Chuyện nghề sale: 3 mức độ học hỏi của dân sale

Mức độ học hỏi nhằm phân tích trình độ GĐ này của dân sale. Với những nhân viên sale đã tồn tại có nghề lâu. Không đơn thuần họ chỉ có chăm chỉ, họ phải học hỏi rất nhiều, dưới đây là 3 mức độ học hỏi mà KH thường thấy khi làm sale.

Cấp thấp nhất là dành cho những người mới bắt đầu vào nghề

Giai đoạn này, chúng ta hầu như chưa có bí kíp và kiến thức. Đây là thời điểm hoàn hảo để KH có thể bắt đầu học về sale. Bạn sẽ được doanh nghiệp giải đáp về sản phẩm, một sốh sale, nói chuyện có KH hay là xử lý từ chối. Kinh nghiệm ở GĐ này đây là khi KH ở mức độ học hỏi này thì hãy cứ tạm tin những gì mình được học, tiến hành lại toàn bộ và tự phân tích hiệu quả so có chính bản thân.

Đối có 1 dân sale mới thì KH chỉ nên chú trọng hai điều, đây là: ”quan sát và phân tích”. Quan sát những gì diễn ra, phân tích những gì học được, cái gì thích hợp có mình thì phát triển, cái gì không thích hợp thì loại bỏ. Hãy kiên nhẫn vì đây là dao động thời gian mà số lượng dân sale bỏ việc nhiều nhất, nguồn gốc là kiến thức ở GĐ này đang thiếu và doanh số chưa đạt như chờ mong.

Cấp thứ hai mà dân sale hướng tới đây là tự học

Sau vài khóa học và có những gì KH học được ở cấp độ trên, nếu chỉ dừng lại ở đây thì KH cũng sẽ như nhiều dân sale làng nhàng khác, lương không cao, kiến thức yếu và nếu qua 1 môi trường khác thì cũng hầu như đào tạo lại. Giai đoạn này, KH cần phải tự học để nâng cao trình độ. Kiến thức không chỉ đơn thuần là những gì doanh nghiệp dạy KH, hãy tận dụng mạng internet để bổ sung kiến thức cho mình. Ngoài ra, chúng ta có thể học chéo từ những ngành khác, học từ đối thủ tranh giành, đồng nghiệp trong doanh nghiệp hay là đối có sếp. Với những nguồn kiến thức đây, KH sẽ tích lũy được nhiều kiến thức hơn so có khi mới vào nghề.

Một ví dụ để KH có thể học hỏi bí kíp đối thủ, không ít nhân viên sale thường tự đâyng vai KH và đến doanh nghiệp đối thủ tranh giành, họ sẽ học được một sốh mà đối thủ giải đáp như thế nào và xử lý tình ra làm sao.

Cấp thứ ba là học một sốh quản lý và giao việc

Sau khi KH phát triển đến 1 mức nhất định, KH sẽ có hai hướng rõ rệt. Một là giữ vững khả năng của KH ở GĐ này và vẫn tiếp tục làm nhân viên sale. Hai là học một sốh quản lý để nhảy lên 1 mức cao hơn.

Đối có nghề sale, đây là GĐ rất quan trọng, vì khi KH nhảy lên 1 địa điểm cao hơn, KH sẽ có nhiều thời cơ hơn. Nhiều nhân viên sale thì không thích điều này, họ cho rằng khi lên 1 mức cao hơn thì sức ép nhiều hơn, công việc nhiều hơn và họ chỉ hài lòng có GĐ này. Với họ thì GĐ này là ổn, mức lương khá và họ cũng không muốn đau đầu có một số kiến thức quản lý.

Tuy nhiên, nghề nghiệp nào cũng vậy, phân khúc thì ngày 1 tranh giành, KH cần phải lên 1 nấc thang cao hơn, chắc chắn hơn, đặc thù là đối có nghề sale. Khi KH càng lớn tuổi thì việc học một sốh quản lý lại càng biểu hiện sự quan trọng của mình, KH vừa chắc chắn lương vừa có thêm nhiều hướng đi công việc.

Hãy học hỏi để nâng trình độ, đây chính là sự khác biệt tạo nên những nhân viên sale thành công so có nhóm còn lại.

Chân dung 1 trùm sales Oriflame người Việt lọt top 3 địa cầu: Học bách khoa làm kỹ sư viễn thông, nghe lời vợ bỏ đi phân phối mỹ phẩm

Lê Nhật Luân

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *