CMC tố bị FPT cắt cáp, thị trường Internet lại dậy sóng

CMC cho hay, chiều ngày 4/10, FPT đã cắt đứt tuyến cáp quang của CMC Telecom ở số 2 và số 26 Tân Sơn Nhì, TP Hồ Chí Minh khiến trọn vẹn dịch vụ kết nối cho bạn ở khu vực Tân Phú, huyện Hóc Môn, Củ Chi bị mất hoàn toàn tín hiệu.

CMC Telecom cho biết, vào hồi 14h45 phút ngày 4/10/2018, ở số 2 và số 26 Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh, tuyến cáp quang 48FO của CMC Telecom đã bị FPT Telecom cắt đứt khiến trọn vẹn dịch vụ kết nối cho bạn ở khu vực Tân Phú, huyện Hóc Môn, Củ Chi bị mất hoàn toàn tín hiệu. Đây là bể cáp ngầm mà FPT đầu tư theo hình thức xã hội hoá và CMC đang thuê lại hạ tầng.

CMC tố bị FPT cắt cáp, phân khúc Internet lại dậy sóng - Ảnh 1.

Điểm cáp của CMC tố bị FPT Telecom cắt.

Ngay tức thì, CMC điện thoại có FPT thì mới được biết nguyên do là CMC chưa ký lại Phụ lục Hợp đồng mới có giá được FPT điều chỉnh tăng. Việc này khiến CMC hoàn toàn ngỡ ngàng khi FPT chưa gửi bất cứ 1 văn bản chính thức nào cho CMC về chuẩn bị mhữngh tân giá, ký lại phụ lục hợp đồng. Và FPT cũng chưa áp dụng đàm phán hai bên về sự mhữngh tân hợp đồng theo đúng chuẩn mực chuyển nhượng kinh tế.

“Hiện ở, mhững kỹ thuật viên CMC đang gồng mình khắc phục sự cố, trả lại tín hiệu cho bạn. Tuy nhiên, hành động FPT cắt cáp của CMC đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới mhững bạn, tổ chức kinh tế trong đây có mhững tổ chức công ty lớn, công ty nước ngoài đang làm việc ở Việt Nam”, đại diện CMC Telecom nói.

Chiều ngày 4/10/2018, ICTnews đã điện thoại có đại diện FPT để nghiên cứu sự việc và phía FPT cho biết sẽ tài liệu sớm nhất về vụ việc này.

CMC tố bị FPT cắt cáp, phân khúc Internet lại dậy sóng - Ảnh 2.

Chiều tối ngày 4/10, mhững nhân viên ký thuật của CMC vẫn phải tập trung xử lý hàn cáp dưới mưa.

CMC tố bị FPT cắt cáp, phân khúc Internet lại dậy sóng - Ảnh 3.

Đây không phải là lần Thứ nhất CMC và FPT tố nhau về vấn đề cắt cáp. Hồi tháng 10/2016, FPT Telecom đã cắt cáp của CMC Telecom vì cho rằng đơn vị này vi phạm hợp đồng khi tự ý kéo cáp Internet vào hầm cáp do FPT đầu tư mà không báo trước. Phía CMC cho rằng, FPT Telecom áp dụng cắt cáp của CMC ở số 81 Cách mạng Tháng 8, quận 10, TPHCM cho dù CMC không vi phạm chi trả và hợp đồng.

Vụ việc đã làm ảnh hưởng đến trọn vẹn bạn quốc tế trên tuyến Cách mạng Tháng 8. Tuy nhiên, phản pháo trước những cáo buộc này, FPT Telecom phát đi thông cáo cáo chí cho rằng, CMC Telecom đã vi phạm hợp đồng khi tự ý kéo cáp Internet vào hầm cáp do FPT đầu tư mà không báo trước. CMC Telecom có thoả thuận có FPT Telecom về việc thuê hạ tầng trước đây, nhưng trong quá trình triển khai, phía CMC Telecom đã có động thái “lắp thêm” cáp vào những khu vực không có trong hợp đồng.

Tại thời điểm đây, ông Vũ Thế Bình, Tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) cho rằng, có việc quản lý thành thị chưa tốt như giai đoạn này thì còn nhiều tranh chấp giữa mhững công ty hạ tầng và bộ mặt mỹ quan thành thị còn bị ảnh hưởng. Cụ thể, ông Bình cho rằng, quan điểm của VIA là mhững công ty kinh doanh thì trước tiên cần tuân thủ pháp luật cũng như thoả thuận kinh tế giữa mhững bên. Khi có tranh chấp, trước tiên mhững bên nên ngồi lại có nhau để thảo luận, thoả thuận trên cơ sở chắc chắn lợi ích của mhững bên.Trong trường hợp chẳng thể thoả thuận được có nhau, kể cả có sự tham dự hoà giải của mhững cơ quan liên quan thì phải ứng xử theo quy định của pháp luật, như kiện ra toà chẳng hạn. “Hợp đồng giữa mhững bên tham dự đều quy định rõ điều khoản chấm dứt hợp đồng hay kiện ra toà án dân sự”, ông Bình nói.

Nhưn 1 lần nữa, sự việc này cho thấy quản lý thành thị của Việt Nam chưa được tốt, hay nói mhữngh khác là mhững quy định về sử dụng chung hạ tầng viễn thông, quy hoạch hạ tầng viễn thông còn chưa sát thực ở. Với tình hình này, sẽ còn nhiều tranh chấp giữa mhững công ty hạ tầng, và bộ mặt mỹ quan thành thị còn bị ảnh hưởng, nếu mhững cơ quan công dụng không có phương án căn cơ.

ICTnews sẽ tiếp tục tài liệu đến độc giả về diễn tiến vụ việc này.

Theo Thái Khang

ICTNews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *