Cô gái bỏ công việc trong mơ vào năm 26 tuổi để giúp châu Á chống lại vấn đề biến đổi khí hậu

Nếu là quý khách, quý khách có sẵn sàng bỏ việc để cống hiến cho mục đích cộng đồng như Stephanie Dickson không?

Mơ ước từ lâu của Stephanie Dickson là được làm việc trong lĩnh vực thời trang và cô đã làm 1 công việc giúp mình có thời cơ tổ chức những sự kiện lớn nhất của ngành công nghiệp này trên khắp châu Á.

Thế nhưng 1 ngày, Dickson chợt thấy được rằng công việc trong mơ không như những gì cô vẫn nghĩ. Cô chia sẻ: “Tôi đã có công việc mình hằng mong muốn thế nhưng sau hơn ba năm, tôi thực sự thấy được chẳng thể kết nối được có việc mình đang làm”.

Đó là thời điểm năm 2015 khi biến đổi khi hậu trở thành vấn đề được cả địa cầu quan tâm. Dickson đã vô cộng ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng chính ngành công nghiệp thời trang mà cô đang làm việc là 1 trong những nhân tố gây ra biến đổi khí hậu.

Trên thực ở, cộng có 1 số “thủ phạm” khác như ngành năng lượng, giao thông và nông nghiệp, ngành công nghiệp thời trang cũng được liệt vào danh sách gây ô nhiễm nhất địa cầu.

Dickson hoàn toàn bị sốc khi biết tài liệu này. Chính vì vậy, cô đã đưa ra 1 chọn lọc táo bạo: bỏ việc ở tuổi 26 để trở thành người góp phần giải quyết hơn là người gây ra biến đổi khí hậu.

Ban đầu, cô tham dự vào 1 số nhóm phát triển bền vững ở Singapore. Tuy nhiên, 1 thời gian sau, cô thấy được rằng cần có một vàih khác để khuyến khích mọi người, đặc trưng là một vài công ty nhận thức về việc phát triển bền vững mà không ảnh hưởng xấu tới môi trường.

Sau sáu tuần dự tính, cô đã tổ chức sự kiện Thứ nhất, tập hợp 40 công ty và 600 người tham dự. Thông qua vô vàn một vài buổi trò chuyện, cô đã giúp những người tham dự hiểu được vấn đề để thi công sự bền vững.

Cô gái bỏ công việc trong mơ vào năm 26 tuổi để giúp châu Á chống lại vấn đề biến đổi khí hậu - Ảnh 1.

Một trong những sự kiện nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu của Dickson.

Với Dickson, việc thi công mạng lưới hỗ trợ phát triển thành quan trọng vì càng ngày càng có nhiều người phải chịu đựng “sự lo lắng về vấn đề sinh thái” – cảm giác bất lực khi chứng kiến những vấn đề nghiêm trọng của môi trường.

Tạo ra sự khác biệt như thế nào?

Tại nơi làm việc:

– Nếu công việc của quý khách không thuộc nhóm phát triển bền vững, hãy thi công 1 nhóm bởi thế.

– Tìm sự giúp đỡ của một vài cộng sự.

– Khuyến khích thực hiện một vài chính sách bán hàng mới để cắt giảm chất thải, chẳng hạn như cấm sử dụng một vài loại cốc dùng 1 lần hoặc tiến hành thuế carbon, 1 loại thuế môi trường đánh vào lượng carbon phát thải của nhiên liệu.

Tại nhà:

– Quyên góp thực phẩm dư thừa cho trọng điểm cứu hộ thực phẩm.

– Sử dụng túi và bao bì có thể tái sử dụng khi mua thực phẩm.

– Khai thác nền kinh tế chia sẻ, thuê hoặc mượn đồ dùng thay vì mua sắm.

Tháng trước, Hội đồng Liên Chính phủ về Biến đổi Khí hậu Liên Hiệp Quốc đã mở bán 1 báo cáo cho thấy chúng ta chỉ còn 12 năm để hạn chế tác động của biến đổi khí hậu trên hành tinh. Vấn đề này được xem là đặc trưng rõ rệt ở châu Á, nơi sự tăng thêm dân số mau chóng đang đặt gánh nặng cho một vài nguồn tài nguyên môi trường xung quanh.

Tuy báo cáo trên rất có hiệu quả nhưng Dickson thấy được nó sẽ khiến chúng ta chán nản về tương lai. Vì vậy, cô muốn chắc chắn rằng sự kiện của mình có thể làm nổi trội những cá nhân và công ty tạo ra biện pháp chống biến đổi khí hậu.

Cô nói: “Chúng tôi luôn nhìn vào mặt tích cực và nỗ lực tìm một vàih giải quyết. Tôi luôn gắng sức tập trung vào khả năng thành công khi có sự chung tay góp sức của cộng đồng”.

Sau gần bốn năm vận hành, Dickson cộng người đồng sáng lập Paula Miquelis và bốn thành viên khác đã tổ chức 1 chuỗi một vài sự kiện giáo dục về môi trường ở Hồng Kông và Singapore lôi kéo tổng cộng hơn 50 diễn giả, 70 công ty và một vài tổ chức phi chính phủ cộng hơn 3.800 khách mời.

Trong số một vài diễn giả, có 1 sinh viên 17 tuổi tên là Melati Wijsen, người đã đứng ra thực hiện nhiệm vụ chống lại nạn ô nhiễm túi nilon ở đảo Bali, Indonesia. Những chia sẻ của cô gái này đã thúc đẩy 1 nhà kiến trúc của 1 công ty thời trang lớn bỏ việc vào ngày hôm sau để giúp công ty của gia đình cô ở Vương quốc Anh phát triển bền vững.

Mặc dù vậy, mục tiêu của chuỗi sự kiện không phải là khuyến khích người tham dự bỏ việc mà là nâng cao nhận thức để mọi người cộng nhau bảo vệ môi trường. Dickson chia sẻ rằng cô không hề hối tiếc về chọn lọc nghỉ việc ngày trước bởi điều đây giúp cô có thời cơ theo đuổi 1 lĩnh vực có lại lợi ích cho cộng đồng như giai đoạn này.

Kẻ thắng, người thua ở châu Á trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *