Có ông Nguyễn Bá Dương trong Hội đồng quản trị, Vinamilk lập kỷ lục doanh thu mới: Vượt 13.000 tỷ/quý

Ông Nguyễn Bá Dương vừa được bầu vào Hội đồng quản trị Vinamilk trong quý 2 vừa qua. Vinamilk cũng là doanh nghiệp đi đầu trong việc một sốh tân cơ cấu quản trị.

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa mở bán kết quả kinh doanh quý 2 và 6 tháng đầu năm 2017.

Theo đó, doanh thu Vinamilk lập đỉnh cao mới, đạt gần 13.400 tỷ đồng. Đây là lần Thứ nhất Vinamilk vượt ngưỡng 13.000 tỷ doanh thu trong 1 quý.

So có cùng kỳ năm trước, doanh thu Vinamilk tăng trưởng dao động 7%. Quý 2 năm ngoái cũng là thời điểm Vinamilk lập kỷ lục lần Thứ nhất doanh thu vượt 12.000 tỷ đồng.

Hiệu suất kinh doanh của Vinamilk vẫn ổn định. Biên lợi nhuận gộp nhích nhẹ lên 48,8% so có 48,4% cùng kỳ năm trước. Trừ đi một số loại kinh phí, lợi nhuận quý 2 là 3.444 tỷ đồng.

Tổng cùng, sau 6 tháng Vinamilk đã đạt doanh thu gần 25.500 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 6.920 tỷ đồng.

Có ông Nguyễn Bá Dương trong Hội đồng quản trị, Vinamilk lập kỷ lục doanh thu mới: Vượt 13.000 tỷ/quý - Ảnh 1.

Trong cơ cấu doanh thu của Vinamilk, doanh thu trong nước tiếp tục tăng cao nhưng doanh thu cho bạn nước ngoài lại đi xuống. Vinamilk hiện có 3 doanh nghiệp con ở Mỹ, Campuchia và Ba Lan và 1 doanh nghiệp liên kết ở New Zealand.

Có ông Nguyễn Bá Dương trong Hội đồng quản trị, Vinamilk lập kỷ lục doanh thu mới: Vượt 13.000 tỷ/quý - Ảnh 2.

Quý 2 vừa qua là thời điểm Vinamilk họp Đại hội cổ đông và thông qua cơ cấu quản trị mới. Theo đó, số lượng thành viên hội đồng quản trị tăng từ 6 người lên 9 người, trong đó có ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch Coteccons, doanh nghiệp thi công lớn nhất cả nước. Ông Nguyễn Bá Dương là người chưa từng làm việc trong lĩnh vực bán lẻ – tiêu dùng nhưng được phân tích là 1 nhà lãnh đạo hoàn hảo, vừa được vinh danh là 1 trong 10 nhà lãnh đạo phát triển đội ngũ hoàn hảo nhất Việt Nam.

Trong 1 cuộc phỏng vấn có tờ Nikkei hồi giữa tháng 6, bà Mai Kiều Liên, CEO Vinamilk cho biết, giai đoạn này, Vinamilk đang phải đối mặt có tranh giành khốc liệt từ nhiều đối thủ, cả một số doanh nghiệp nước ngoài như Cô gái Hà Lan hay Meiji của Nhật Bản và cả trong nước như TH và Bà Vì. Tuy nhiên, bà Mai Kiều Liên vẫn rất tự tin. “Nếu chúng tôi có thể làm tốt hơn đối thủ, gặp khó sẽ biến thành thời cơ”, bà nói.

Vinamilk hiện đang có hệ thống bán có 220.000 cửa hàng bán lẻ, nhiều hơn toàn bộ một số doanh nghiệp thực phẩm khác ở Việt Nam.

Theo danh sách thương hiệu giá trị nhất Việt Nam do Forbes mở bán, Vinamilk hiện vẫn là thương hiệu lớn nhất, giá trị 1,71 tỷ USD, cao gấp hơn 2 lần so có thương hiệu đứng thứ 2 là Viettel và bỏ xa nhiều ông lớn trong một số lĩnh vực khác.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *