Chuyện lạ: Vị tỷ phú giàu đến nỗi khi rời đi, cả bang gặp khó khăn tài chính vì mất khoản thuế thu nhập cá nhân vài trăm triệu USD

Ngân sách duy trì làm việc toàn bang lung lay chỉ do 1 cá nhân chuyển nhà.

Không ngoa khi nói rằng có những nền kinh tế đang tùy thuộc vào chỉ 1 cá nhân duy nhất, vì điều đây có thật. Có 1 cá nhân giàu đến mức khi ông rời khỏi 1 bang New Jersey nước Mỹ, nguồn ngân sách duy trì làm việc bang bỗng sụt giảm nghiêm trọng. Cũng không chỉ New Jersey hứng chịu tình cảnh oái oăm ấy, nhiều bang khác thuộc nước Mỹ cũng phát triển thành bất ổn khi mà ngân sách tùy thuộc đa số vào tiền thuế của 1 số cá nhân siêu giàu.

Hồi tháng Ba năm 2016, trong biên bảo khảo sát tình hình tài chính New Jersey, người ta đã có thể thấy trước mối nguy. Chuyên viên nguồn tài chính của New Jersey, Frank W. Haines Đệ Tam nói rằng cá nhân giàu có nhất bang đã “chuyển làm việc cá nhân và làm việc kinh doanh sang 1 bang khác”, New Jersey sẽ mất đi nhiều thuế đến mức “đối mặt có nguy cơ thâm hụt ngân sách chưa từng có”.

Cá nhân giàu có được giấu tên trong báo cáo chính là tỷ phú David Tepper. Hồi tháng Mười hai năm 2015, ông tuyên bố trở thành người dân bang Florida sau khi sống ở New Jersey suốt 20 năm cuộc đời. Ông cũng chuyển trụ sở làm việc kinh doanh sang Miami, không lâu sau tuyên bố trên.

New Jersey không tuyên bố chính xác số tiền thuế ông Tepper phải nộp mỗi tháng là bao nhiêu. Theo thông số nhiều tài liệu cho hay, ông kiếm về được ít nhất 6 tỷ USD từ năm 2012 cho tới năm 2015, mhững chuyên gia thuế phân tích việc ông Tepper “chuyển khẩu” sang Florida sẽ khiến New Jersey – nơi vốn có mức thuế cao, lên tới 8,97% – thâm hụt hàng trăm triệu USD tiền thuế.

Ông Tepper năm nay đã 58 tuổi, từ chối đưa ra bình luận về việc rời New Jersey sang Florida. Một mặt, ông Tepper có gia đình ở Florida. Mặt khác, mhững chuyên gia luật pháp nói rằng luật thuế của New Jersey vẫn luôn nhắm vào những người giàu, đã tăng lên cao kể từ mốc 6,37% của năm 1996. Trong khi đây, Florida không áp thuế lương cá nhân.

Chuyện lạ: Vị tỷ phú giàu đến nỗi khi rời đi, cả bang gặp khó khăn tài chính vì mất khoản thuế lương cá nhân vài trăm triệu USD - Ảnh 1.

Tỷ phú David Tepper.

Giả dụ như khách hàng làm ra hàng trăm triệu USD và phải trả gần 10% tiền thuế cho bang New Jersey, khách hàng tự tính ra thiệt hại được rồi đây“, Jon Brammic, người đứng đầu Đảng Cộng hòa thuộc Hội đồng New Jersey khi bấy giờ, cho hay. “Bạn sẽ tiết kiệm được hàng triệu USD tiền thuế phải trả mỗi năm giả dụ chuyển sang Florida sinh sống. Bạn làm sao chỉ trích ông ấy được?

Nhưng sự việc của tỷ phú David Tepper cho thấy khủng hoảng tài chính sẽ xuất hiện khi ngân sách tùy thuộc quá nhiều vào tiền thuế của 1 hay mhững cá nhân. Có thể thấy chỉ 1 người giàu duy nhất cũng đã có thể ảnh hưởng tới tình hình tài chính của 1 bang.

Chúng tôi đã thấy nhiều ban nhắc tới nguy cơ ngân quỹ của bang bị ảnh hưởng khi 1 nhóm những người có lương cao rời đi, nhưng chưa bao giờ thấy chỉ 1 cá nhân đâyng thuế lại ảnh hưởng tới cả ban như lần này“, cô Kim S. Reuben từ Trung tâm Chính sách Thuế nói.

Theo CNBC, New York Times

Family Office: Phương thức tài chính ít người biết đang giúp 0,001% mhững tỷ phú giàu nhất hành tinh như Bill Gates, George Soros khiến tiền không ngừng đẻ ra tiền dù chẳng phải làm gì nhiều

Theo Dink

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *