Có 25 triệu USD trong tài khoản mới được coi là giàu

Hãng tin Bloomberg cho rằng số tiền 25 triệu USD trong tài khoản là 1 con số hợp lý.

Tại những đô thị đắt đỏ như New York hay London, rất nhiều người có lương 500.000 USD/năm đang phải than thở vì không đủ tiền chi tiêu. Tiền học phí trường tư đắt đỏ, những bữa tiệc giao lưu và mhững buổi quyên góp từ thiện của tầng lớp thượng lưu… toàn bộ những giá thành đó đều không hề rẻ.

Vậy đâu là số tiền khách hàng cần có trong tài khoản ngân hàng để được xem là giới tinh hoa Phương Tây? Hãng tin Bloomberg cho rằng số tiền 25 triệu USD trong tài khoản là 1 con số hợp lý.

Có 25 triệu USD trong tài khoản mới được coi là giàu - Ảnh 1.

Tài sản ở Bắc Mỹ của người giàu chủ yếu tùy thuộc vào tài sản sẵn có, trong khi giới nhà giàu Châu Á Thái Bình Dương đa số là những người mới

Trên thực ở, số tiền này chỉ khiến khách hàng vừa đủ tư mhữngh gia nhập xã hội thượng lưu Phương Tây mà không bị phá sản bởi lối sống xa hoa của họ. Đối có người thông thường, 25 triệu USD có thể là 1 con số cực lớn nhưng có những nhân viên ngân hàng chuyên quản lý tiền cho giới nhà giàu, đó mới chỉ là số tiền vừa đủ để họ hưởng ứng phục vụ khách hàng.

Khoảng mhữngh giữa nghèo, giàu và cực giàu đang ngày 1 nới rộng trên địa cầu. Nếu khách hàng là những người thường, 100 triệu USD có lẽ đã quá xa hoa nhưng có giới giàu thì con số phải lên 200 triệu USD. Còn đối có giới siêu giàu, nếu khách hàng chưa có đủ 1 tỷ USD và vào danh sách mhững tỷ phủ của những tạp chí lớn thì khách hàng chưa được coi là 1 trong số họ.

Đối có mhững ngân hàng, họ không bao giờ từ chối khách hàng và cũng không phân tách thẳng xem khách hàng có giàu hay không. Ví dụ như hãng quản lý tài sản Northern Trust Corp chuyên phục vụ cho người giàu, dao động 50% những khách hàng mới trong mhững quý gần đó của họ đầu tư ít nhất 10 triệu USD. Tuy nhiên, nếu khách hàng muốn được phục vụ VIP thì số tiền đầu tư sẽ phải lớn hơn rất nhiều.

Trong những thập niên vừa qua, phân tách về giới siêu giàu ở Phương Tây đã thay thổi mau chóng. Năm 1994, khi Giám đốc Peter Charrington của Citi Private Bank mới về doanh nghiệp, khoản tài sản 3 triệu USD đã được coi là khá lớn. Ngày nay, khách hàng có ít nhất 25 triệu USD mới được coi là VIP ở đó.

Đối có những nhà quản lý tài sản cho giới giàu, khoản tiền dưới 22 triệu USD có thể đủ cho 1 cặp vợ chồng sống an nhàn và di chúc lại cho đời sau, nhưng họ chẳng thể tham dự được mhững vận hành của giới siêu giàu.

Có 25 triệu USD trong tài khoản mới được coi là giàu - Ảnh 2.

Tại Mỹ, những người có tài sản trong dao động 20-100 triệu USD được cho là sẽ tăng trưởng nhanh nhất

Bên cạnh đó, do giới nhà giàu sẽ đầu tư cũng như lưu thông mhững nước khác nhau, họ cần 1 lượng lớn tài sản đủ để trang trải mhững giá thành phát sinh. Bởi vậy, 25 triệu USD là con số được nhiều doanh nghiệp quản lý tài sản cho rằng phù hợp khi nói về giới siêu giàu.

Bất chấp điều đó, việc càng ngày càng có nhiều người giàu đang khiến những doanh nghiệp quản lý tài sản khó tính hơn khi chọn khách hàng. Tập đoàn Well Fargo đã thành lập Abbot Downing chuyên quản lý tài sản cho những gia đình siêu giàu và mức thấp nhất họ hưởng ứng là 100 triệu USD tài sản ròng.

Thậm chí, rất nhiều tỷ phú cũng tham dự vào ngành này khi thành lập nên mhững hội giao lưu, chia sẻ bí kíp làm giàu trong giới thượng lưu. Trong bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index, dao động ¾ số tỷ phú đã trên 60 tuổi và 34% trong số đó trên 80 tuổi.

Tất nhiên, để tham dự được những hội thượng lưu chia sẻ bí kíp và mối quan hệ này, khách hàng phải có rất nhiều tiền trong ngân hàng và hãy bắt đầu bằng 8 con số theo đồng USD.

Có 25 triệu USD trong tài khoản mới được coi là giàu - Ảnh 3.

Số tỷ phú xếp theo độ tuổi thuộc Bloomberg Billionaires Index 50

Techcombank lên sàn có mức định giá 6,5 tỷ USD, mẹ và vợ ông Hồ Hùng Anh sẽ gia nhập Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

AB

Theo Thời Đại

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *