Cơ chế của ‘giá trị cốt lõi’

Hễ nói tới giá trị cốt lõi, thói quen nhìn chung của mọi người là nói tới sự cao đẹp, chính trực, đàng hoàng. Nhưng thực ở là, có 1 số tổ chức thậm chí rất xấu xa, nhưng nó vẫn tồn ở và phát triển, dễ làm chỉ vì nó có giá trị cốt lõi rất mạnh. Đó là 1 số tổ chức tội phạm lớn như Hội Tam Hoàng, mafia, hay yakuza…

Nói bởi thế không có nghĩa bài viết này của tôi sẽ phân tách về giá trị cố lõi của mhững tổ chức bởi thế. Cái mà tôi nói đến ở đấy, là việc chúng ta nên nhìn giá trị cốt lõi theo kiểu thực dụng, gần gũi và tạo ra giá trị của cả doanh nghiệp chứ không nên “bốc thơm” nó lên để rồi biến mhững giá trị của doanh nghiệp mình thành huyễn hoặc.

Có vô vàn định nghĩa về giá trị cốt lõi, nhưng tôi xin trích khái quát hai điểm vượt bậc trong đây, thứ nhất là đặc biệt của riêng hệ thống của doanh nghiệp và thứ hai là công thức để tạo nên thành công của cả tổ chức lẫn từng cá nhân trong tổ chức.

Có thể lấy ví dụ cho hệ giá trị cốt lõi mà tôi từng có thời được sống và ngấm trong đây. Họ tiến hành 5 giá trị cốt lõi sau đấy:

Tính chủ động: Luôn chủ động trong mọi việc, không chờ sếp ra lệnh mà đã sẵn sàng quan sát, suy nghĩ, tính toán và chủ động nhận hay làm việc tốt cho cả tổ chức.

Tính làm chủ: Coi trọng tài sản và mhững nguồn lực của doanh nghiệp, sử dụng chúng 1 mhữngh tiết kiệm và hiệu quả như đây là mhững tài sản và nguồn lực của mình, của gia đình nhà mình.

Thống nhất trong lời nói và việc làm: 1 khi đưa ra lời nói là phải làm đúng bởi thế. Nếu không làm đúng được bởi thế thì đừng nói. Tính chất này khiến người nào muốn nói hay làm gì đều phải nghĩ trước đây. Họ bị ràng buộc bởi lương tâm của chính họ chứ không cần phải tới khi sếp dính thay vào.

Tham vọng nổi bật: Tham vọng vượt lên trên ngưỡng bình thường mà mình vẫn vốn hay đạt được, doanh nghiệp cần tăng 5% doanh số thì mình sẽ nỗ lực tăng thêm thành 10% doanh số. Tham vọng đây không chỉ biểu hiện qua hành động mà trước khi hành động thì bằng lời nói. Như vậy thì thường là khách mua không nói thì thôi, đã nói là phải có gì đây đặc biệt, là muốn nổi bật hơn người và hơn chính chính bản thân mình.

Niềm tin vào mhững cá nhân khác: Tin tưởng vào chính những người khác, giao việc cho họ hoặc nhận lệnh từ họ 1 mhữngh tự tin và dám làm dám chịu.

Nghe qua thì mhững điều trên đều hay cả, tuy vậy, nếu thấm vào đây thì mới thấy, nó tạo ra 1 hệ giá trị giằng có nhau rất chặt. Điều 1 và 2 tạo ra sự gắng sức trong gian khó và càng gắng sức bởi thế, đội ngũ nhân viên càng thiện chiến trong khi doanh nghiệp không phải đầu tư thêm. Điều 3 và 4 khuyến khích người ta nói ra điều mà mình nghĩ rằng mình giỏi và nói mọi khi mọi nơi, cả có sếp, đồng nghiệp và đối tác. Thoả mãn tự ái cá nhân xong, thì chính người đây sẽ phải nỗ lực chứng tỏ mình đúng bởi thế. Điều 5 là sự kết thúc của vòng lặp nói trên. Cứ bao giờ nhận ra tiến hành mệt mỏi quá những điều đã nói thì chúng ta lại nhìn lại và thấy mình có niềm tin của mọi người trong doanh nghiệp nâng đỡ và lại phơi phới leadership từ đầu!

Mỗi giá trị này đều được cụ thể hoá thành mhững hành vi, và ở từng bộ phận sự phân tách mhững hành vi đây là cụ thể chứ không phải chung chung. Rồi liên tục mỗi kỳ họp năm, quý tháng, chúng tôi đều phải biểu hiện đội nhóm của mình đã minh chứng giá trị cốt lõi của doanh nghiệp qua những việc như thế nào.

Một khi đã ngấm, giá trị cốt lõi mới phát huy hết tính năng cho doanh nghiệp và nó dĩ nhiên là công cụ kiếm tiền.

Sếp muốn thưởng phạt nhân viên hiệu quả đều cần biết nguyên lý kinh tế này

Đỗ Xuân Tùng – Giám đốc Công ty Tư vấn và Đào tạo Nhân Việt

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *