Cơ hội nào cho ôtô Vinfast?

Các chuyên gia nhận định ra sao về thời cơ cho ôtô Vinfast?

Ngày 2/10 đánh dấu bước ngoặt của nền công nghiệp ôtô Việt Nam khi 1 thương hiệu ôtô Việt xuất hiện ở triển lãm Paris Motor Show 2018 – 1 sân khấu lớn, nơi trình làng nhiều mẫu xe “hot” của nền công nghiệp ôtô địa cầu.

Vinfast đem 2 mẫu xe đến triển lãm này là chiếc mẫu sedan LUX A2.0 và chiếc SUV LUX SA2.0. Gian hàng của hãng xe Việt này còn gây được sự chú tâm có giới truyền thông trong nước lẫn quốc tế khi có sự xuất hiện của cựu danh thủ bóng đá Anh, David Beckham và Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy.

Từ 1 tên tuổi vô danh trong ngành công nghiệp ôtô địa cầu, Vinfast đã bước những bước đi Thứ nhất khá ấn tượng bằng màn chào sân được xem là vô tiền khoáng hậu và theo giới chuyên gia, chỉ những công ty ôtô có tiềm lực mới có thể làm được.

Tuy vậy, sau màn công bố hào nhoáng, thương hiệu ôtô Việt này sẽ sản xuất và phân phối ôtô thế nào, mức giá của một số mẫu xe và triển vọng thành công ra sao cũng như đối mặt có những thách thức gì là điều được nhiều người quan tâm.

Với giới chuyên gia kinh tế và những người có bí kíp trong lĩnh vực sản xuất ôtô ở Việt Nam, nhiều ý kiến trái chiều bày tỏ cả sự lạc quan lẫn hoài nghi về khả năng thành công của Vinfast.

Trao đổi có Tiền Phong, ông Hoàng Hà – 1 người có bí kíp về sản xuất và Marketing trong lĩnh vực ôtô, xe máy ở Việt Nam cho biết, một sốh làm nhập khẩu công nghệ, hợp tác có một số đối tác lớn hay “đứng trên vai người khổng lồ” của Vinfast là thích hợp có xu hướng chung giai đoạn này trong ngành sản xuất ôtô.

Ông Hà lấy ví dụ, ngay cả những thương hiệu lớn như hãng xe Mercedes, BMW hay hãng xe Toyota, một số hãng này cũng chẳng thể sản xuất hết được toàn bộ một số chi tiết của 1 chiếc ôtô. Họ cũng phải hợp tác có một số nhà cung cấp khác. Tuy nhiên, lợi thế của một số thương hiệu lớn là họ đã có tên tuổi, chỗ đứng trên phân khúc và có thời gian tích lũy đủ lớn cho một số công đoạn từ nghiên cứu kỹ, phát triển đến sản xuất, phân phối hàng.

“Xe Vinfast mới trình làng về căn bản có kiến trúc khá đẹp, mặc dù vậy, cái khó của Vinfast là định vị sản phẩm thế nào và giá phân phối ở mức nào thích hợp để có thể lôi kéo được bạn trong nước. Theo tôi, sẽ rất khó cho thương hiệu ôtô Việt còn non trẻ này”, ông Hà nhận định.

Cùng chung quan điểm, ông Nguyễn Minh Đồng – 1 chuyên gia trong lĩnh vực ôtô ở Việt Nam và ông Đỗ Hữu Hào – Chủ tịch Hiệp hội kỹ sư xe hơi Việt Nam cho rằng chưa thể nói gì được về sản phẩm cũng như khả năng thành công của Vinfast khi hãng này còn chưa đi vào sản xuất ở Cát Hải, Hải Phòng.

Theo một số chuyên gia này, Vinfast phải tính đến câu chuyện nâng cao mật độ nội địa hóa và chỉ khi đạt mật độ nội địa hóa đến 70-80%, chiếc xe đây mới thực sự “made in Việt Nam”.

Cơ hội nào cho ôtô Vinfast? - Ảnh 1.

Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy xuất hiện bên mẫu xe mẫu sedan của Vinfast – LUX A2.0.

Không chỉ ở Việt Nam, một số chuyên và truyền thông nước ngoài cũng có những cái nhìn tích cực cũng như cảnh báo những gặp khó, thách thức mà Vinfast sẽ phải đối mặt.

Hồi tháng 2 năm nay khi mới có một số tài liệu Thứ nhất về một số mẫu xe của Vinfast, trang The Asean Post đã đưa ra 1 số triển vọng cho hãng xe này: “JATO Dynamics nhấn mạnh ở báo cáo năm 2017 rằng Việt Nam có phân khúc ôtô tăng trưởng nhanh thứ hai trên địa cầu vào năm 2016”, và Vinfast hoàn toàn có thời cơ ở phân khúc Đông Nam Á.

“Doanh số ôtô ở Đông Nam Á đang tăng. Tổng doanh số xe mới ở Singapore, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam và Philippines đã tăng lên gần 3,4 triệu chiếc trong năm 2017”, The Asean Postđăng tải.

Tuy nhiên, trang báo này cũng đưa ra một số gặp khó như việc “Vinfast phải đối đầu có một số hãng xe của Nhật, Thái Lan, và Indonesia” do từ đầu năm 2018, Việt Nam đã chính thức miễn thuế nhập khẩu cho xe từ Đông Nam Á. Ngoài ra, còn 1 vấn đề khác đây là “xe máy vẫn đang chiếm đa số trên đường phố Việt Nam.”

Chuyên trang Top Gear nhận định về gặp khó cho một số xe của Vinfast: “Có thể đảm bảo châu Âu không có hứng thú nhiều có một số mẫu xe mẫu sedan hoặc xe gầm cao không có nhiều tiếng tăm.” và cũng không có nhiều thời cơ có phân khúc Mỹ: “Có vẻ như chính quyền Trump sẽ không chào đâyn đặc thù có một số mẫu xe nhập khẩu từ Đông Nam Á”.

Cũng có nhận định tương tự, CNBC cho biết phân khúc ôtô Việt Nam khá nhỏ “khoảng 300.000 chiếc 1 năm”, theo chuyên gia đánh giá công nghiệp Mike Dunne. Và theo ông, “phân khúc Việt Nam vẫn sẽ tăng trưởng, nhưng sẽ không đủ để tiêu thụ hết số lượng xe Vinfast sản xuất.” Nhưng vẫn có những tia sáng khi “hãng xe này có thể lấy thị phần từ một số đối thủ tranh đua, đặc thù là một số hãng đang thống trị phân khúc như hãng xe Toyota và hãng Hyundai. Chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên cho Vinfast: “Nếu tôi là Vinfast, tôi sẽ chú tâm tới cả phân khúc nội địa và xuất khẩu, đặc thù là khu vực Đông Nam Á.”

Theo .Hân Nguyễn – Kỳ Huệ

Tiền phong

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *