Citigroup sẽ chi 8 tỷ USD để thay mới công nghệ trong năm 2018

“Chúng tôi đang chi tiêu nhiều hơn trong năm nay so có năm ngoái để nỗ lực để chi tiêu ít hơn trong năm tới” – CEO của Citi, Michael Corbat.

Khoảng 20% ngân sách chi tiêu của ngân hàng hiện đang chỉ dành cho 1 số vận hành về công nghệ, CEO Michael Corbat chia sẻ ở Hội nghị Quyết định Chiến lược Bernstein ngày 28/5 vừa qua.

Corbat cho biết ông hy vọng điều này sẽ dẫn đến việc giảm giá thành công nghệ trong hai năm tới khi 1 số lĩnh vực cũ và hệ thống analog được loại bỏ.

“Quy mô của dự án đầu tư này là đáng kể, nhưng nó là 1 mức đầu tư đúng đắn giai đoạn này” Corbat nói. “Chúng tôi đang chi tiêu nhiều hơn trong năm nay so có năm ngoái nhằm nỗ lực để chi tiêu ít hơn vào năm tới.”

Ngân hàng này trước đây đã không mở bán mật độ giá thành đầu tư vào công nghệ nhưng Corbat cho biết mức chi tiêu cho công nghệ năm 2018 đã tăng so có năm trước.

Theo báo cáo thường niên gần đây nhất, trong năm 2017, Citigroup đã chi 41,2 tỷ đô cho giá thành vận hành. Giả sử ngân hàng cũng chi 1 khoản giá thành vận hành bởi thế vào năm 2018, như 1 số nhà đánh giá đã dự báo, 20% con số đây đạt tới 8,25 tỷ USD.

Khi so sánh có Citibank, khoản chi tiêu cho công nghệ hàng năm của JPMorgan là 10,8 tỷ đô la.

Corbat giải đáp rằng trong nhiều trường hợp, ngân hàng đã chạy 1 số hệ thống song song bao gồm 1 hệ thống analog đi kèm có 1 hệ thống kỹ thuật số khi việc đầu tư hệ thống công nghệ được thi công, thử nghiệm và nâng cấp.

Trong vài năm tới, ông nói, điều đây sẽ giúp tiết kiệm giá thành khi công nghệ kỹ thuật số thay thế 1 số hệ thống analog.

Trúng lớn nhờ đầu tư tiền số, nhiều nhân viên ngân hàng phố Wall bỏ việc, ‘thoát kiếp làm thuê’

Theo Hằng Vũ

Trí thức trẻ

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *