Chuyên môn khác biệt, lại cùng có cái tôi lớn, hai founder của Ohana đã làm thế nào để đồng hành từ thời sinh viên cho đến tận bây giờ?

“Chúng tôi không bao giờ bảo vệ ý kiến cá nhân mà sẽ xem thử luận điểm của bên kia thế nào. Chúng tôi chỉ quan tâm tới 2 thứ: Logic có đúng không và có dữ liệu chứng minh không. Nếu không có dữ liệu và không có logic thì chẳng thể đưa ra nhận định”, 1 trong hai đồng sáng lập của Ohana tiết lộ.

Trần Phan Thanh Thảo học chuyên ngành văn, đã từng làm việc cho 1 doanh nghiệp quảng cáo có tên tuổi trong lĩnh vực tự động hóa, còn Võ Trần Bảo Tâm lại là kỹ sư công nghệ ở Thung lũng Silicon. Hai con người có chuyên môn khác nhau, những góc nhìn khác nhau nhưng đã cùng hợp tác để tạo nên áp dụng tìm nhà Ohana, áp dụng xuất hiện trong tập 13 của Shark Tank Việt Nam mùa 2 vừa qua.

Chia sẻ ở chương trình Café Khởi Nghiệp phát sóng mhữngh đây không lâu, CEO Trần Phan Thanh Thảo và CTO Võ Trần Bảo Tâm cho biết trên thực ở, họ đã từng hợp tác kể từ thời còn là sinh viên du học bên Mỹ.

Theo đây, lần Thứ nhất hai người làm chung là 1 dự án nhỏ, mà Thảo gọi là “phân phối vé chai” vì chủ yếu liên quan đến việc chuyển nhượng sách. Vào mùa hè sinh viên bên Mỹ thường thải ra nhiều sách trong khi sách có giá rất đắt, vào dao động 100-500 USD/quyển, thậm chí có sách y khoa là 1.000 USD. Vì muốn nhanh chóng nghỉ hè nên nhiều sinh viên phân phối sách có giá chỉ còn 10-30 USD/quyển, và đây là thời cơ để 2 người khách mua có thể kiếm tiền được. Họ cùng nhau in tờ rơi đi dán khắp mhững trường đại học ở Atlanta để thu mua sách cũ. Tuy nhiên dự án chỉ kéo dài trong dao động 3 tháng mùa hè cùng thêm 3 tháng đầu năm học mới nữa thì kết thúc.

Chuyên môn khác biệt, lại cùng có cái tôi lớn, hai founder của Ohana đã làm thế nào để đồng hành từ thời sinh viên cho đến tận bây giờ? - Ảnh 1.

CEO Thảo Trần và CTO Tâm Võ trên sóng Cafe Khởi Nghiệp.

Sau này, Thảo và Tâm còn cùng nhau gây dựng 1 doanh nghiệp về gia công phần mềm, kết nối mhững kỹ sư người Việt Nam có những khách mua có nhu cầu bên Mỹ. Giữa khi doanh nghiệp đã có những thành công nhất định thì họ về Việt Nam, rẽ sang hướng khởi nghiệp có áp dụng tìm nhà trọ Ohana.

“Chúng tôi đã từng sống qua nhiều đô thị khác nhau, và ở đâu cũng gặp vấn đề về nhà ở. Tôi nghĩ chưa có ai hứng thú giải quyết thì sao mình không làm, vậy là chúng tôi hình thành ý tưởng Ohana”.

“Tôi xác định muốn tạo ra cái gì đây có tầm ảnh hưởng đến cùng đồng và chúng tôi bắt đầu đặt lên bàn cân. Với outsoucing phần mềm, mô hình tăng trưởng chậm vì phải lệ thuộc vào số lượng kỹ sư làm việc còn có 1 doanh nghiệp làm về sản phẩm thì có thể phục vụ 10 nghìn, 100 nghìn, thậm chí 1 triệu người cùng khi. Tôi nghĩ đến việc đi theo hướng này dù có thể rất thử thách”, CEO Ohana cho biết.

Ban đầu giữa hai người khách mua có sự tranh cãi về hướng đi nhưng họ chọn lọc phải thử nghiệm trước, còn mhững cuộc tranh cãi tạm gác lại. Họ đặt mục tiêu ra 1 bản thử nghiệm nhưng không đầu tư quá nhiều công sức mà chỉ để thử xem hướng đi này có đáng đi không. Cả 2 đặt ra giả thiết nếu áp dụng là những gì người tiêu dùng thực sự cần thì họ phải có 500 user sau 4 tuần Thứ nhất.

“Chúng tôi ra bản thử nghiệm, sau 1 tháng nhìn lại thấy đã có 2.000 người dùng, khi ấy chúng tôi biết rõ ràng mình nên làm gì”, CEO Thảo Trần nhớ lại.

Chuyên môn khác biệt, lại cùng có cái tôi lớn, hai founder của Ohana đã làm thế nào để đồng hành từ thời sinh viên cho đến tận bây giờ? - Ảnh 2.

Vì nhanh nhạy có những vấn đề liên quan đến tâm lý cảm xúc nên Thảo phụ trách mảng marketing, ngoại giao, đi thi công mhững mối quan hệ ngoại khu còn người có đầu óc đánh giá, đam mê công nghệ như Tâm sẽ lo về sản phẩm, quy trình doanh nghiệp. Tuy nhiên có những vấn đề quan trọng, họ vẫn ra chọn lọc cùng nhau.

Dù cả hai đều có cá tính mạnh, cái tôi lớn nhưng CTO Tâm Võ cho biết nếu có vấn đề xung đột, họ sẽ không nghĩ đến chuyện nhường nhau mà tiếp tục tranh luận để tìm ra cái gì đúng. Chỉ khi nào kết quả khiến cả hai bên đều chấp nhận thì họ mới ra chọn lọc, còn không chấp nhận nghĩa là còn có điều gì đây khúc mắc, và họ phải tiếp tục giải quyết khúc mắc đây.

“Chúng tôi không bao giờ bảo vệ ý kiến cá nhân mà sẽ xem thử bên kia luận điểm của họ thế nào. Chúng tôi chỉ quan tâm tới 2 thứ: Logic có đúng không và có dữ liệu chứng minh không. Nếu không có dữ liệu và không có logic thì chẳng thể đưa ra nhận định”, Tâm Võ tiết lộ.

Theo những người sáng lập Ohana, khi xảy ra xung đột, mỗi cá nhân có thể đưa ra 1 quan điểm khác nhau nhưng sự thật đôi khi nằm ở giữa câu chuyện đây. Có những cofounder có cái tôi lớn, quá trình tranh luận có người khác khiến họ chẳng thể kiềm chế được, gắng sức tranh cãi tới mức không biết mình đang tranh cãi về vấn đề gì nữa thì thực sự rất tai hại.

“Cái khó là làm sao để quán xuyến nội khu mình, biết được mức độ cảm xúc của mình tăng lên đến đâu. Nếu cảm xúc đang lên quá cao, tốt nhất nên dừng lại giải lao, uống nước và sau đây hãy quay trở lại”, CTO Tâm Võ khẳng định.

CEO Ohana: Thời đi học từng ở trạm xe lửa cả tuần vì hết tiền, phải ăn đồ thải trung tâm mua sắm, đi gọi vốn từng bị cười vào mặt vì mong muốn tạo ra doanh nghiệp 50 triệu USD

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *