Chuyển Sabeco, Habeco về SCIC nếu Bộ Công Thương không thể thoái vốn

Đến 30/9, Bộ Công Thương chưa đã đi vào hoạt động việc mở phân phối bản cáo bạch thoái vốn Nhà nước ở Sabeco hoặc Habeco thì trình Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công Thương bàn giao quyền đại diện chủ có phần vốn ở hai công ty này sang SCIC

Thông tin được ông Đặng Quyết Tiến, Phó Cục trưởng Cục Tài chính Doanh nghiệp, Bộ Tài chính cho biết ở Họp báo chuyên đề về nội dung chi tiết của đổi mới Cổ phần hóa trong Nghị định mới sửa đổi Nghị định 59, đồng thời thông báo tình hình cổ phần hóa, thoái vốn trong 9 tháng năm 2017.

Ông Tiến cho biết, việc phân phối trọn vẹn vốn Nhà nước ở Habeco và Sabeco phải chắc chắn đã đi vào hoạt động xong để chuyển tiền về Quỹ hỗ trợ sắp xếp và phát triển công ty trước ngày 1/12/2017.

Trường hợp đến ngày 30/9/2017, Bộ Công Thương chưa đã đi vào hoạt động việc mở phân phối bản cáo bạch thoái vốn Nhà nước ở Sabeco hoặc Habeco thì trình Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công Thương bàn giao quyền đại diện chủ có phần vốn ở hai công ty này sang SCIC để chắc chắn việc thoái vốn Nhà nước.

Đại diện Bộ Tài chính tiết lộ, Bộ trưởng Bộ Công Thương, Trần Tuấn Anh cam đoan quyết tâm thực hiện việc phân phối vốn ở hai “ông lớn” ngành bia này. Bộ Công Thương cam đoan trước Chính phủ đã đi vào hoạt động việc phân phối vốn trong năm 2017. Việc phân phối vốn sẽ được gắn có trách nhiệm của người đứng đầu.

Liên quan đến việc phân phối vốn Habeco cho Carlsberg, đại diện Cục Tài chính công ty cho biết, nếu có tranh chấp là thuộc trách nhiệm Bộ Công Thương. Theo đấy, Bộ Công Thương đã chỉ đạo trực tiếp Tổng Giám đốc Habeco thực hiện việc phân phối vốn này.

Ông Tiến cho biết việc chuyển giao nhằm chắc chắn công đoạn thoái vốn nhanh hơn do SCIC là tổ chức chuyên trách thoái vốn, đã có bí kíp, quy trình thoái vốn Nhà nước số lượng lớn.

Vị đại diện Bộ Tài chính khẳng định SCIC cũng chắc chắn theo sát tiêu chuẩn phân khúc, công khai, minh bạch. Đồng thời, giúp Bộ Công Thương tập trung đã đi vào hoạt động một số nhiệm vụ về quản lý Nhà nước được Chính phủ giao.

Theo tự chuẩn bị, Sabeco, Habeco sẽ thoái vốn trong tháng 10-11/2017. Vinamilk thoái thêm 3,33% vốn theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cũng sẽ được thực hiện trong thời gian này.

Báo cáo của Bộ Tài chính cho biết trong 9 tháng đầu năm nay, một số đơn vị đã thoái vốn được 3.838 tỷ đồng, thu về 15.998 tỷ đồng (bao gồm cả một số khoản thoái vốn trong năm 2016 một số đơn vị mới báo cáo trong 9 tháng 2017). Thoái vốn ở 5 lĩnh vực nhạy cảm hòa vốn có tổng mức thu về 105 tỷ đồng. Thoái vốn đầu tư công ty khác là 2.210 tỷ đồng, thu về 3.463 tỷ đồng. Riêng thoái vốn ở SCIC đạt 28 công ty có giá trị 1.522 tỷ đồng, thu về 12.428 tỷ đồng.

Chủ tịch Asahi Holdings: “Sabeco đang được định giá quá đắt, cao hơn cả Carlsberg, Heineken”

Theo Nam Anh

Infonet

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *