[Chuyện nghề] Tâm sự của một môi giới BĐS: Ngày gọi 400 cuộc điện thoại, 3 tháng đầu muốn bỏ nghề vì không có giao dịch, giờ thu nhập tới 200 triệu đồng/tháng, làm giám đốc sàn ở tuổi 23

Nghề môi giới bất động sản vốn không có chuyển nhượng liên tục và ổn định. 3 tháng đầu Hạnh tưởng chừng muốn bỏ nghề vì không có chuyển nhượng. Đến tháng thứ 4, 1 bạn khó tính lần lữa chưa chịu “xuống cọc” dù đã được giải đáp 2 lần, bỗng gọi Hạnh đến ký hợp đồng vào 1 buổi tối mưa gió…

Sinh năm 1995, Hoàng Thị Hạnh hiện là Giám đốc 1 sàn BDS (bất động sản) ở TP Thanh Hóa và có những dấu ấn khá vượt trội ở mảng giải đáp, môi giới và đào tạo bất động sản, triển khai kinh doanh nhiều dự án lớn thuộc phân khúc cấp cao, nghỉ dưỡng ở khu vực.

Từ nhân viên muốn “bỏ nghề” trở thành Giám đốc sàn bất động sản

Tốt nghiệp 1 trường cao đăng về y tế vào tháng 10/2016, Hạnh lại bén duyên có nghề môi giới bất động sản vào tháng 3/2017 từ 1 lời ra mắt của cô bạn thân. Nghề này quyến rũ cô gái sinh năm Ất Hợi bởi thu nhập cao, môi trường năng động và là đòn bẩy để cô theo đuổi tham vọng thành công trước tuổi 25.

Bắt đầu công việc có vị trí nhân viên kinh doanh, Hạnh chia sẻ: 3 tháng đầu là thời gian vô cùng gặp khó, tưởng chừng muốn bỏ nghề vì không có chuyển nhượng. Đến tháng thứ 4, công việc có chút khả quan hơn.

Có lần bạn mời ăn tối khi 7 giờ. Trong bữa cơm ấy, họ mời rượu rất nhiều và có hành động hơi khiếm nhã…

Có 1 vị bạn khá khó tính, phải gọi điện rất nhiều lần khách mới chịu cho gặp mặt trực tiếp để giải đáp . Sau cuộc gặp Thứ nhất, khách nói để suy nghĩ thêm. Sau đó, Hạnh tiếp tục gọi liên hệ giải đáp. Biết đó là khách đầu tư, điều quan tâm của họ là lợi nhuận ở dự án mình phân phối, Hạnh quan tâm giải đáp cho khách những dự án mới, vị trí đẹp, có khả năng sinh lời cao.

“Dù bị từ chối tiếp chuyện bằng liên hệ nhiều lần nhưng có lẽ thái độ chân thành của tôi đã dần thuyết phục được khách mua. Đến khi gặp giải đáp lần 2, khách đã có ý định đầu tư nhưng vẫn chưa chịu “xuống cọc” ở lần này”.

Sau đó dao động 7 ngày, bạn đã chủ động gọi cho tôi và chọn lọc ký hợp đồng cọc vào 1 buổi tối trời mưa gió. Tôi cùng 1 cùng sự đã vượt hơn 20km trong đêm bằng xe máy để nhận cọc hợp đồng. Lúc đó hạnh phúc vỡ òa vì công sức mình bỏ ra được đền đáp xứng đáng. Hiện, người này đã trở thành khách đầu tư thân thiết của tôi”, Hạnh chia sẻ.Đó là bạn Thứ nhất Hạnh chốt thành công, có khoản hoa hồng gần 100 triệu đồng.

[Chuyện nghề] Tâm sự của 1 môi giới bất động sản: Ngày gọi 400 cuộc liên hệ, 3 tháng đầu muốn bỏ nghề vì không có chuyển nhượng, giờ thu nhập tới 200 triệu đồng/tháng, làm giám đốc sàn ở tuổi 23 - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Khi chính bản thân đã tự chốt thành công chuyển nhượng Thứ nhất, mọi việc có vẻ tiện dụng hơn. Mỗi ngày, bí kíp và kỹ năng chốt khách được nâng lên 1 chút. Tâm trạng Hạnh cũng vui vẻ, kinh tế ổn hơn để tiếp tục có nghề.

Sau 6 tháng làm việc hiệu quả, đạt 10 – 12 chuyển nhượng/tháng, Hạnh được ban Tổng giám ốc cất nhắc lên vị trí Giám đốc sàn, quản lý đội ngũ hơn 30 nhân viên sales khi mới bước sang tuổi 23.

Bí quyết có chỗ đứng trong nghề: Không phân phối sản phẩm bất động sản gây hại cho bạn

Bí quyết nghề nghiệp của Hạnh là “không phân phối sản phẩm bất động sản gây hại cho bạn”, danh tiếng phải đặt danh tiếng. Cụ thể, đối có những sản phẩm chưa rõ pháp lý sẽ không chào khách mua. Khách hỏi phải giải đáp đúng, không làm mọi một sốh, mọi giá để phân phối sản phẩm không tốt.

“Bản thân người môi giới phải luôn đặt vị trí của mình vào người mua bởi họ cũng giống như mình luôn muốn tìm kiếm một số sản phẩm “sạch, đẹp, giá trị sinh lời cao”, Hạnh giãi bày.

Với một sốh làm có tâm này, mặc dù chỉ mới đến có nghề hơn 1 năm, cô gái 23 tuổi đã có lượng bạn đầu tư thân thiết đáng nể, có những bạn trao cô cả chục tỷ đồng để chuyển nhượng khi có dự án mới doanh nghiệp mở phân phối.

Telesales là hiệu quả nhất, mỗi ngày gọi điện cho 300 – 400 khách

[Chuyện nghề] Tâm sự của 1 môi giới bất động sản: Ngày gọi 400 cuộc liên hệ, 3 tháng đầu muốn bỏ nghề vì không có chuyển nhượng, giờ thu nhập tới 200 triệu đồng/tháng, làm giám đốc sàn ở tuổi 23 - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Theo Hạnh, trong nghề này, có rất nhiều một sốh để tiếp cận bạn như phát tờ rơi, đăng tin qua một số trang mạng xã hội, chạy truyền thông… nhưng một sốh cô yêu thích nhất vẫn là Telesales (biện pháp phân phối hàng qua liên hệ). Trước mỗi dự án mới cần tìm kiếm bạn, mỗi ngày Hạnh gọi điện cho 300-400 bạn.

Với một sốh này, Hạnh có thể chủ động chia sẻ, một số tài liệu về sản phẩm của doanh nghiệp sẽ được trao “tận tai” bạn. Từ đó, nếu nhạy cảm, 1 môi giới sẽ biết được nhu cầu, khả năng của khách mua đến đâu, ra sao để đưa ra biện pháp giải đáp phù hợp nhất.

Theo cô gái trẻ này, dù giải đáp như thế nào thì tài liệu đúng, thái độ chân thành chọn lọc đa số để khả năng kết nối giữa môi giới có khách mua. Đây cũng chính là biện pháp giúp Hạnh chốt được nhiều chuyển nhượng trong tháng.

Chia tiền vào 3 lọ: 40% thu nhập dành để truyền thông và chăm sóc bạn

[Chuyện nghề] Tâm sự của 1 môi giới bất động sản: Ngày gọi 400 cuộc liên hệ, 3 tháng đầu muốn bỏ nghề vì không có chuyển nhượng, giờ thu nhập tới 200 triệu đồng/tháng, làm giám đốc sàn ở tuổi 23 - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Nghĩ lại thời gian đầu bước vào nghề, Hạnh trầm ngâm: “Thực chất, cái nghề này chuyển nhượng không liên tục, ổn định theo tháng. Tháng được tháng không, bù trừ nhau. 3 tháng đầu mới bước vào nghề, tôi chỉ hưởng thu nhập căn bản 5 triệu đồng mỗi tháng”.

“Sau khi có chuyển nhượng Thứ nhất, nếu chia đều giữa một số tháng (bù trừ giữa tháng được tháng không ) thì thu nhập bình quân đạt từ 20-40 triệu đồng/tháng. Sau đó, khi chuyển nhượng tăng lên, khách đầu tư biết đến mình nhiều, dự án mới khởi động thì từ tháng 9/2017 đến nay, thu nhập của tôi đạt từ 100-200 triệu đồng/tháng.

Hạnh cho hay, có thu nhập trên, cô sẽ bỏ ra dao động 10% cho giá thành truyền thông, 30% cho làm việc tiếp bạn và một số mối quan hệ khác.

Khó khăn không ít nhưng phải đi đến cùng!

“Nghề nào cũng sẽ có khi thăng, khi trầm, nhưng nếu yêu nghề thì nghề cũng yêu mình. Đứng trên góc cạnh là 1 chuyên viên giải đáp bất động sản, tôi cảm thấy đó là 1 nghề có thu nhập cao, nhưng gặp khó và cám dỗ cũng rất nhiều. Để thành công trong nghề, mỗi ngày phải làm việc nhiều hơn 12 tiếng, phải rèn luyện kỹ năng tiếp nhận và truyền đạt tài liệu nhanh nhạy, chính xác”, Hạnh chia sẻ.

Là nghề thu nhập cao, lại là phận nữ nhi, mỗi lần đi chuyển nhượng có bạn đều tiềm ẩn những nguy hiểm. Có 1 số bạn không được lịch sự, hoặc không nghiêm túc trong lời nói và hành động.

Đây là 1 nghề có thu nhập cao, nhưng gặp khó và cám dỗ cũng rất nhiều. Để thành công trong nghề, mỗi ngày phải làm việc nhiều hơn 12 tiếng, phải rèn luyện kỹ năng tiếp nhận và truyền đạt tài liệu nhanh nhạy, chính xác.

Hạnh kể: “Có lần bạn mời ăn tối khi 7 giờ. Trong bữa cơm ấy, họ mời rượu rất nhiều và có hành động hơi khiếm nhã. Thế nhưng, bằng kỹ năng nghề nghiệp, tôi từ chối khéo và xin về trước để vừa thể chắc chắn an toàn cho chính bản thân mà vẫn giữ sự tôn trọng nhất định có bạn. Vì có tôi, phân phối được hàng là tốt, nhưng không phải phân phối hàng bằng mọi giá”.

Cô gái nhỏ nhắn này cho rằng, nếu theo đuổi nghề 1 một sốh nghiêm túc, chịu khó học hỏi, cùng có sự chân thành có bạn thì sẽ sớm thành đạt ở độ tuổi rất trẻ. Trong nghề nên tìm cho mình 1 cùng sự tốt, để hỗ trợ nhau trong công việc. Cộng sự tốt trước hết phải tin tưởng nhau, hợp nhau về một sốh làm việc, là 1 bạn trai nghề.

Nhờ theo đuổi đam mê 1 một sốh nghiêm túc, có thu nhập từ nghề, Hoàng Thị Hạnh vừa mở cho mình 1 quán trà đạo nho nhỏ ngay trọng điểm Tp.Thanh Hoá, vừa là nơi kinh doanh, tiếp khách vừa là vị trí tụ họp, thảo luận, chia sẻ bí kíp của một số anh em trong nghề bất động sản.

Nữ môi giới chứng khoán trẻ kể chuyện nghề và những góc khuất

Nguyệt An

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *