Có một start up “âm thầm” theo đuổi các ông lớn Grab, Uber?

Thời đại công nghệ lên ngôi, người dùng không còn xa lạ có 1 số áp dụng công nghệ phục vụ cho 1 số nhu cầu cuộc sống hằng ngày, như: di chuyển, vận chuyển, mua sắm hay du lịch… Điều đó khiến cho phân khúc kinh doanh công nghệ càng ngày càng phát triển thành phong phú và tính tranh giành cũng tăng cao hơn.

Khi người lao động có quá nhiều sự chọn lọc trong việc gia nhập vào 1 số doanh nghiệp kinh doanh công nghệ, liệu Grab và Uber có nên tính đến phương án đề phòng khi 1 số đối tác mình sẽ bỏ cuộc chơi để tìm nguồn lương từ 1 số doanh nghiệp công nghệ khác?

Xuất hiện áp dụng Rao việc – Nhận việc dành cho người có thời gian nhàn rỗi

Trên phân khúc công nghệ vừa xuất hiện 1 áp dụng tên là Vikky, đó là áp dụng dành cho những người cần tìm việc, hoặc những người đã có công việc ổn định, nhưng có nhiều thời gian nhàn rỗi và muốn kiếm việc làm thêm ngoài giờ để tăng lương.

Ứng dụng Vikky đuợc xem là khá thích hợp có những người tài xế lái xe, bởi ngoài những khi vận chuyển hành khách, tài xế hoàn toàn có thể tìm kiếm thêm lương bằng những công việc khác, như: lao động phổ thông, sửa chữa, làm vườn… Hoặc tài xế có thể vừa kết hợp công việc vận chuyển hành khách của mình vừa kiếm thêm việc làm trên áp dụng Vikky bằng 1 sốh nhận giao hàng, vận chuyển đồ đạc, vật dụng… trong khi tiện lối đi chuyển.

Điểm thú vị của áp dụng Vikky là người nhận việc có thể sử dụng bản đồ công việc để tìm kiếm việc làm ngay ở khu vực gần vị trí của mình đang ở, từ đó giúp cho người nhận việc thuận tiện kết nối có người rao việc và kinh phí đưa ra cũng sẽ mềm hơn so có những người ở xa. Ngoài ra, người nhận việc và người rao còn có thể thoả thuận về mức giá cả, thù lao công việc bằng tính năng bình luận dưới mỗi tin rao việc.

Việc sử dụng áp dụng Vikky, người rao việc không chỉ đơn thuần là muốn tìm người làm việc, mà điều cốt lõi của áp dụng này là người rao việc muốn tìm kiếm 1 người làm việc bằng 1 sốh tối ưu hoá thời gian nhàn rỗi cũng như 1 số điều kiện thuận lợi của người nhận việc. Bằng 1 sốh này, người rao việc có thể thuận tiện tìm kiếm được người làm việc có giá cực rẻ mà người làm việc cũng không quá tốn kém thời gian và sức lực của mình.

Chẳng hạn như anh tài xế Grabbike đang giao hàng hoặc đang chở khách, nhưng giả dụ trên áp dụng Vikky đang có tin cần giao hàng, gửi đồ… ngay trên tuyến các con phố anh đang chở khách, anh tài xế hoàn toàn có thể nhận công việc này để tăng thêm lương của mình mà không hề tốn thêm thời gian hay công sức mà lại có thể tăng thêm lương từ 1 áp dụng khác.

Với sự tối ưu về thời gian nhàn rỗi và kết hợp có việc tiện các con phố của mình, người nhận việc có thể kết hợp nhiều công việc cộng 1 khi để tiết kiệm thời gian nhưng hoàn toàn có thể chắc chắn đuợc công đoạn công việc đuợc đã đi vào hoạt động 1 1 sốh tốt nhất.

Vikky và Grab: Cạnh tranh khốc liệt hay hổ trợ cho nhau?

Ứng dụng Vikky đã tạo thêm 1 thời cơ nghề nghiệp khá lớn dành cho 1 số tài xế nhìn chung, và 1 số tài xế đã quen có việc sử dụng công nghệ nói riêng. Với áp dụng này, 1 số tài xế Grab hoặc Uber hoàn toàn có thể sử dụng thêm áp dụng Vikky để tăng thêm lương trong quỹ thời gian nhàn rỗi hoặc tối ưu toá thời gian của mình. Nhưng điểm thú vị của áp dụng Vikky là không có sự ràng buộc hay quản lý người lao động từ nhà cung cấp dịch vụ, cụ thể là người nhận 1 số công việc đuợc rao trên áp dụng Vikky hoàn toàn có thể chọn lọc nhận việc hoặc không nhận việc giả dụ tin rao không thích hợp có khả năng và sự tiện lợi của mình.

Vikky đuợc xem là nơi để giúp cho người rao việc và người nhận việc kết nối có nhau, và cả hai đều không có bất kì sự ràng buộc nào có người cung cấp dịch vụ ngoại trừ phí chuyển nhượng là 15% giá trị công việc sau khi khách hàng đuợc người rao việc nhận lời thực hiện công việc đuợc rao (dành cho người nhận việc).

Người nhận việc trên áp dụng Vikky hoàn toàn có thể vừa làm tốt công việc giai đoạn này của mình, vừa có thể kiếm thêm lương từ những công việc khác đuợc rao trên áp dụng Vikky. Như vậy, người nhận việc không phải đứng truớc sự chọn lọc giữa hai con các con phố: Vikky hay Grab (hoặc Uber) mà 1 số tài xế Grab, Uber có thể vừa làm công việc của mình, vừa kiếm thêm công việc từ áp dụng nhận việc làm Vikky.

Như vậy, có thể nói khi Vikky ra đời, người cần việc lại có thêm 1 thời cơ nghề nghiệp mới mà không cần phải ngừng công việc giai đoạn này của mình. Vikky là 1 áp dụng giúp người tìm việc có thể tối ưu hoá thời gian của mình để có thể kiếm thêm lương 1 1 sốh tốt nhất mà không tốn quá nhiều công sức và thời gian.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *