Cô giáo 9X làm trà từ hàng ngàn loại hoa ở Sa Đéc

Tận dụng nguồn hoa ở Sa Đéc, cô giáo trẻ đã tạo ra 1 bộ sưu tập trà hoa đặc thù, được nhiều người đón nhận và phân tích cao.

Là giáo viên nhưng có niềm đam mê sưu tầm và chế biến một số sản phẩm từ hoa, cô giáo Lương Thị Diễm Trinh (26 tuổi, ngụ ấp Tân Thành, xã Tân Quy Tây, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) đã chọn hoa để khởi nghiệp.

Năm 2014, Diễm Trinh tốt nghiệp cao đẳng ngành sư phạm sinh – hóa, sau đó được nhận vào công tác ở Trường THCS Trần Thị Nhượng (TP Sa Đéc), phụ trách giảng dạy môn sinh học và là tổng phụ trách đội. Ngoài công tác chuyên môn được phân công, vận dụng kiến thức đã học và nghiên cứu từ nhiều nơi, Diễm Trinh bắt đầu theo đuổi đam mê sưu tầm và chế biến ra một số sản phẩm trà hoa. Ban đầu, chỉ là trà hoa hồng, hoa đậu biếc rồi đến trà hoa nguyệt quế, đinh lăng, trà vỏ bưởi… Diễm Trinh cho biết khi đầu chỉ chế biến dùng trong gia đình, sau đó biếu bạn bè dùng thử và được nhiều người khen ngợi, từ động lực đó, cô chọn lọc làm ra số lượng lớn để cung cấp cho người tiêu dùng.

Cô giáo 9X làm trà từ hàng ngàn loại hoa ở Sa Đéc - Ảnh 1.

Cô giáo Lương Thị Diễm Trinh tận dụng vườn nhà trồng hoa để làm nguồn nguyên liệu chế biến trà

Đến nay, Diễm Trinh đã tự tạo ra bộ sưu tập trà hoa cho riêng mình và cung ứng số lượng lớn cho phân khúc. Nói về niềm đam mê của mình, Diễm Trinh, chia sẻ: “Trước đó tôi rất thích ngành dược, được sinh ra ở làng hoa nữa nên thường sưu tầm và nghiên cứu về một số công dụng của hoa qua 1 số bác sĩ đông y và tìm trong sách y dược tôi phát hiện ra hoa không chỉ làm đẹp mà còn có thể dùng trong thực phẩm, tốt cho sức khỏe nữa nên chọn lọc tạo ra một số sản phẩm trà hoa”.

Điều đáng quý ở cô giáo trẻ này là tinh thần học hỏi và say mê tìm tòi, những sản phẩm trà hoa đa số nguồn nguyên liệu để sản xuất trà đều do tự tay cô trồng. Tận dụng qui mô hơn 1.000 m2 đất vườn nhà, cô Diễm Trinh trồng hoa đậu biếc, đinh lăng, nguyệt quế,… toàn bộ đều được trồng theo biện pháp sinh học, không sử dụng phân bón hóa học để có nguồn nguyên liệu sạch.

Hiện, ngoài cung ứng cho bạn trong và ngoài TP Sa Đéc và phân phối hàng qua mạng đi khắp cả nước, thông qua những sản phẩm như thế đã phần nào giúp nhiều người hiểu thêm công dụng mà hoa có lại. “Ban đầu làm cũng gặp không ít gặp khó nhưng qua những lần đó tôi tự rút ra bài học để làm tốt hơn. Giờ tôi đã tạo ra những sản phẩm như ý muốn. Tôi muốn truyền cảm hứng cho một số em không chỉ là những kiến thức trong sách vở mà cả những kiến thức trong thực ở, đặc thù là học sinh ở đó đều ở khu vực làng hoa. Lúc đầu một số em nghĩ hoa chỉ trồng để phân phối thôi, một số em chưa hiểu hết lợi ích mà hoa có lại. Qua những giờ dạy sinh học trên lớp tôi cũng muốn một số em hiểu hơn về hoa, 1 đặc sản của địa phương để sau này khi lớn lên một số em có thể làm thêm điều gì đó cho làng hoa của mình” – Diễm Trinh chia sẻ.

Cô giáo 9X làm trà từ hàng ngàn loại hoa ở Sa Đéc - Ảnh 2.

Thông qua những gói trà, cô giáo Diễm Trinh đã góp phần ra mắt hoa Sa Đéc đến có bạn bè gần xa

Làng hoa Sa Đéc có tuổi đời hơn trăm năm có hơn 2.500 hộ sản xuất hoa kiểng, nơi đó có hơn 2.000 loài hoa nhưng việc tạo ra một số sản phẩm từ hoa vẫn chưa được khai thác. Do đó, việc tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có từ hoa để sản xuất ra trà đã góp phần làm tăng thêm giá trị cho hoa Sa Đéc, quảng bá thương hiệu hoa Sa Đéc đến gần hơn có mọi người bởi thế dự án sản xuất trà hoa của Diễm Trinh đang được địa phương phân tích cao.

Theo bà Lê Thị Ánh Quyên, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Sa Đéc, dự án trà hoa của cô Trinh đã được đưa vào dự án khởi nghiệp năm 2019 của Hội LHPN đô thị để có những chính sách phân phối hàng hỗ trợ trong thời gian tới. “Chúng tôi phân tích đó là mô hình rất hiệu quả, hướng tới hội LHPN đô thị phối hợp có Hội LHPN xã Tân Quy Tây sẽ hỗ trợ cho mô hình này đăng ký về an toàn thực phẩm, nhãn hiệu, thương hiệu, giấy phép kinh doanh cũng như sẽ hỗ trợ cô Trinh tham dự một số lớp tập huấn để nâng cao kiến thức về kinh doanh, về khởi nghiệp cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm, mẫu mã sản phẩm để tìm hướng phát triển rộng hơn. Ngoài ra, hội LHPN TP cũng như Hội LHPN xã Tân Quy Tây sẽ hỗ trợ nghiên cứu và mở rộng phân khúc cho sản phẩm trà từ một số loài hoa” – bà Quyên nói.

Ông Nguyễn Thanh Sương, Phó Hiệu trưởng trường THCS Trần Thị Nhượng, nhận xét: “Tuy cô Trinh tuổi đời còn rất trẻ nhưng rất giỏi giang, ngoài phụ giúp kinh tế gia đình, khởi nghiệp có trà hoa, trong công việc chuyên môn ở trường cô luôn đã đi vào hoạt động tốt một số nhiệm vụ được giao. Đối có học sinh của trường thì tóm lại một số em rất quý mến cô”.

Với niềm đam mê và tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, Diễm Trinh cho biết chưa làm hài lòng có những gì mình đang có mà đang tiếp tục tìm tòi, học hỏi để chế tạo ra thêm nhiều sản phẩm từ hoa để góp phần có hoa Sa Đéc đến gần hơn có mọi người, để hoa trở thành món quà ý nghĩa dành cho mọi người, bởi có cô được sống và làm việc có niềm đam mê của chính mình.

Bài tập về nhà và một sốh chữa bài tập đáng kinh ngạc của cô giáo Nhật: Làm cha mẹ nhất định phải đọc!

Theo Nha Mẫn

Người lao động

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *