qua phone hoặc gmail”, Ông Babbitt nói. “Nhưng đừng vào thẳng vấn đề ngay. Hãy mời họ đi ăn hoặc đi uống café, hỏi thăm về nghề nghiệp, ông chủ và công việc giai đoạn này của họ. Sau đó đi xa hơn 1 chút, hỏi về những đối tượng mà công ty của họ nhận vào địa điểm thực tập và làm thế nào để quý khách có thể thích hợp có địa điểm đó. Hãy nghiên cứu càng nhiều càng tốt nhưng đừng đưa ra 1 đề nghị trực tiếp. Hãy nhớ, đó là cuộc gặp gỡ để nghiên cứu tài liệu chứ không phải 1 cuộc phỏng vấn xin việc. Vì vậy, hãy cư xử thích hợp để tạo được ấn tượng tốt nhất.”

Sau khi quý khách đã gặp gỡ toàn bộ những đối tượng ưu tiên trên, hãy chuyển sang những người còn lại mà quý khách vẫn đang phone.

“Tiếp cận họ thông qua gmail, phone, mạng xã hội và cho họ biết quý khách đang tích cực tìm kiếm 1 địa điểm thực tập”, ông nói. “Cụ thể, hãy hỏi họ xem họ có biết ai đang cần thuê thực tập sinh mùa hè không – sau đó hãy nhớ họ trình làng quý khách có người đang có nhu cầu thuê đó.”

Cuối cộng, quý khách có thể nỗ lực kết nối lại có những người mà quý khách đã mất phone.

“Hãy cho họ biết quý khách đã làm gì kể từ lần nói chuyện cuối cộng giữa hai người”, ông nói. “Và dĩ nhiên, hỏi thăm công việc giai đoạn này của họ nhưng đừng hỏi ngay về 1 địa điểm thực tập tiềm năng”.

Hãy chờ đến khi mối quan hệ được thiết lập lại hoàn toàn rồi hãy đề cập đến vấn đề đó. Đừng tự biến mình thành 1 kẻ đáng ghét có những câu hỏi vớ vẩn hay 1 kẻ chỉ chuyên đi cầu xin những ân huệ cá nhân.

“Việc duy nhất quý khách cần làm khi này là tìm 1 ai đó đủ tốt để thi công 1 mối quan hệ cá nhân có lợi cho cả hai bên”, ông nói.

Trong thực ở, ngay cả khi quý khách không tìm được thời cơ thực tập bằng 1 vàih này thì quý khách vẫn đạt được lợi ích là mạng lưới quan hệ cá nhân được khôi phục.

3. Hãy nhớ rằng không tìm được thời cơ thực tập không có nghĩa là “trời sập”

Nghiêm túc mà nói thì 1 kỳ thực tập không phải là toàn bộ. Sự nghiệp của quý khách sẽ không trì trệ hay tồi tệ đi chỉ vì quý khách đã trải qua mùa hè có việc cắt cỏ thay vì làm việc ở công sở. Trong thực ở, 1 công việc mùa hè là 1 vàih rất hay để kiếm thêm 1 khoản tiền.

“Một công việc mùa hè được trả lương bổng là sự thay thế hoàn hảo cho 1 kỳ thực tập”, Babbitt kết luận.

Trong trường hợp quý khách lo lắng về việc phát triển chuyên môn thì vẫn có nhiều sự chọn lọc khác cho quý khách.

“Một công việc thời vụ như phân phối hàng hay bồi bàn đảm bảo sẽ giúp quý khách trang trải cuộc sống và ‘lấp chỗ trống’ trong CV, những chúng chẳng chút ấn tượng có nhà tuyển dụng tiềm năng”, ông nói. “Vì vậy, thay vì làm những công việc không liên quan gì đến sự nghiệp của quý khách thì hãy chọn lọc 1 công việc tự do hoặc theo hợp đồng có thời hạn giúp quý khách có được những kỹ năng và bí kíp mới”.

Babbitt nói rằng hãy gắng sức tìm 1 tổ chức nhỏ mà quý khách muốn làm việc ở đó và đề nghị được nói chuyện có ông chủ hoặc người quản lý chung. Ông thậm chí còn đưa ra 1 công thức để giúp quý khách thuyết phục những nhà tuyển dụng tiềm năng:

“Tôi biết rằng giai đoạn này ngài không có nhu cầu tuyển thêm người. Nhưng tôi đang có mặt ở đó và sẵn sàng giúp ngài giải quyết 1 vài vấn đề đang tồn ở trong… [bất cứ lĩnh vực nào mà tổ chức đó đang cần sự giúp đỡ]. Và có… [mức lương bổng mà quý khách mong muốn], tôi sẽ làm được điều đó”.

Ngọc Ưu Spiderum

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *