Chuyện nghề sale: Hãy là người bán hàng có cảm xúc, nhưng đừng bán một cảm xúc nhất định cho mọi khách hàng

Điều quan trọng trong nghề phân phối hàng mà không nhiều người chú tâm, đó là ngoài việc phân phối sản phẩm ra, hãy phân phối cho khách mua cảm xúc.

Bạn phân phối cho khách mua cảm xúc thì chính cảm xúc đó sẽ chọn lọc giá phân phối sản phẩm của khách mua. Trong câu chuyện về 1 vài nhân viên phân phối hàng thành công, họ thực tại cũng chỉ là 1 nhân viên phân phối hàng thông thường. Yếu tố nào khiến họ phát triển thành khác biệt so có phần còn lại? Đó là ngoài việc họ phân phối sản phẩm cho khách mua thì họ còn phân phối cho khách mua cả cảm xúc nữa, và nó khiến khách mua mua sản phẩm của họ chứ không phải ai khác.

Hãy là người phân phối hàng phải có cảm xúc

Bạn có cảm thấy là có rất nhiều nhân viên phân phối hàng hầu như không có cảm xúc khi phân phối hàng. Họ làm việc như 1 chiếc máy được lập trình sẵn. Với 1 kịch bản phân phối hàng nghèo nàn được giải đáp ban đầu, họ cứ bởi thế lặp đi lặp lại. Có thể những người nhân viên đó vẫn phân phối được hàng. Nhưng họ lại khó có thể khai thác vị khách mua đó và có lại nhiều lợi nhuận hơn.

Người phân phối hàng thành công luôn nghĩ rằng họ có thể có đến cho khách mua nhiều giá trị hơn mà khách mua chờ mong. Khách hàng vừa có được sản phẩm họ ưng ý vừa nhận thêm nhiều giá trị cảm xúc tích cực. Trong mỗi lần gặp khách mua, họ luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt tình giải đáp, giải đáp và điều đó khiến khách mua thấy được phấn khích khi mua sản phẩm, dù giá trị có thể đắt hơn ở nơi khác.

Luôn tạo nên chất riêng của mình

Hãy học tập thế mạnh của 1 vài nhân viên phân phối hàng khác, trau dồi và tạo nên sự khác biệt từ đó. Nếu chịu khó quan sát đồng nghiệp, khách mua sẽ cảm thấy rằng đó chính là những người thầy trong lĩnh vực của khách mua.

Quan sát nhân viên tài năng của doanh nghiệp giải đáp khách mua như thế nào, chốt đơn ra sao. Từ đó, rút ra bí kíp và chỉnh sửa lại để thích hợp có mình. Khác biệt giúp khách mua vượt bậc hơn so có những người phân phối hàng cộng ngành khác, để khách mua khi ra mắt ai đó mua sản phẩm thì họ sẽ nhớ đến khách mua Thứ nhất.

Hãy cho mình 1 chút cảm xúc liều lĩnh

Khi khách mua giỏi hơn, hãy tham dự những trò chơi lớn hơn. Bạn có sẵn sàng ra mắt cho khách mua 1 mẫu sản phẩm đắt tiền có khả năng từ chối cao. Không ít khách mua cho rằng, phân phối được hàng là được rồi, tuy nhiên đối có nhân viên giỏi thì không. Họ thường đồng ý mạo hiểm hơn, dĩ nhiên thành công của họ sẽ lớn hơn. Vậy nếu họ thất bại? Đơn giản họ sẽ tự rút ra bài học cho mình để lần tới họ có thể xử lý được tốt hơn. Vậy nên lời khuyên là hãy liều lĩnh hơn.

Không phân phối 1 cảm xúc nhất định cho mọi khách mua

Mỗi khách mua là 1 vũ trụ cảm xúc, và không có ai giống ai cả. Bạn cần phải trải nghiệm nghề nhiều, tiếp xúc có nhiều khách mua để hiểu khách mua hơn. Một bí kíp đó là khách mua nên có 1 cuốn sổ di chuyển tin khách mua hoặc bí kíp mà khách mua học được, đó sẽ là ưu thế chẳng thể bỏ qua.

Từ cuốn sổ này khách mua có thể cảm thấy được thói quen nhu cầu của khách mua, giới tính đặc điểm cũng như sở thích của họ, từ đó khi mỗi khách mua bước vào cửa hàng của khách mua thì khách mua thuận tiện lên phương án đón tiếp cũng như ra mắt sản phẩm.

Trên đời này, thật chẳng có nghề nào là thuận tiện cả mà đặc trưng là nghề phân phối hàng, nếu khách mua không thực sự chăm chỉ và gắng sức thì khách mua sẽ rất khó để thành công. Edison đã từng nói, 1% là trí tuệ còn lại 99% là mồ hôi công sức. Nếu khách mua không giỏi thì phải cần cù, nếu người khác làm việc 8h mỗi ngày thì lời khuyên là khách mua phải làm 12-14h mỗi ngày. Khách hàng sống theo cảm xúc rất nhiều. Khi khách mua làm chủ cảm xúc của mình thì khách mua có thể phân phối cho khách mua mọi thứ.

Lê Nhật Luân

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *