Có 1 tỷ đồng đầu tư được nhà phân khúc nào, ở đâu? Đây là lời khuyên của các chuyên gia bất động sản!

Dường như nhà đầu tư BDS không còn nhiều chọn lọc như trước đây khi cầm trong tay 1 tỉ đồng. Căn hộ vừa túi tiền, nhà phố hay đất nền vùng xa là những lựa mà nhiều nhà đầu tư cân nhắc.

Theo 1 vài chuyên gia và công ty, việc giá nhà đất Tp.HCM và khu kế bên tăng cao thời gia qua đã khiến việc tìm mua BDS (bất động sản) để đầu tư của 1 vài nhà đầu tư phát triển thành gặp khó hơn.

Thực tế, những bất động sản có mức giá từ 900 triệu đến 1,2 tỉ đồng đã cạn kiệt trong suốt năm vừa qua. Nếu 1 vàih đây 2-3 năm, cầm 1 tỉ đồng, nhà đầu tư có nhiều sự chọn lọc ở 1 vài phân khúc ở 1 vài quận, huyện thuộc địa phận Tp.HCM thì GĐ này, tình thế có vẻ gặp khó hơn.

Có 1 tỷ đồng đầu tư được nhà phân khúc nào, ở đâu? Đây là lời khuyên của 1 vài chuyên gia BDS! - Ảnh 1.

Theo 1 vài chuyên gia, có tài chính 1 tỉ đồng, nhà đầu tư có nhiều sự chọn lọc khi “đánh bắt xa bờ”

Tuy vậy, 1 vài chuyên gia đã có những lời khuyên đối có nhà đầu tư nếu có trong tay 1 tỉ đồng có thể linh hoạt ở 1 số phân khúc:

Ông Nguyễn Khánh Duy, Giám đốc Sàn chuyển nhượng bất động sản Savills Việt Nam: “Có 2 chọn lọc là căn hộ vừa túi tiền và đất nền khu ven, kế bên đô thị”

Ông Duy thừa nhận, có 1 tỉ đồng thời cơ mở rộng phân khúc đầu tư của nhà đầu tư sẽ hạn chế hơn. Tuy nhiên vẫn có 1 số dự án cung cấp nguồn vốn tiền mặt này. Cụ thể, nhà đầu tư có thể chọn lọc căn hộ vừa túi tiền giá từ 950 triệu đến 1.2 tỉ đồng/căn, mặc dù phân khúc này khá hiếm hoi trên phân khúc GĐ này. Hai là đất nền vùng xa ở khu vực Long An, Đồng Nai, Bình Dương. “Riêng có đất nền vùng ven nhà đầu tư cần quan tâm độc đáo đến vấn đề pháp lý khi xuống tiền đầu tư”, ông Duy nhấn mạnh.

Nói về rủi ro khi đầu tư, ông Duy cho rằng, có số tiền mặt 1 tỉ động thì dường như ít gặp rủi ro khi đầu tư, có chăng là nhà đầu tư không đạt mức lợi nhuận như kì vọng nếu như không tính toán kỹ về địa điểm dự án, hạ tầng khu vực…

Ông Phan Công Chánh, chuyên gia bất động sản cá nhân: “Có thể đầu tư vào nhà phố ở khu vực trọng điểm Sài Gòn, quy mô nhà phố dao động 6m2 (2x3m)”

Vị chuyên gia này tiết lộ khá thú vị từ việc khảo sát phân khúc của mình khi cho rằng: Có 1 tỉ đồng trong tay vẫn có thể đầu tư vào nhà phố ở khu trọng điểm TP, chẳng hạn ở các con phố Nguyễn Kiệm (Q.Gò Vấp) có những căn nhà phố quy mô 6m2 (2x3m) phân phối có giá 1,2 tỉ đồng (đã có sổ đỏ trước năm 2014).

Ngoài ra, ông Chánh chỉ ra 1 vài khu vực nhà đầu tư có thể đầu tư vào nhà phố khi có số vốn 1 tỉ đồng như: Khu vực Hóa An (Đồng Nai), nhà phố 500m2 ở Thái Mỹ (Củ Chi), sân bay Long Thành 120m2.

Ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA Việt Nam: “1 tỉ đồng chẳng thể mua bất động sản ở Tp.HCM nhưng khu vực tỉnh kế bên có nhiều chọn lọc”

Ông Lâm khẳng định, có giá bất động sản ở Tp.HCM đã lên khá cao thì có 1 tỉ đồng khó có thể có bất động sản ở khu vực TP ở thời điểm GĐ này, có chăng nếu nhà đầu tư “chịu khó” tìm kiếm thì khu vực huyện xa xôi như Củ Chi, Hóc Môn vẫn có 1 số sản phẩm đất nền giá 1 tỉ đồng.

Với số tiền này, nhà đầu tư có thể “đánh bắt xa bờ” ở 1 vài tỉnh thành kế bên Tp.HCM như Long An, Đồng Nai, Bình Dương. “Tuy vậy, sự chọn lọc sản phẩm có giá tiền này cũng không còn phong phú như trước”, ông Lâm khẳng định.

Pháp lý, pháp lý và pháp lý

Điểm chung của 1 vài chuyên gia, công ty khi khuyên 1 vài nhà đầu tư khi bỏ tiền vào bất động sản ở GĐ GĐ này là đề cao vấn đề pháp lý. Khi được hỏi, làm thế nào để nhà đầu tư tránh được rủi ro khi đầu tư bất động sản, ông Nguyễn Khánh Duy trả lời ngắn gọn “pháp lý, pháp lý và pháp lý”

Ngoài ra, ai đã đi đầu tư thì phải làm “bài tập” nghĩa là đến tận nơi, nhìn tận mắt sản phẩm, đừng bị phù phép bởi những lời quảng cáo; phải kiểm tra tài liệu thật kỹ trước khi đầu tư, tuyệt đối không đầu tư “đại”.

Có 1 tỷ đồng đầu tư được nhà phân khúc nào, ở đâu? Đây là lời khuyên của 1 vài chuyên gia BDS! - Ảnh 2.

Yếu tố pháp lý luôn được đề cao trong 1 vài chuyển nhượng bất động sản

Đồng quan điểm, ông Phan Công Chánh khuyên 1 vài nhà đầu tư chỉ nên mua đất nền đã có sổ đỏ và là đất thổ cư để đảm bảo đảm bảo sản phẩm có.

Thực tế cho thấy, sau cơn sốt đất nền cục bộ diễn ra trên cả nước GĐ cuối năm 2017 đầu 2018, dường như vấn đề pháp lý luôn được đề cao trong mỗi chuyển nhượng và nhà đầu tư cũng như người mua ở thực thận trọng hơn rất nhiều có phân khúc đang biến động.

TPHCM: Thị trường bất động sản có khả năng sẽ xảy ra 1 vài đợt tăng giá, độc đáo có nhà ở riêng lẻ và đất nền

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *