Có phải 20 tuổi mà không biết chơi bời thỏa thích, sau này sẽ chẳng còn thời gian nữa vì cả ngày đều bị đè nặng bởi áp lực của công việc và gia đình?

Qua tuổi hai mươi, nếu khách hàng không tích lũy đủ vốn sống, bí kíp cho chính bản thân, muốn tìm 1 chỗ ngồi, chưa chắc đã thực sự ngồi xuống được.

Người khách hàng gái thân thiết của tôi yêu phải 1 tên khốn kiếp mà toàn bộ mọi người đều ghét bỏ, thế nhưng cô ấy lại yêu tới chết đi sống lại, cho dù tên đàn ông kia đối xử có cô ấy tệ bạc thế nào, thậm chí có khi còn động chân động tay. Tôi nói có cô ấy: “Cậu có lấy hắn ta không? Cậu đã từng nghĩ tới việc sẽ kết hôn cộng hắn không? Nếu như đáp án đều là không, vậy thì hãy mau chóng chia tay đi.”

Cô ấy mỉm cười bất cần rồi đáp lại: “Yêu đương mà cũng phải thực dụng tới vậy sao? Cứ yêu nhau thì nhất định phải kết hôn à? Tớ muốn nhân khi còn trẻ tuổi, tranh thủ yêu đương vài người mà mục đích sau cộng không phải vì kết hôn. Có thể lãng phí thời gian vì tình yêu chỉ nghĩ thôi tớ đã nhận thấy vô cộng hoàn hảo rồi.”

Em họ tôi vừa vào đại học, chẳng khác nào con ngựa hoang tuột cương cuối cộng đã tìm được thảo nguyên cho riêng mình. Thế là nó chìm đắm trong việc lướt mạng, rồi tụ tập khách hàng bè hút thuốc, uống rượu, mặc cho gia đình có nghèo khó, nó vẫn cứ ra sức khoác đầy đồ hiệu lên người. Người thân đều vô cộng đau lòng vì nó, thế nhưng nó lại có suy nghĩ kiên định của riêng mình: “Tuổi trẻ thì phải như thế, phải trải qua những sai lầm, giả dụ còn trẻ mà không biết chơi bời thỏa thích, vậy sau này sẽ chẳng còn thời gian nữa, cả ngày đều bị đè nặng bởi sức ép của công việc và gia đình.”

Có phải 20 tuổi mà không biết chơi bời thỏa thích, sau này sẽ chẳng còn thời gian nữa vì cả ngày đều bị đè nặng bởi sức ép của công việc và gia đình? - Ảnh 1.

Câu nói của cô khách hàng thân cộng cậu em họ tôi có đậm tính thời đại, dưới cái mác “tự do cá nhân”, “tự chịu trách nhiệm”, có đầy sức sống còn khiến trái tim người nghe rung động, tôi tin rằng rất nhiều một số cô cậu 9X, 10X đều sẽ giơ hai tay tán thành. Thế nhưng điều này có tính hiện thực vậy sao? Cho dù tuổi trẻ có quyền sống trong hoàn hảo, cho dù chúng ta có quyền tự chủ chọn lọc tiêu phí thời gian vào chuyện gì, thì vẫn phải suy nghĩ tới vấn đề quỹ thời gian. Quỹ thời gian và chất lượng có liên quan trực tiếp, nói theo một sốh khác thì việc khách hàng quản lý quỹ thời gian của mình sẽ chọn lọc chất lượng cuộc sống của khách hàng ra sao.

Thanh xuân cực kỳ quý giá, bởi vì sự quý giá của nó nằm ở việc nó chính là 1 hạt giống, liệu khách hàng có thể đâm chồi nảy lộc thành mầm non, có thể tạo ra 1 dao động trời riêng cho chính bản thân hay không, thì nền móng được tạo dựng từ chính GĐ này. Con người có hai lần được ra đời: Một lần là theo nghĩa đen của việc được sinh ra, là rời khỏi cơ thể của người mẹ, đến có cuộc đời này. Lần thứ hai chính là có nghĩa bóng, khách hàng đã trưởng thành, có thể bắt đầu chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình, và dĩ nhiên khách hàng phải chịu trách nhiệm có mọi chọn lọc của chính bản thân. Đa số GĐ trưởng thành của con người là dao động hai mươi, hai mốt tuổi. Ở tuổi đây, chúng ta bắt đầu chán ghét hai chữ “trẻ con”, muôn được mọi người thừa nhận là 1 người trưởng thành, tự lập.

Nếu như nói chúng ta chẳng thể chọn lọc lần sinh ra thứ nhất của mình, thì lần thứ hai của sự trưởng thành, chúng ta hoàn toàn có thể tự quyết đoán được. Nói chính xác thì chúng ta có lợi ích cũng có nghĩa vụ phải làm như thế, làm sao để bước ngoặt đây thật đẹp, thật ngầu mới là điều quan trọng nhất. Nhưng thời đại GĐ này, có bao nhiêu người trẻ tuổi tự mình đánh mất đi thời cơ chọn lọc đây chứ?

Có phải 20 tuổi mà không biết chơi bời thỏa thích, sau này sẽ chẳng còn thời gian nữa vì cả ngày đều bị đè nặng bởi sức ép của công việc và gia đình? - Ảnh 2.

Tôi muốn nói có cô khách hàng thân của mình rằng: “Bây giờ cậu yêu 1 tên khốn kiếp, lại còn vui vẻ vì điều đây, nhấn chìm chính mình trong đây, đợi tới lần sau khi chọn lọc người đàn ông thứ hai, rất nhiều khả năng cũng sẽ gặp đúng loại người bởi thế mà thôi, bởi vì quan điểm tình yêu của cậu sẽ không một sốh tân theo từng người đàn ông đâu. Ngoài ra, 1 cô gái có thể dành nhiều sức lực tâm trí của mình cho chuyện hôn nhân chính là trước khi kết hôn, chính bản thân cậu nhận thấy có thể yêu đương bừa bãi, môi trường xung quanh cũng sẽ cự tuyệt có những cuộc hôn nhân tốt đẹp thôi.”

Còn có cậu em họ, tôi muốn khuyên: “Nếu như trong bốn năm đại học, em cứ luôn bởi thế, chị đảm bảo rằng tới năm ba mươi tuổi, em vẫn chẳng có gì một sốh tân, không có chút thành tựu gì cho chính bản thân. Hiện ở em nhận thấy lãng phí thời gian chẳng sao cả, đợi tới khi đi làm môi trường xung quanh sẽ bỏ tâm sức theo đuổi, điều này là chuyện không có. Hơn nữa, những cậu khách hàng đang chơi bời nhậu nhẹt cộng em, sau này tới khi em cần nhờ vả, chắc chẳng tìm nổi ai. Một đám người chỉ biết nhậu nhẹt chơi bời, không có đề nghị độc đáo gì cho chính bản thân tuyệt đối chẳng thể nào đem lại lợi ích gì cho cuộc đời em cả.”

Không ai có thể lãng phí thời gian, độc đáo ở điểm khởi đầu của cuộc sống. Có người từng nói rằng: “Cuộc hẹn có tuổi hai mươi chính là trò chơi giành chỗ ngồi, mọi người chạy qua chạy lại, chìm đắm trong vui vẻ, thế nhưng tới tuổi ba mươi, âm nhạc dừng rồi, mọi người lần lượt ngồi xuống, tôi không muốn trở thành người duy nhất còn đứng.” Thế nhưng khi qua tuổi hai mươi, nếu khách hàng không tích lũy đủ vốn sống, bí kíp cho chính bản thân, muốn tìm 1 chỗ ngồi, chưa chắc đã thực sự ngồi xuống được.

Hãy tin tôi, khách hàng trải qua tuổi thanh xuân như thế nào, sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nghề nghiệp, tình yêu và cuộc sống của khách hàng. Tôi đã gặp một số người có tuổi thanh xuân rất tồi tệ, nhưng đến năm ba mươi tuổi mong muốn được đứng dậy, trong đây có người phải dùng gấp ba, bốn lần sức lực so có người khác mới có chút khởi sắc, còn có người, cho dù đã đứng dậy được, nhưng người ta vừa nhìn qua đã phát hiện ra được “lỗ hổng”, đã thấy không kiện toàn.

Tuổi thanh xuân, chẳng ai lãng phí nổi!

* Nội dung trích từ cuốn sách “Mong Em Thật Hung Dữ Cũng Hãy Thật Dịu Dàng” tác giả Soa Y.

Rời đại học tôi mới cảm thấy: Kẻ có tiền đồ nhất chính là người thời đi học biết ra ngoài kiếm tiền hay ít nhất mỗi năm đều gắng sức giành học bổng

Mai Phương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *