Circle K hay Vinmart+ phát triển rầm rộ đến mấy, các tiệm tạp hóa quy mô trên 100m2 sẽ vẫn sống khỏe trong 10 năm tới

Vì những thế mạnh như giá rẻ hơn trọng điểm thương mại và cửa hàng tiện lợi, 1 vài cửa hàng tạp hóa cỡ trung (diện tích dao động trên 100 m2) sẽ vẫn phát triển trong 10 năm tới.

Trước sự tấn công phân khúc bán lẻ của vô vàn 1 vài chuỗi cửa hàng tiện lợi, nhiều người lo ngại cho số phận của 1 vài tiệm tạp hóa. Tuy nhiên, con số của Kantar Worldpanal lại cho thấy 1 viễn cảnh tươi sáng hơn cho cửa hàng tạp hóa. Vốn là đối thủ của nhau nhưng cả tạp hóa và cửa hàng tiện lợi sẽ nắm tay nhau phát triển trong 10 năm tới.

Ông Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Thương mại của Công ty tìm hiểu phân khúc Kantar Worldpanel Việt Nam ở buổi nói chuyện ở Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu (LBC) diễn ra mới đó cho hay trong 10 năm qua, lượng hàng bán của cửa hàng tạp hóa dạng vừa (dao động 100 m2) và dạng nhỏ (dao động 50 m2) tăng đáng kể. Cụ thể, năm 2007, lượng hàng hóa bán qua kênh tạp hóa là 60,1%. 10 năm sau, tức năm 2016, lượng hàng hóa bán qua kênh này là 60,8%.

Đã có nhiều lo ngại rằng, trọng điểm thương mại, cửa hàng tiện lợi mọc lên nhiều bởi thế sẽ “bóp chết” cửa hàng tạp hóa truyền thông. Tuy nhiên, tìm hiểu mới đó của Kantar Worldpanel đã đưa ra 1 kết quả hoàn toàn khác.

Cụ thể, theo Kantar Worldpanel, cửa hàng tạp hóa dạng vừa sẽ phát triển mạnh trong 10 năm tới. Trong năm 2016, lượng hàng hóa bán qua tạp hóa vừa là 32,9% tổng hàng hóa tiêu thụ ở phân khúc Việt Nam. Đến năm 2025, con số này sẽ tăng lên 39%. Trong khi đó, tạp hóa nhỏ sẽ giảm từ 27,9% trong năm 2016 xuống còn 21% trong năm 2025.

Vì sao tạp hóa vừa vẫn sống khỏe?

Ông Huy Hoàng đã chỉ ra 3 nguồn gốc giúp 1 vài cửa hàng tạp hóa cỡ vừa không những không bị trọng điểm thương mại, cửa hàng tiện lợi “đè bẹp” mà còn phát triển tốt.

Thứ nhất là 1 vài chủ cửa hàng này rất thông minh, nhanh nhạy, và họ biết 1 vàih 1 vàih tân để thích hợp có người tiêu dùng. Các chủ cửa hàng bắt kịp xu hướng, sắp xếp khoa học và chi trả tiện lợi, có hệ thống điều hòa.

Thứ hai, họ lấy được nguồn hàng có giá tốt (nhờ doanh số tốt) nên giá bán rất tranh đua, bao giờ cũng rẻ hơn từ 10% đến 20% so có trọng điểm thương mại, cửa hàng tiện lợi.

Thứ ba người mua có thể tiết kiệm được thời gian vì họ chọn cửa hàng gần nhà họ hơn.

Do đó, theo ông Hoàng, nhờ những nhân tố này, cửa hàng tạp hóa dạng vừa sẽ sống tốt trong 10 năm tới.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *