Có hàng trăm thương hiệu xe hơi khác nhau nhưng chúng chỉ thuộc về 14 nhà sản xuất, chi phối toàn bộ ngành ô tô thế giới

Trên địa cầu có hàng trăm hãng xe lớn nhỏ khác nhau, tuy nhiên trong số đó chỉ 1 phần nhỏ tập đoàn sản xuất đủ “quyền lực” để chi phối tất cả.

Ngành công nghiệp sản xuất xe hơi đã phát triển 1 một vàih đáng kinh ngạc trong vài năm trở lại đó. Chỉ riêng ở Mỹ đã có hơn 30 thương hiệu tranh giành khốc liệt để chiếm thị phần trong số 17 triệu xe hơi và xe tải được phân phối ra mỗi năm ở quốc gia này.

Có hàng trăm thương hiệu xe hơi khác nhau nhưng chúng chỉ thuộc về 14 nhà sản xuất, chi phối tất cả ngành xe hơi địa cầu - Ảnh 1.

Trên diện tích toàn địa cầu, số lượng hãng sản xuất còn nhiều hơn và sản phẩm cũng vô cộng phong phú từ xe hơi hạng trung cho tới siêu xe hạng sang có giá hàng triệu USD dành cho giới tài phiệt. Thế nhưng, ngành công nghiệp này cũng khá “thống nhất” khi chỉ có 1 số tập đoàn lớn có gần hết một vài nhãn hiệu xe hơi trên địa cầu.

Có hàng trăm thương hiệu xe hơi khác nhau nhưng chúng chỉ thuộc về 14 nhà sản xuất, chi phối tất cả ngành xe hơi địa cầu - Ảnh 2.

14 doanh nghiệp xe hơi chi phối 54 nhãn hiệu xe phổ biến nhất địa cầu.

Đồ thị trên không liệt kê hết mọi doanh nghiệp sản xuất xe hơi và mọi nhãn hiệu. Thay vào đó, nó điểm mặt những doanh nghiệp quyền lực đang chi phối toàn ngành công nghiệp. Chính vì vậy, những cái tên nổi tiếng như McLaren, Mazda, hãng Subaru hay Tesla đều không có trong đồ thị bởi họ không thuộc có của một vài tập đoàn sản xuất xe hơi lớn. Một cái tên vượt trội khác là Ferrari cũng không xuất hiện vì đã lên sàn chứng khoán New York

Quá tải gian hàng VinFast ở triển lãm xe hơi Paris ngày cuối tuần

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *