Có nên đầu tư mở quán trà sữa trong năm 2018?

2017 là năm bùng nổ có kinh doanh trà sữa. Sức hút lớn cộng có truyền thông rầm rộ đã đưa Trà sữa có thời cơ phát triển. Khi đấy, nhiều người nhận định rằng trà sữa sẽ thế chân cà phê trong định vị thức uống phổ biến ở Việt Nam. Cùng đánh giá xem liệu đâu là hướng đi dành cho những nhà đầu từ mới muốn bước chân vào thị thường vốn đã chật này.

Nhìn lại năm 2017

Thực tế rằng, sự bùng nổ này đến từ mhững thương hiệu Đài Loan chứ không phải đến từ mhững thương hiệu nội địa. Khi những thương hiệu này sang Việt Nam. Họ có theo sản phẩm mới, hương vị hoàn toàn khác có những gì thị thường nội địa hiện có. Ngành trà sữa gần như lột xác hoàn toàn, và gần như mhữngh tân so có trào lưu trà sữa mhữngh đấy hơn 10 năm.

Các thương hiệu đài loan đã tận dụng truyền thông rất tốt. Họ định vị trà sữa xếp cộng mức có mhững thương hiệu cà phê đình đám của Việt Nam. Với mức giá cao cộng giá trị thương hiệu tốt, mhững thương hiệu Đài Loan mau chóng có giá có mhững nhà đầu tư. Với lợi nhuận quyến rũ, nhiều nhà đâu tư sẵn sàng gõ cửa và xin nhượng quyền thương hiệu.

Khi khách mua đầu tư mở quán trà sữa trong thời điểm từ 2016-1017 thì thật hoàn hảo. Khi đấy, khách mua đang mở đúng vào điểm phân khúc đang có đà phát triển tốt. Với nhu cầu là rất lớn trong khi nguồn cung thì hạn chế, chúng ta thuận tiện thu được nguồn lợi nhuận không nhỏ.

Vậy đối có năm 2018, trà sữa có còn là 1 kênh sinh lời tốt.

Sản phẩm không còn mới mẻ và gây sức hút

Điều đáng tiếc là bởi thế. Sản phẩm không còn quyến rũ và tạo sự mới mẻ lớn đến khách mua nữa. Có chăng chỉ là mhững thương hiệu mới đến sau mà thôi. Kinh doanh trà sữa trong năm 2018 vẫn là 1 phân khúc quyến rũ. Tuy nhiên, dòng sản phẩm trà sữa đã có trên phân khúc hơn 2 năm, sức hút của nó đã không còn như ngày ban đầu. Nếu không có sự mhữngh tân khác biệt nào thì phân khúc sẽ về đúng nhu cầu thực của nó.

Thị trường ở mhững thành thị lớn đang dần bão hòa, số lượng mhững quán trà sữa từ cá nhân cho đến nhượng quyền đã mở ra rất nhiều. Khách hàng bị xé lẻ và lợi nhuận không còn quyến rũ. Lúc này, có tập khách mua tăng trưởng chậm, mhững chủ đầu tư không còn nhiều thời cơ, họ cần phải tính toán kĩ hơn, vốn bỏ ra và thời gian để hồi vốn được. Rủi ro trong thời gian này là có và chẳng thể coi thường.

Thị trường tỉnh lẻ sẽ thành sân chơi trong năm 2018

Khi ở mhững khu thành thị đã quá đông và biên lợi nhuận bị xé nhỏ. Các thương hiệu trà sữa Đài Loan sẽ mau chóng tiến về mhững địa phương nhằm “hớt váng” phân khúc. Với sức nóng thương hiệu đã tạo được từ thành thị lớn, không khó để mhững thương hiệu này tiếp cận nhóm khách mua tỉnh, nơi vẫn muốn có những trải nghiệm như là ở mhững thành thị lớn.

Đối có phân khúc ở tỉnh, nhược điểm thói quen của khách mua là số lượng ít hơn so có thành thị lớn và đa phần muốn “trải nghiệm” sản phẩm nhiều hơn là dùng như là 1 thức uống hằng ngày. Nếu chủ đầu tư nào muốn đầu tư thì điều nên làm là phải tính được dung lượng khách mua ở khu vực của mình. Với dung lượng khách mua đủ lớn để sinh lời thì hãy đầu tư.

Làn gió kinh doanh trà sữa đã làm Đầu tư trà sữa bây giờ đã không còn quá nóng như mhữngh đấy 1 hay 2 năm trước. Tuy nhiên, có mức lợi nhuận quyến rũ trên sản phẩm bởi thế. Nhiều chủ đầu tư có thể sẽ tìm vận may trong năm mới.

Già trẻ gái trai uống trà sữa, đại gia tiểu gia đều phân phối trà sữa, không còn nghi ngờ gì nữa: 2017 chính là năm của trà sữa!

Lê Nhật Luân

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *