“Chuyện lạ” trên bảng xếp hạng thương hiệu đắt giá của Forbes: Vinhomes lần đầu góp mặt đã lọt ngay top 5, giá trị lớn hơn cả Vingroup

Giá trị thương hiệu của Vinhomes chỉ đứng sau 4 ông lớn là Vinamilk, Viettel, VNPT và Sabeco.

Trong bảng xếp hàng top 40 thương hiệu có giá trị nhất ở Việt Nam do Forbes mở bán gần đây, lần Thứ nhất Vinhomes có mặt trong danh sách. Bất ngờ hơn, thương hiệu nhà đất của Vingroup được định giá lên tới 384 triệu USD, cao hơn hẳn giá trị của doanh nghiệp mẹ là Vingroup, vốn chỉ đứng ở địa điểm thứ 7 có 307,2 triệu USD.

“Chuyện lạ” trên bảng xếp hạng thương hiệu đắt giá của Forbes: Vinhomes lần đầu góp mặt đã lọt ngay top 5, giá trị lớn hơn cả Vingroup - Ảnh 1.

Vinhomes là đơn vị phát triển villa và căn hộ ở những đô thị lớn của Tập đoàn Vingroup dưới mhững thương hiệu Vinhomes, VinCity và mới mở bán gần đây là Happy Town.

Trong đây, Vinhomes là thương hiệu nhà đất nhà ở đẳng cấp, phục vụ bạn là những người có lương cao, trung cao. VinCity là thương hiệu nhà đất hướng tới đại chúng, cụ thể là phân khúc trung cấp. Happy Town là phân khúc nhà ở giá rẻ từ 200 triệu đồng/căn hộ trở lên, hướng tới nhóm bạn là người lao động dễ làm, hoặc công nhân mhững khu công nghiệp ở mhững tỉnh thành trọng yếu.

Theo báo cáo tài chính mới được mở bán, trong quý 2 năm nay, Vinhomes tiếp tục ghi nhận mhững chỉ số kinh doanh rất khả quan.

Cụ thể, tổng doanh thu đạt 5.434 tỷ đồng, tăng 203% so có cộng kỳ năm 2017. Doanh thu mua bán nhà đất đạt 4.947 tỷ đồng, tăng 359% so có cộng kỳ năm 2017 chủ yếu đến từ mhững dự án lớn như Vinhomes Central Park và Vinhomes Green Bay. Doanh thu làm việc cho thuê nhà đất đầu tư, doanh thu cung cấp dịch vụ quản lý đều tăng trưởng tốt so có cộng kỳ năm trước có mật độ tăng trên 100%.

Trên bảng xếp hạng của Forbes, 1 thương hiệu khác của tập đoàn Vingroup cũng góp mặt đây là Vincom Retail, xếp hạng 14 có giá trị 91,6 triệu USD.

Ba thương hiệu dẫn đầu là Vinamilk (giá trị 2,28 tỷ USD), Viettel (1,39 tỷ USD) và VNPT (416 triệu USD).

Theo Forbes Việt Nam, giá trị thương hiệu chung cuộc được xác định dựa trên chỉ số P/E (hệ số giữa giá phân khúc và lương ròng trên mỗi cổ phần mà thương hiệu có lại) trung bình ngành. Với doanh nghiệp chưa niêm yết, Forbes Việt Nam ứng dụng biện pháp so sánh có doanh nghiệp cộng ngành, cộng diện tích để xác định giá trị thương hiệu.

CEO đồng hồ Curnon chia sẻ “hậu” Shark Tank: Chúng tôi là thương hiệu đồng hồ Thứ nhất của Việt Nam, cho phân khúc Việt Nam, kiến trúc bởi người Việt Nam

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *