Có nên coi công ty như một gia đình?

Gia đình hay không gia đình. Nhân trị hay kỹ trị thực chất còn tùy theo diện tích và hiện trạng nhân sự.

Chúng tôi xin trình làng bài viết “Có nên coi doanh nghiệp như 1 gia đình?” của ông Nguyễn Đức Sơn, CEO doanh nghiệp Richard Moore Associates. Mời độc giả đấyn đọc.


Tôi cho rằng nên.

Vấn đề đấy là 1 gia đình như thế nào thôi.

Không phải gia đình kiểu bố mẹ, anh chị em bao bọc nhau vô điều kiện

Không phải gia đình kiểu ông anh giỏi làm mửa mật để đưa tiền cho thằng em dốt lười chảy thây.

Càng không phải kiểu gia đình con có hư có kém bố mẹ vẫn bênh chằm chặp.

Đây là kiểu gia đình khá phổ biến ở Viêt Nam. Ở ta, từ “gia đình” đối có nhiều người đồng nghĩa có hy sinh vô điều kiện, có bất bình đẳng giữa đấyng góp và ích lợi. Với gia đình kiểu bởi thế thành viên trong gia đình cũng chẳng tiến bộ được. Huống hồ thành viên của 1 doanh nghiệp.

Quản lý doanh nghiệp vẫn có thể như quản lý 1 gia đình.

Vì gia đình đồng nghĩa có hai chữ yêu thương và trách nhiệm. Yêu thương để gắn kết. Trách nhiệm để cộng phát triển. Đó là 1 gia đình văn minh.

Yêu thương nhau không đồng nghĩa có không điều kiện về trách nhiệm. Yêu thương nhau không đồng nghĩa có cào bằng về ích lợi.

Quản lý doanh nghiệp như quản lý 1 gia đình. Một gia đình hoạt động như 1 đội bóng. Một đội bóng mạnh, có chiều sâu luôn hội đủ toàn bộ: đào thải công bằng nhưng không hề thiếu tình yêu và sự tôn trọng; giữa huấn luyện viên và cầu thủ; và giữa cầu thủ có nhau.

Đó là cách những tài năng quản lý thể thao như Alex Ferguson, Carlo Ancelotti hay Asen Wenger quản lý đội bóng của họ – những đội bóng cực kỳ thành công về phương diện thể thao lẫn thương mại. Những đội bóng họ quản lý đều hoạt động như những gia đình tiên tiến: Man United, AC Milan, Real Madrid, Arsenal.

“Tôi thấy vô cộng may mắn khi phòng thay đồ của Man United luôn có không khí như 1 gia đình” (Erick Bailly).

Các cầu thủ, những thành viên của 1 tổ chức, đều có cộng suy nghĩ và mong muốn như Erick Bailly. Đúng thôi. Phần lớn thời gian họ ăn ngủ và sinh hoạt ở đội bóng mà.

P/s:

Gia đình hay không gia đình. Nhân trị hay kỹ trị thực chất còn tùy theo diện tích và hiện trạng nhân sự. Quản lý 1 nhà máy 1.000 công nhân lao động khác có 1 agency giải đáp có 10 người. Nhưng mẫu số chung đều cần dựa trên tiêu chuẩn của bình đẳng, tôn trọng và minh bạch. Nói “quản lý doanh nghiệp như 1 gia đình” do vậy cũng chỉ là 1 cách nói.

Nguyễn Đức Sơn

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *