Có 9 loại khí chất, bạn thuộc loại nào? Hãy hiểu để biết khoan dung cho chính mình và cả người khác (P1)

Chủ nghĩa hoàn mĩ dễ khiến khách mua tức giận, bất mãn, thất vọng, buồn chán. Hãy khoan dung 1 chút có chính mình và người khác, bởi thế thường đem đến hiệu quả tốt hơn.

Năm 1977, hai bác sĩ người Mĩ là Alexander Thomas và Stella Chess đã xuất bản cuốn sách “Khí chất và phát triển” (Temperament and Development), trong đó tổng kết rằng: Ở trẻ sơ sinh từ 2 đến 3 tháng tuổi có thể phân biệt rõ 9 loại khí chất không giống nhau, đó là: Độ hoạt bát, tính quy luật, tính chủ động, tính thích ứng, phạm vi hứng thú, cường độ phản ứng, tình cảm, mức độ phân tâm, phạm vi lực chú tâm và tính bền vững. Giáo sư tâm lí học Đại học Stanford là David Daniels thì phát hiện ra chín loại khí chất khác nhau này lại vừa khéo hòa hợp có chín loại nhân một vàih:

1

Thứ nhất, loại xuất sắc. Đặc trưng của kiểu người này là không ngừng cầu toàn, luôn luôn cho rằng chỉ có sự hoàn mĩ mới được mọi khách mua trai mến. Họ giữ vững nguyên tắc, không thích thỏa hiệp, thường nói “nên” và “không nên”, yêu ghét phân minh, có yêu cầu rất cao có chính mình và có những người xung quanh, theo đuổi sự xuất sắc, không ngừng tiến bộ, địa cầu tình cảm yếu đuối; họ luôn kì vọng mỗi 1 sự việc sẽ được thực hiện 1 một vàih vô cộng hoàn mĩ, hi vọng chính mình thậm chí là cả xã hội không ngừng tiến bộ; luôn luôn tự kiểm điểm chính mình, và cũng sẽ nhắc nhở, phê bình sai lầm của người khác.

Nếu khách mua là người theo chủ nghĩa hoàn mĩ, khách mua sẽ thường có những cảm xúc như phẫn nộ, bất mãn, thất vọng, chán nản. Yêu cầu quá cao sẽ đem đến rất nhiều sức ép cho chính mình khách mua và những người xung quanh. Là người theo chủ nghĩa hoàn mĩ, khách mua không nên quá khắt khe, khi muốn phê bình người khác thì hãy suy nghĩ 1 chút, tìm kiếm thế mạnh của đối phương và cũng nên nhìn rõ sự thực, bởi thế có thể cắt giảm sự hà khắc và gay gắt của khách mua.

Nếu khách mua giao thiệp có kiểu người này, nên học một vàih tán thưởng những “nguyên tắc cao” của họ cũng như chú tâm đến tính ổn định và cảm giác an toàn khi thi công mối quan hệ có họ, khiến cho họ hiểu rằng khách mua có thể là 1 người khách mua và hỗ trợ và chỗ dựa đáng tin cậy. Bạn nên khen ngợi, tán dương những hành động quan tâm, vui vẻ giúp đỡ người khác của họ, khách mua có thể dùng quà tặng, thiệp mừng, 1 cái ôm,… để thể hiện sự tán thưởng và yêu thích của khách mua có họ.

Nếu như hẹn gặp họ nhất định phải đúng giờ. Xử lí sự việc trước mặt họ cần phải gọn gàng ngăn nắp; còn phải thẳng thắn thừa nhận sai lầm nếu có, bởi vì họ không thích thấy người khác cố chấp bảo thủ có sai lầm của chính mình. Kì thực họ “soi mói” khách mua chỉ là họ muốn giúp đỡ khách mua, đừng hiểu lầm. Tóm lại, khi ở bên họ, nên có thái độ tích cực và đối xử có họ 1 một vàih lễ độ.

Có 9 loại khí chất, khách mua thuộc loại nào? Hãy hiểu để biết khoan dung cho chính mình và cả người khác (P1) - Ảnh 1.

2

Thứ hai, loại yêu thương vô điều kiện (thích giúp đỡ người khác). Họ luôn luôn nghĩ rằng chỉ có không ngừng giúp đỡ người khác thì mới được mọi khách mua trai mến. Họ khát khao có được tình yêu của người khác và những quan hệ tốt đẹp, tình nguyện chiều theo ý người khác, coi chuyện của người khác cũng là chuyện của mình, khiến cho người khác nhận ra chẳng thể rời xa mình, nhưng lại không ngừng nghỉ coi nhẹ cảm nhận của chính mình; vô cộng chú tâm đến tình cảm và nhu cầu của người khác, nhiệt tình quá mức, nguyện dành hết tình yêu cho người khác, chỉ khi người khác bằng lòng đón nhận tình yêu của họ, họ mới có thể nhận ra giá trị chính mình được thực hiện hóa.

Họ tuy rằng hào phóng khẳng khái có người khác, nhưng lại thường coi nhẹ nhu cầu của mình, khiến chính mình gặp nhiều bất lợi; họ từ chối sự giúp đỡ từ người khác, phủ nhận những vấn đề tồn tại của chính mình và dành rất nhiều thời gian để giúp đỡ người khác, kết quả ở kiểu người này, ham muốn khống chế và chiếm hữu người khác càng ngày càng mãnh liệt.

Nếu khách mua thuộc kiểu người này thì cần phải quan tâm đến chính mình nhiều hơn, đồng thời chú tâm nhiều hơn đến phản ứng tình cảm của chính mình, tạo lập được ý thức cá nhân mạnh mẽ, bởi thế thì không cần thông qua giúp đỡ người khác mới nhận ra có giá trị của chính mình.

Khi giao thiệp hoặc chung sống có kiểu người này, khách mua cần để họ biết rằng, khách mua ngưỡng mộ ngoại hình, thành công của họ, lại càng ngưỡng mộ lí tưởng khiến cho địa cầu tràn đầy tình yêu thương, khiến cho địa cầu càng ngày càng tốt đẹp của họ, họ có địa điểm vô cộng quan trọng trong tim khách mua. Nếu như phải phê bình họ, thì chú tâm mềm mỏng 1 chút, nhất thiết không được nói họ không đủ lí tính, quá ấu trĩ hay quá căng thẳng, bởi thế sẽ làm tổn thương họ hoặc làm họ tức giận.

3

Thứ ba, loại thể hiện. Đặc trưng điển hình của kiểu người này là luôn theo đuổi thành tựu, cho rằng chỉ có thành công mới được mọi khách mua trai mến. Tâm lí hiếu thắng mạnh, thích so sánh có người khác, có họ thành công là thước đo giá trị của chính mình, họ chú trọng hình tượng, cuồng công việc, sợ những cảm xúc nội tâm lộ ra ngoài; mong muốn được mọi người khẳng định; họ là những người có hoài bão.

Họ không ngừng theo đuổi sự hiệu quả, mong muốn trổ hết tài năng, muốn được người khác ngưỡng mộ, trở thành tiêu điểm của công chúng; họ là người vô cộng hiếu thắng, rất có tiềm năng lãnh đạo; nhưng do đặc điểm tính một vàih nên họ lại rất sợ thất bại, chạy trốn gặp khó, mà đó lại là những điều đại kị nếu muốn đạt được thành công.

Kiểu người này cần chú tâm: Bạn yêu chính mình và thích thể hiện, nhưng không được thái quá, nếu không sẽ khiến người khác phản cảm. Hơn nữa tính hiếu thắng mạnh mẽ của khách mua sẽ khiến khách mua rất khó có khách mua thân, bởi vì khách mua dường như sợ bị người khác nhìn thấy con người thực sự của mình, bởi thế khách mua sẽ nhận ra cô độc. Thực tế cuộc sống vốn không có người xuất sắc. Nếu khách mua sống có con người thật của mình, khách mua sẽ hạnh phúc hơn.

Giao thiệp có kiểu người này, nhất định phải khen ngợi những hành vi thành tựu và thành công của họ, thấu hiểu những nỗ lực và gắng sức của họ, thông cảm cho những hành vi cuồng công việc của họ. Họ rất mẫn cảm có những bình luận của người khác, bởi thế không được tùy tiện bình luận họ “làm việc không hiệu quả” hoặc “nhanh mà ẩu”, cũng không được không ngừng nghỉ nhắc đến những sai lầm đã qua của họ. Bạn có thể thể hiện tình cảm ngưỡng mộ có hiệu quả công việc cao, sự lạc quan, tự tin và năng lượng vô hạn của họ vào khi phù hợp, dĩ nhiên phải thể hiện 1 một vàih khách quan và chân thành.

Có 9 loại khí chất, khách mua thuộc loại nào? Hãy hiểu để biết khoan dung cho chính mình và cả người khác (P1) - Ảnh 2.

4

Thứ tư, loại lãng mạng. Họ rất đặc biệt, cho rằng đặc biệt mới được mọi khách mua trai thích. Tình cảm, của họ dễ biến đổi, thích lãng mạn, sợ bị người khác từ chối, nhận ra không có ai thực sự hiểu chính mình mình, có ham muốn chiếm hữu cực lớn, họ tự mình chọn lọc phong một vàih làm việc; hay nói về những việc không vui, đa sầu đa cảm, đố kị, nhạy cảm; cực kì trân trọng tình cảm của chính mình, dành tâm huyết nuôi dưỡng nó, Bên cạnh đó thích dùng một vàih duy mĩ, đặc biệt để thể hiện.

Họ hy vọng có thể sáng tạo ra những hình tượng và tác phẩm đặc biệt, không muốn có phong một vàih lẽ thường giống như người khác, vì vậy không ngừng phát hiện chính mình, tự kiểm điểm chính mình và khám phá chính mình.

Nếu thuộc kiểu người này, chắc hẳn khách mua rất hay nghĩ về những sự việc không vui, cũng rất dễ đố kị. Đồng thời khách mua cũng là người dễ bị tình cảm chi phối, dễ mất lí trí, không trách nhiệm, những điều này đều cản trở những mối quan hệ giao tiếp của khách mua. Bạn thường tình cảm hóa và còn dễ lộ sự cô độc, khách mua nên cẩn trọng để không quá tách rời có mọi người xung quanh, dù sao khách mua cũng đang sống trong địa cầu hiện thực.

Để hòa hợp có kiểu người này, điều cần làm là tán thưởng sự sáng tạo, năng lực quan sát và tình cảm sâu sắc của họ, cần không ngừng nghỉ khen ngợi họ, đồng thời thể hiện sự tiếp nhận và thừa nhận những cảm giác và tình cảm của họ, nhưng cũng phải thành thật nói có họ, những tình cảm đó của họ ảnh hưởng đến khách mua thế nào.

Nếu như họ là khách mua của khách mua, vậy thì khi họ yêu cầu còn nếu không đừng chủ động giúp đỡ họ, bởi vì họ yếu ớt và quá mẫn cảm. Nhưng là 1 người khách mua, khách mua cần để họ biết rằng không ngừng nghỉ chịu sự khống chế của những tình cảm yếu ớt là không tốt. Đối có những việc làm và hành vi của họ, khách mua nên thông cảm và lượng thứ, cân nhắc kĩ trước khi phê bình, bởi vì họ sẽ nhận ra vô cộng xấu hổ vì điều này.

Nếu như họ muốn khách mua giúp đỡ lập kế hoạch, nhất định phải cung cấp phương pháp giải quyết mà họ nhận ra “sơ sài” nhất, để cho họ nhận ra chính mình họ tiếp tục đã đi vào vận hành. Khi họ nhận ra bị tổn thương, khách mua cần cổ vũ họ nên nghiên cứu rõ sự thực để tránh những hiểu lầm không cần thiết. Cuối cộng điều cần chú tâm là, không nên bắt buộc người sống nội tâm như họ tham dự một vài vận hành xã giao.

* Trích sách “Bạn có phải cá hồi chum không?”- Tác giả An Nhã Ninh

Bạn lấy 1 triệu USD hay 1 xu được nhân đôi trong 31 ngày: Thành công đôi khi đến ở phút cuối mà nhiều người không đủ kiên trì để chờ đợi

Mai Phương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *