Có hay không hiện tượng bong bóng bất động sản vào năm 2018?

Về dự đoán có, hay không có “bong bóng” BDS trong năm 2018, thì Hiệp hội bất động sản TP HCM cảm thấy khó có thể xảy ra, do có sự can thiệp, điều chỉnh càng ngày càng kịp thời và hiệu quả của Nhà nước.

Đó là khẳng định của Hiệp hội bất động sản TP HCM trong phần dự đoán về phân khúc bất động sản năm 2018. Trong đó, Hiệp hội đề cập đến một vài tài liệu sau:

Xu thế hợp tác giữa một vài công ty sẽ là tất yếu.

– Hoạt động mua bán, sáp nhập công ty, mua bán dự án (M&A) sẽ phát triển mạnh hơn trước đó, trong đó, có phần nhờ vào việc triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu.

– Dòng vốn đầu tư từ nước ngoài (FDI) và nguồn kiều hối vẫn tiếp tục là nguồn lực quan trọng đầu tư vào nền kinh tế và phân khúc BDS trong thời gian tới.

– Yêu cầu của phân khúc BDS tân tiến đòi hỏi công ty phải liên tục tái cấu trúc, phải tự cải một vàih và đổi mới, thi công văn hóa công ty, tinh thần công ty, biểu hiện đầy đủ trách nhiệm xã hội, trách nhiệm có bạn.

– Cuộc một vàih mạng công nghệ lần thứ tư, internet kết nối vạn vật, trí tuệ nhân tạo; và xu thế phát triển một vài dự án BDS xanh, thân thiện môi trường, an toàn, đầy đủ tiện ích là những đòi hỏi mới của người tiêu dùng mà nhà đầu tư phải cung cấp.

Về dự đoán có, hay không có “bong bóng” BDS trong năm 2018, thì Hiệp hội cảm thấy khó có thể xảy ra, do có sự can thiệp, điều chỉnh càng ngày càng kịp thời và hiệu quả của Nhà nước; do một vài công ty cũng nỗ lực tái cơ cấu đầu tư, định hình lại sản phẩm thích hợp nhu cầu của phân khúc; và do một vài nhà đầu tư thứ cấp càng ngày càng tỉnh táo, am hiểu phân khúc hơn. Nói một vàih khác, qua trải nghiệm một vài đợt khủng hoảng của phân khúc BDS thì một vài chủ thể đều thông minh hơn: Nhà nước thông minh hơn, chủ đầu tư thông minh hơn, ngân hàng thông minh hơn, người tiêu dùng thông minh hơn;

– “Chương trình chỉnh trang và phát triển thành thị” theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đô thị Hồ Chí Minh lần thứ X, trong đó có “Chương trình chỉnh trang thành thị cũ” có 03 chương trình lớn là:

(1) Chương trình chỉnh trang nhà trên và ven kênh rạch;

(2) Chương trình thi công lại chung cư cũ hư hỏng;

(3) Chương trình chỉnh trang một vài khu dân cư cũ;

Và “Chương trình phát triển một vài khu thành thị mới” định hướng phát triển một vài khu thành thị vệ tinh; Chương trình phát triển nhà ở xã hội, sự chuyển hướng đầu tư vào phân khúc nhà ở thương mại vừa túi tiền, giải quyết nhà ở cho sinh viên, công nhân, lao động, cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ lực lượng vũ trang, người lương thấp thành thị, người nhập cư sẽ là những chương trình động lực thúc đẩy phân khúc BDS đô thị.

– Thành phố đang tập trung phát triển hệ thống hạ tầng thành thị mới, trước hết là các con phố giao thông, cầu cạn trên cao, một vài tuyến metro, các con phố sắt trên cao, xe buýt chất lượng cao, buýt các con phố sông, nâng cấp, mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, sẽ tạo ra thời cơ rất lớn cho một vài công ty “ăn theo” để đầu tư, phát triển phân khúc BDS cả trong trung hạn và dài hạn.

Căn hộ trên dưới 1 tỷ đồng sẽ là phân khúc chủ đạo và có tính thanh khoản cao nhất ở phân khúc bất động sản năm 2018

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *