Chuyện lạ Agribank: Đột nhiên “cục tiền rơi vào đầu” là có thật

Trường hợp bạn mất tiền trong tài khoản đã không lạ ở nhiều ngân hàng, nhưng việc bỗng dưng được ngân hàng báo tài khoản tăng hàng chục triệu đồng là có thật có 1 phụ nữ ở Hà Nội dù chị không hề mở tài khoản ở ngân hàng Agribank

Đó là trường hợp của chị B.H.D (Cầu Giấy, Hà Nội) khi không ngừng nghỉ trong ngày 06/11 chị nhận được loạt tin nhắn từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank), trong đây có tin nhắn báo tài khoản tăng thêm 50 triệu đồng.

Điều đáng nói, chị B.H.D chưa từng mở tài khoản ở Agribank, số điện thoại chị đang dùng cũng là số do chị có gần 20 năm nay.

Một trong số những tin nhắn gửi đến điện thoại của chị đến từ tổng đài VnTopup (1 dịch vụ nạp tiền vào tài khoản điện thoại di động trả trước và trả sau qua tin nhắn SMS từ điện thoại di động hoặc qua Mobile Banking, số tiền được trừ trực tiếp trong tài khoản cá nhân của bạn ở Agribank) có nội dung: “Agribank: Quý khách đã đăng ký dịch vụ VnTopup thành công. Để kích hoạt dịch vụ, soạn tin: OK Matkhau gửi 8049. Hỗ trợ: 1900555577”.

 Chuyện lạ Agribank: Đột nhiên cục tiền rơi vào đầu là có thật - Ảnh 1.

Tin nhắn báo kích hoạt thành công dịch vụ VnTopup gửi đến điện thoại của chị D.

“Khi bất ngờ nhận được tin nhắn này tôi đã thấy ngờ ngợ, nhưng còn ngạc nhiên hơn khi ít giờ sau đây tôi nhận được tin nhắn từ Agribank báo tài khoản tăng 50 triệu đồng do 1 cá nhân gửi,” chị B.H.D cho hay.

Theo tài liệu hiển thị trên màn hình tin nhắn này không đến từ tổng đài VnTopup mà lại đến từ chính Agribank có nội dung tài khoản 150605378… tăng 50 triệu đồng. Nội dung chuyển tiền là từ 1 cá nhân có tên N.T.A.T nộp tiền.

 Chuyện lạ Agribank: Đột nhiên cục tiền rơi vào đầu là có thật - Ảnh 2.

Liên tiếp tin nhắn từ Agribank được gửi đến điện thoại của chị D, trong đây có tin nhắn báo tài khoản tăng 50 triệu đồng.

“Tôi khẳng định là chưa từng mở tài khoản ở Agribank, số điện thoại mình dùng cũng đã gần 20 năm nay chưa mhữngh tân. Liệu có khả năng ai đây đã lấy cắp tài liệu cá nhân của tôi để mở tài khoản? Liệu đến 1 lúc nào đây tôi sẽ nhận được tin nhắn báo đang nợ tiền ngân hàng?”, chị B.H.D tỏ ra lo lắng.

PV Infonet đã điện thoại có bà Vũ Phạm Thảo Ly, phụ trách truyền thông của Agribank, sau khi kiểm tra, bà Ly xác nhận số tài khoản nói trên là của 1 bạn mở ở Agribank chi nhánh Tây Hồ (Hà Nội), số điện thoại điện thoại nhắn tin cũng thuộc có của Agribank, và tin nhắn báo số dư cũng là do Agribank gửi cho bạn.

Tuy nhiên, bà Ly khẳng định chẳng thể có chuyện ai đây lấy cắp tài liệu cá nhân hay mượn danh người khác để mở tài khoản ở ngân hàng, vì ngoài số điện thoại, bạn còn phải xuất trình Chứng minh nhân dân mới có thể mở tài khoản.

“Không ai có thể lấy cắp tài liệu hoặc mượn danh để mở tài khoản vì còn phải có chứng minh thư.

Trong trường hợp này, chỉ có thể bạn là chủ thẻ đăng ký nhầm số điện thoại có ngân hàng, hoặc nhân viên ngân hàng ghi nhầm số điện thoại của khách, nên đã vô tình trùng có số điện thoại của chị B.H.D.

Chúng tôi đã điện thoại để xin lỗi chị D, đồng thời đề nghị Agribank Chi nhánh Tây Hồ gỡ số điện thoại đây khỏi hệ thống” bà Vũ Phạm Thảo Ly cho hay.

Theo khảo sát của Công ty kiểm toán EY, việc ứng phó có mhững vấn đề về an ninh mạng trở thành ưu tiên danh tiếng của mhững ngân hàng lớn trên toàn cầu (89%) trong năm 2018, thay vì như trong năm 2017 quan tâm nhiều hơn tới quản lý rủi ro về mặt danh tiếng và văn hóa.

Tại Việt Nam, mặc dù mhững ngân hàng đã có nhiều nỗ lực trong việc bảo đảm an toàn tài liệu cũng như có đầu tư cho mhững biện pháp, công cụ để phát hiện và ngăn chặn sớm mhững rủi ro, mất mát trong chi trả điện tử. Tuy nhiên, vẫn còn hiện tượng mhững bạn khiếu nại về mhững vấn đề liên quan đến mhững chuyển nhượng bất thường mà bạn không trực tiếp thực hiện, dẫn đến việc mất tiền trong tài khoản.

3 “ông lớn” Agribank, VietinBank, BIDV đều đã gia nhập “cuộc đua” tăng lãi suất huy động

Theo Ngân Giang

Infonet

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *