Có 2 con đường để đạt được mục tiêu: Thế lực và nghị lực, thế lực chỉ thuộc về số ít còn nghị lực thuộc về những người kiên trì đến cùng

Trên con một số con phố làm giàu, khi gặp phải gặp khó, những ai làm việc qua loa sẽ tiện lợi bỏ cuộc; còn người kiên nhẫn đến cộng sẽ bước lên đỉnh cao giàu có.

Rất nhiều người nghèo chẳng thể thoát khỏi số nghèo, không phải vì họ có IQ thấp cũng không phải thiếu may mắn, mà vì họ thiếu tính kiên nhẫn kiên nhẫn.

Napoleon từng nói: “Có hai con một số con phố để đạt được mục tiêu – thế lực và nghị lực. Thế lực thuộc về số ít những kẻ vừa sinh ra đã ngậm thìa vàng, còn nghị lực thuộc về những người kiên nhẫn đến cộng”. Quả thực, trong xã hội tiên tiến dù là người vừa sinh ra đã ngậm thìa vàng, nếu không có tính kiên nhẫn, thành công của họ cũng như hoa quỳnh sớm nở tối tàn. Có thể thấy, kiên nhẫn là 1 tính một sốh chẳng thể thiếu của những người thành công.

Nhưng trong hiện thực cuộc sống, vẫn có rất nhiều người vừa gặp phải gặp khó đã vội vàng bỏ cuộc. Cũng chính vì vậy mà họ chẳng thể có được cuộc sống giàu sang như ý muốn.

Về điểm này, phần lớn người giàu đều có tính kiên nhẫn đến cộng trong mọi việc. Trong đây, hãng Honda Soichiro người thành lập hãng xe hãng Honda nổi tiếng toàn cầu chính là 1 đại diện điển hình.

hãng Honda Soichiro sinh năm 1906 trong 1 gia đình nghèo ở Nhật Bản, từ nhỏ ông đã rất yêu thích máy móc. Năm 1922, sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở, ông mới 16 tuổi đã bất chấp sự phản đối của cha mẹ, kiên quyết lên Tokyo làm thợ học việc cho 1 gara sửa xe hơi.

Sau sáu năm học tập và tìm hiểu cực khổ, hãng Honda Soichiro đã thạo nghề. Ông trở về quê mở 1 gara sửa xe hơi, nhờ có kỹ thuật thành thạo và phục vụ chu đáo, gara của ông làm ăn rất phát đạt. Nhưng, hãng Honda Soichiro có chí hướng cao xa không dừng lại ở đây, năm 1934, ông thành lập doanh nghiệp Tokai Seiki, chuyển sang sản xuất linh kiện xe hơi.

Có 2 con một số con phố để đạt được mục tiêu: Thế lực và nghị lực, thế lực chỉ thuộc về số ít còn nghị lực thuộc về những người kiên nhẫn đến cộng - Ảnh 1.

Năm 1937, hãng Honda Soichiro tìm hiểu thành công vòng bạc piston, 1 linh kiện quan trọng của xe hơi. Năm sau đây, hãng Honda Soichiro lại phân phối 1 số gia sản để đầu tư tìm hiểu chế tạo vòng bạc piston xe hơi chất lượng cao.

Để rút ngắn thời gian, hãng Honda Soichiro điên cuồng làm việc cả ngày lẫn đêm, mệt thì gục xuống bàn làm việc chợp mắt 1 lát. Khi cần vốn mà trong nhà chẳng còn gì để phân phối, ông đã cắn răng đem đồ trang sức của vợ đổi lấy tiền mặt, mua chất liệu chế tạo.

Sau mấy tháng cực khổ, cuối cộng hãng Honda Soichiro đã chế tạo ra sản phẩm mẫu. Trong khi ông tràn đầy tự tin muốn phân phối quyền sử dụng cho doanh nghiệp hãng xe Toyota thì đối phương đã từ chối. Vì hãng xe Toyota cho rằng vòng piston chất lượng tốt mà ông chế tạo cũng giống có một số sản phẩm khác cộng loại, không có thế mạnh gì rõ rệt.

Lời từ chối của doanh nghiệp hãng xe Toyota giống như tạt gáo nước lạnh vào mặt hãng Honda Soichiro, nhưng ông vẫn không từ bỏ. Để cung cấp được đề nghị của đối phương, hãng Honda Soichiro chọn lọc phải bổ sung thêm kiến thức, thế là ông quay trở lại trường học, mặc kệ sự chế nhạo của thầy giáo và bạn học, kiên nhẫn học một sốh chế tạo vòng piston.

Sau hai năm kiên nhẫn nỗ lực, cuối cộng doanh nghiệp hãng xe Toyota đã chấp nhận ký hợp đồng đặt mua vòng piston của hãng Honda Soichiro. Để mở rộng diện tích doanh nghiệp, hãng Honda Soichiro định xây xưởng mới nhưng khi này lại nổ ra Chiến tranh địa cầu thứ hai, toàn bộ vật tư đều vô cộng thiếu hụt. Nhưng hãng Honda Soichiro vẫn không chịu từ bỏ, dưới sự nỗ lực của ông và những người cộng hội cộng thuyền, họ đã xây được nhà máy.

Trong Chiến tranh địa cầu thứ hai, xưởng của hãng Honda Soichiro bị đánh bom hai lần, rất nhiều thiết bị đã hư hại nghiêm trọng. Muốn sửa được những thiết bị này, cần có 1 lượng sắt thép lớn, nhưng là vật tư chiến lược quan trọng thời đây, sắt thép chẳng thể mua được. Vậy là, hãng Honda Soichiro vận động toàn thể nhân viên ra ngoài nhặt thùng dầu của máy bay Mỹ vứt đi để làm chất liệu sửa chữa những thiết bị hư hại.

Có 2 con một số con phố để đạt được mục tiêu: Thế lực và nghị lực, thế lực chỉ thuộc về số ít còn nghị lực thuộc về những người kiên nhẫn đến cộng - Ảnh 2.

Nhưng không lâu sau 1 trận động đất đã biến xưởng của hãng Honda Soichiro trở thành 1 đống phế liệu. Không còn một sốh nào khác, hãng Honda Soichiro chẳng thể không phân phối kỹ thuật chế tạo vòng piston cho hãng xe Toyota. Cho dù vậy, hãng Honda Soichiro vẫn không ngừng nuôi hy vọng.

Sau khi Chiến tranh địa cầu thứ hai kết thúc, Nhật thiếu xăng, rất nhiều người chẳng thể sử dụng xe hơi, hãng Honda Soichiro nhân thời cơ này lắp mô tơ cho xe đạp rồi đem phân phối, kết quả rất được mọi người ủng hộ. Thấy chuyện buôn phân phối phát đạt bởi thế, hãng Honda Soichiro quyết địn mở 1 nhà máy chuyên sản xuất loại sản phẩm này. Tuy nhiên nguồn vốn là vấn đề lớn nhất khi này, sau khi suy đi nghĩ lại, hãng Honda Soichiro chọn lọc viết thư cho từng cửa hàng xe đạp để gom góp vốn.

Nhờ không ngừng phát triển và tích lũy, những năm 70 của thế kỷ 20 hãng Honda Soichiro đã bắt đầu sản xuất thương hiệu xe hơi của riêng mình. Đến nay, hãng Honda đã trở thành 1 thương hiệu xe hơi nổi tiếng trên địa cầu.

Để có thể từ 1 người học việc trở thành ông chủ hãng sản xuất xe hơi, hãng Honda Soichiro đã phải trải qua biết bao trắc trở. Ông trở thành tấm gương sáng về lòng kiên nhẫn không mệt mỏi cho những ai muốn có được cuộc sống giàu sang.

Từ đây có thể thấy, thói quen làm việc qua loa là hòn đá ngáng chân trên con một số con phố làm giàu, còn tinh thần kiên nhẫn đến cộng là phẩm chất chẳng thể thiếu. Jack Ma từng nói: “Lúc nhỏ tôi rất ngốc, đến giờ vẫn thấy được chính bản thân kém thông minh. Trình độ vi tính của tôi rất hạn chế, không biết IT cũng không hiểu về Internet. Nhưng tôi có 1 câu một sốh ngôn tâm đắc đây là ‘Mãi mãi không từ bỏ’. Tôi nghĩ nếu ai cũng có thể làm được điều này, 80% sẽ có thể thành công giống tôi”.

*Trích nội dung cuốn sách “Sự Khác Biệt Giữa Người Giàu Và Người Nghèo”, tác giả Thái Phú Cường.

Trên đời này, tiền không dễ kiếm, số tiền kiếm được luôn mật độ nghịch có thời gian ngủ và mật độ thuận có mức độ gắng sức

Thái Phú Cường

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *