Chuyện thú vị về chuyến bay thương mại đầu tiên của các hãng hàng không tư nhân Việt Nam

Bamboo Airways sẽ cất cánh sớm hơn 2 ngày so có mốc ngày 29/12 mà ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC thảo luận có Reuters trước đó. Tuy nhiên, đó không phải là chuyến bay thương mại, phân phối vé cho quý khách. Trước đó, thời điểm bay chính thức của 1 số hãng hàng không tư nhân khác cũng thường trễ so có kế hoạch.

Ngày 27/12 sắp tới, Bamboo Airways dự trù sẽ cất cánh. Đây là chuyến bay kỹ thuật Thứ nhất của hãng, thực hiện để nhận chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (Aircraft Operator Certificate – AOC). Bamboo Airways đã nhận chiếc máy bay Thứ nhất, Airbus A319 số hiệu 2568, thuê từ công ty WWTAI AIROPCO II DAC, thời hạn 48 tháng.

Nếu chuyến bay này thành công, Bamboo Airways sẽ là cái tên nội địa thứ 5 bay trên bầu trời Việt Nam, sau Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jestar Pacific Airlines và Công ty bay dịch vụ hàng không VASCO.

Trước đó, khi trả lời Trí Thức Trẻ, ông chủ hãng hàng không giá rẻ AirAsia Tony Fernandes tỏ ra nghi ngờ việc Bamboo Airways có thể bay thương mại chính thức trong năm 2018, theo kế hoạch đề ra của hãng. Thậm chí, CEO Air Asia còn “thách” Bamboo bay thương mại được trong năm 2018. Trong buổi trả lời phỏng vấn báo chí ở Việt Nam, Tony Fernandes nói: “Nếu Bamboo Airways trong 1 tháng nữa mà chạy được thì tôi sẵn lòng tặng 1 số quý khách vé free bay khắp nơi”.

CEO AirAsia cũng nói rằng hi vọng tháng 7 hoặc tháng 8 năm 2019, AirAsia Vietnam (hợp tác cộng Tập đoàn Thiên Minh) có thể cất cánh, trở thành hãng hàng không thứ 6 ở Việt Nam.

Dù nhận định về Bamboo Airways bởi thế, nhưng thực ở chính AirAsia Vietnam cũng không thực hiện được “lời hứa bay” của mình trước đó.

Trong năm 2017, ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch Thiên Minh Group đã cho biết hãng hàng không liên doanh Việt Nam AirAsia sẽ cất cánh vào đầu năm 2018 nhưng sau đó, kế hoạch bị “rơi tõm” và chỉ được nhắc lại việc hợp tác vào thời điểm cuối năm 2018.

Hay có lịch sử bay của Vietjet Air, việc hoãn chuyến bay Thứ nhất thậm chí kéo dài trong vài năm.

Cụ thể, Vietjet Air được phê duyệt giấy phép bay vào tháng 11/2007. Đến tháng 12/2007 công ty này được trao giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

Theo kế hoạch ban đầu, Vietjet sẽ chính thức đi vào làm việc vào cuối năm 2008 nhưng do biến động giá xăng dầu, hãng đã hoãn lại và dự trù sẽ bắt đầu vào tháng 11/2009.

Đến tháng 6/2010, hãng lại thông báo hoãn thời gian cất cánh đến tận tháng 10 cộng năm vì lý do cần có thời gian giải quyết 1 số vấn đề phát sinh liên quan đến chuyển nhượng cổ phần, thi công thương hiệu, nhân sự và đội bay.

Tính đến thời điểm đó, Vietjet đã xin lùi lần thứ 5 thời gian cất cánh. Nhiều nhà đánh giá đã cho rằng bên cạnh lý do chính về biến động giá nhiên liệu, còn có sự tranh chấp, nhận diện về thương hiệu trong khai thác vận tải hàng không nội địa và hãng chưa có đủ thời gian để xử lý.

Đầu tháng 12/2010, hãng tiếp tục gửi văn bản xin hoãn bay. Sau nhiều lần bị đình trệ dưới nhiều lý do, phải đến ngày 25/12/2011, Vietjet có thực hiện được chuyến bay Thứ nhất từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Nội Bài.

Với những tài liệu giai đoạn này do phía Bamboo Airways cung cấp, hãng không xảy ra 1 số tình huống phát sinh tranh chấp như Vietjet Air thời điểm dự trù cất cánh. Tuy nhiên, nguyên liệu cũng có thể trở thành vấn đề.

Ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch Tập đoàn Thiên Minh từng nhận định phân khúc hàng không tăng trưởng tốt trong 10 năm qua nhưng năm 2018 đang gặp gặp khó hơn vì biến động giá dầu.

Bài viết của CNBC đăng tải ngày hôm nay (17/12) cho rằng nhu cầu nhiên liệu máy bay của Việt Nam sẽ tăng lên kỷ lục trong năm nay và đang tùy thuộc đa số vào nguồn cung nước ngoài.

Cụ thể, CNBC cho biết trong năm 2018 nhu cầu nhiên liệu máy bay ở Việt Nam ước tính sẽ tăng dao động 20 – 25% so có năm 2017. Theo dữ liệu xăng dầu hàng không, Việt Nam hiện tiêu thụ dao động 18 triệu thùng nhiên liệu máy bay mỗi năm.

Trong khi đó, 1 số nhà máy lọc dầu trong nước là Dung Quất ở Quảng Ngãi và Nghi Sơn ở Thanh Hoá, mới bắt đầu làm việc trong năm 2018, chỉ cung cấp được số ít, còn lại, nguồn cung tùy thuộc vào nhập khẩu.

Đến tháng 11, theo dữ liệu của cơ quan Hải quan, Việt Nam đã nhập khẩu 1,87 triệu tấn nhiên liệu, tương đương 14,8 triệu thùng, tăng 18% so có cộng kỳ năm 2017.

Như vậy, biến động giá dầu trên địa cầu có thể sẽ tác động rất mạnh mẽ đến 1 số kế hoạch của 1 số hãng hàng không trong nước, trong đó có Bamboo Airways, người mới nhập cuộc.

Bamboo Airways cất cánh, công ty hàng không đối mặt sức ép giá vé giảm, đặc trưng là Jetstar Pacific

Theo N.Dương

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *