Có cảng biến này, hàng nông sản miền Tây không còn phải chen chúc vào cảng Sài Gòn

Cảng quốc tế Long An nằm trên sông Soài Rạp, xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An khi đã đi vào làm việc sẽ giúp cắt giảm giá thành và thời gian vận chuyển, nâng cao sức mạnh tranh đua cho hàng nông sản vùng Đồng bằng sông Cửu Long (miền Tây Nam bộ).

Ngày 9/9, Công ty Cổ phần cảng Long An – thành viên Tập đoàn Đồng Tâm Long An đã tổ chức lễ bắt đầu làm xây dựng cầu cảng số 2 Cảng quốc tế Long An (LAIP).

Cầu cảng dài 210m này sẽ được xây dựng và đã đi vào làm việc trong vòng 10 tháng kể từ ngày bắt đầu làm. Khi đã đi vào làm việc sẽ nâng tổng chiều dài cầu cảng của LAIP lên 420m và chuẩn bị quý 3/2018 có thể tiếp nhận được tàu có tải trọng trên 50.000 DWT.

Ngoài việc xây dựng cầu cảng số 2 và bãi container đã đã đi vào làm việc và sẵn sàng đưa vào làm việc, Cảng quốc tế Long An cho biết đang tập trung triển khai kế hoạch depot và ICD ở cảng để phục vụ cho nhu cầu đấyng hàng và xuất nhập khẩu hàng container của 1 vài công ty nông sản trong khu vực như gạo, phân bón, thức ăn gia súc, sắt thép và 1 vài nguyên liệu khác phục vụ sản xuất … ngày 1 tăng thêm.

Vị trí Cảng quốc tế Long An
Vị trí Cảng quốc tế Long An

Dự án Cảng quốc tế Long An nằm trong tổng thể dự án Cảng – Khu công nghiệp – Khu dịch vụ và thành phố có tổng diện tích 1.935 ha. Trong đấy riêng khu cảng là 147ha, cộng có đấy là 5 bến sà lan tiếp nhận tàu tải trọng 2.000 DWT, Khu công nghiệp Đông Nam Á có tổng diện tích 1.048 ha và Khu trọng điểm logistics 239 ha.

Khu cảng 147ha được quy hoạch đầu tư xây dựng gồm 7 GĐ có tổng số vốn đầu tư trên 9.000 tỉ đồng. Dự kiến, dự án sẽ đã đi vào làm việc và làm việc hết công suất vào năm 2023. Khi đã đi vào làm việc LAIP sẽ có 7 cầu cảng có tổng chiều dài 2.600 m, có khả năng tiếp nhận tàu tải trọng 30.000-70.000 DWT và 5 bến cảng nội địa tiếp nhận tàu tải trọng 2.000 DWT.

LAIP cho biết, công suất của đơn vị này trong GĐ 1 giai đoạn này là 4,8 triệu tấn hàng tổng hợp/năm và 700.000 TEU/năm. Tổng công suất khai thác của LAIP khi đã đi vào làm việc đạt 15 triệu tấn hàng tổng hợp/năm và 3,5 triệu TEU/ năm vào năm 2023.

Riêng tổng diện tích kho bãi phục vụ lưu trữ hàng hóa ở cảng là 400.000m2, phục vụ nhu cầu vận chuyển, lưu kho hàng nông thủy sản của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và là cửa ngõ để 1 vài công ty xuất nhập khẩu trong khu vực Đông Nam Bộ tập kết đấyng hàng và bán bằng các con phố bộ, các con phố biển hoặc thủy nội địa.

Lô hàng thịt gà xuất sang Nhật Bản qua Cảng quốc tế Long An ngày 9/9
Lô hàng thịt gà xuất sang Nhật Bản qua Cảng quốc tế Long An ngày 9/9

Ngày 9/9, ở LAIP cũng đã ra mắt xuất khẩu lô thịt gà sạch Thứ nhất của Việt Nam sang phân khúc Nhật Bản có trọng lượng 30 tấn. Dịp này LAIP cũng đã ký kết hợp tác chiến lược có Tập đoàn De Heus, 1 mắt xích trong chuỗi giá trị sản xuất và xuất khẩu gà sang phân khúc Nhật Bản.

UBND tỉnh Long An cho biết dự án Cảng quốc tế Long An có vai trò rất quan trọng thúc đẩy kinh tế – xã hội của tỉnh phát triển, nhiều nhà đầu tư đến nghiên cứu thời cơ đầu tư tải tỉnh đều quan tâm đến vấn đề hạ tầng giao thông, nhất là bến cảng phục vụ vận chuyển hàng hóa trong tương lai.

Trong thực ở giai đoạn này luồng tàu sông Soài Rạp đã được nạo vét xong GĐ 1, chắc chắn cho tàu 50.000 tấn di chuyển. Dự án Cảng quốc tế Long An nằm trên sông Soài Rạp, lại có thể kết nối có hệ thống sông và kênh rạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Từ trước đến nay, hàng hóa nông sản, thủy hải sản và trái cây của 1 vài tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long xuất khẩu đi 1 vài nước phải vận chuyển lên TP.HCM và thông qua cụm cảng TP.HCM.

Chi phí hàng hóa tăng cao từ 170 – 180 USD/container hoặc từ 7 – 10 USD/tấn giá thành vận chuyển và lưu kho. Thời gian vận chuyển kéo dài, bất lợi và giảm lợi thế tranh đua của nông sản.

Cảng quốc tế Long An đã đi vào làm việc sẽ có đến lợi ích là cắt giảm giá thành và thời gian vận chuyển, nâng cao sức tranh đua cho hàng nông sản, khai thác được 1 vài tuyến các con phố sông của toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Lợi ích lớn nữa là giảm sức ép giao thông các con phố bộ về TP.HCM, giảm kẹt xe và tai nạn vì mỗi ngày có hàng ngàn lượt xe vận tải hàng hóa vào 1 vài cảng thuộc địa bàn TP.HCM.

Theo Duy Khánh

NDH

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *