Chuyện thất bại của giới khởi nghiệp Việt Nam và những điều chưa kể

“See the Unseen – Chuyện chưa kể” là chủ đề chính của chương trình triển lãm và hội nghị khởi nghiệp Hatch! Fair năm nay. Trong đấy, những người được coi là thành công, thất bại chia sẻ câu chuyện của chính họ. Founder Đào Chi Anh cũng sẽ chia sẻ câu chuyện của chính cô sau khi rời Startup chục triệu USD The KAfe…

Hatch! vừa ra mắt việc tổ chức chương trình triển lãm và hội nghị khởi nghiệp Hatch! Fair lần thứ 5. Đây là lần Thứ nhất Hatch! Fair được tổ chức ở 3 đô thị Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Chủ đề chính của Hatch! Fair năm 2017 là “See the Unseen” (Tạm dịch: Chuyện chưa kể). Tại mỗi đô thị, 1 số công ty, đối tác và tổ chức thi công cộng đồng khởi nghiệp sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và những bài học bí kíp trong quá trình 5 năm phát triển cộng có hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam.

Chia sẻ bên lề buổi ra mắt, anh Phạm Quốc Đạt, Sáng lập viên và CEO của Hatch! cho biết: “Tại hội nghị, những người đã thành công, đã thất bại sẽ chia sẻ câu chuyện của mình – những câu chuyện họ chưa từng kể, nguyên nhân vì nguyên nhân gì họ thất bại và họ học được gì từ thất bại đấy”.

Chuyện thất bại của giới khởi nghiệp Việt Nam và những điều chưa kể - Ảnh 1.

“Ví như Đào Chi Anh có The KAfe, khách hàng ấy đã từng thi công được 1 mô hình hàng chục triệu USD và câu chuyện đằng sau của khách hàng ấy là gì. Hy vọng qua những chia sẻ này, những người đến tham dự có thể rút ra được những bài học trong quá trình khởi nghiệp, những gì họ có thể làm được, đâu là xu hướng công nghệ mới nhất giai đoạn này và làm thế nào để kêu gọi đầu tư…”

Bên cạnh đấy, những câu chuyện thành công cũng sẽ được chia sẻ mà đại diện sẽ là Startup Momo hay như CEO kiêm Cofounder của Humense – 1 Startup về kính thực ở ảo ở Úc vừa kêu gọi vốn được 100 triệu USD.

Đạt cũng chia sẻ, format mới của chương trình hội nghị năm nay là 1 số phiên phỏng vấn 1 – 1 trực tiếp có 1 số doanh nhân nói trên, nhằm mục đích đào sâu những câu chuyện chưa kể như: Tại sao họ lại phát triển công ty của mình? Trong quá trình phát triển có những chi tiết gì rất nhỏ mà biểu hiện được con người, khả năng lãnh đạo cũng như khả năng kinh doanh của họ?

Bên cạnh đấy, Hatch! Fair năm nay cũng tổ chức 5 cuộc thi có tổng giải thưởng giá trị tối thiểu hơn 1 tỷ đồng bằng tiền mặt, không lấy cổ phần trong công ty, và gần 3 tỷ đồng là nguồn vốn đầu tư sẽ được rót thêm cho 1 số Startup tham dự.

Tại thủ đô Hà Nội, hội nghị khởi nghiệp Hatch! Fair được tổ chức ngày 23/9 ở Nhà hát Star Galaxy, 87 Láng Hạ, quận Ba Đình. Nội dung buổi sáng của chương trình là diễn đàn Social Good Summit 2017 khởi xướng bởi Chương trình Phát triển Liên hợp Quốc (UNDP), qua đấy, tạo nên không gian đối thoại đa chiều giữa 1 số nhà lập pháp, công ty xã hội, lãnh đạo từ Liên hợp quốc và 1 số đối tác phát triển về 1 số thời cơ và thách thức trong thúc đẩy vai trò của mỗi công ty đối có phát triển bền vững.

Tại Đà Nẵng, Hatch! Fair được đồng tổ chức bởi Đại sứ quán Úc ở Việt Nam vào ngày 7/10. Sự kiện có sự tham dự của những doanh nhân, nhà sáng lập 1 số đơn vị và tổ chức xã hội danh tiếng trao đổi 1 số làm việc có tính xã hội và bên vững, cũng như trao đổi những hướng đi tiềm năng giúp thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp ở Đà Nẵng.

Tại TPHCM, Hatch! Fair bao gồm Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp, diễn tra trong hai ngày 27-28/10, thuộc khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2017 (WHISE) được tổ chức bởi Đại sứ quán Phần Lan và UBND TPHCM.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *