Cổ phiếu Apple lao dốc, nhưng CEO công ty đang quản lý cả tỷ USD đầu tư này cho rằng đừng sợ, Apple sẽ còn bay cao hơn

Jon Porter, CEO Three Bell Capital, cựu nhân viên Apple, cho rằng Tim Cook là vị CEO tốt nhất để dẫn dắt doanh nghiệp thành công trong phân khúc giai đoạn này.

Khi cổ phiếu Apple lao dốc, giảm đến 30% giá trị vào cuối năm ngoái sau 1 loạt một số tin tức không mấy tốt đẹp về Trung Quốc và nhu cầu iPhone, 1 số KH của Jon Porter đã tỏ ra quan ngại.

Porter là CEO của Three Bell Capital, 1 doanh nghiệp ở Los Altos, California, hiện quản lý khối tải sản hơn 1 tỷ USD cho một số KH, chủ yếu là những người ở San Francisco – những người làm trong ngành công nghệ.

Một số KH của anh này đã đầu tư khá lớn vào Apple, thông qua một số khoản bồi thường dựa trên vốn có trong suốt những năm làm việc ở Apple, hay có vai trò là một số nhà đầu tư chuyên về công nghệ muốn có 1 ít cổ phiếu blue-chip. Porter cũng là 1 cựu nhân viên Apple, và dựa trên bí kíp từ những năm làm trong doanh nghiệp cũng như theo dõi phân khúc chứng khoán, anh đã gửi 1 hòm thư đến một số KH.

Nội dung hòm thư đây nói gì? “Đừng mất ngủ vì nó. Hãy chờ đợi, và dần dần, Apple sẽ ổn thôi“.

Một nguồn gốc tôi đề cao giá trị cổ phiếu Apple là bởi Tom Cook là 1 CEO rất có trình độ. Và ông ấy là 1 trong số ít người trên hành tinh này mà theo tôi sẽ cực kỳ hoàn hảo trong 1 môi trường có rất nhiều ngành kinh doanh khác nhau bởi thế” – Porter nói – “Ông ấy được vây quanh bởi một số cựu binh và 1 nhóm lãnh đạo rất rất giàu bí kíp, nhiều người từng làm việc dưới thời Steve Jobs“.

Nhiều nguồn gốc mà Porter miêu tả trong hòm thư phản ánh lại những lời lãnh đạo Apple đã nói trong cuộc họp cổ đông hôm thứ ba tuần qua. Sau cuộc họp, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 7%.

Đây là nguồn gốc vì nguyên nhân gì mà Porter cho rằng KH không nên lo lắng sau cứ trượt dốc của Apple.

Apple chi nhiều tiền vào nghiên cứu kỹ và phát triển (R&D) và sắp tạo ra 1 nguồn doanh thu mới

Porter không tán đồng có nhận định những tháng ngày cải tiến ở Apple đã không còn nữa.

Theo anh, 100% khả năng Apple sẽ tung ra 1 thứ gì đây mới mẻ trong tương lai. “...Họ có rất nhiều tài năng và đã đầu tư, tái đầu tư 1 phần rất lớn lợi nhuận vào R&D“.

Một số dòng sản phẩm Porter nhận định Apple sẽ đầu tư mạnh trong tương lai gần bao gồm dịch vụ stream đối chọi có Netflix.

Apple đang dự kiến đối đầu có Netflix và Amazon trong lĩnh vực sản xuất nội dung…” – Porter nói.

Đúng là sẽ tốn nhiều chi phí. Nhưng HBO, Amazon, Netflix đều kiếm được khối tiền nhờ tự tạo ra nội dung cho chính mình. Một khi Apple bước vào phân khúc này, họ có rất nhiều tiền để tiêu vào việc tạo ra những nội dung chất lượng cao.

Một lĩnh vực khác mà Apple sẽ mở rộng và thu lợi nhuận là Apple Pay. Theo Porter, Apple Pay sẽ có 1 dịch vụ…cho vay tiền nhằm giúp người dùng mua sắm một số sản phẩm của chính Apple. “Điều gì sẽ xảy ra khi 900 triệu người dùng iPhone sử dụng Apple Pay và Apple bắt đầu thu phí dịch vụ như Venmo hay PayPal? Bạn có 1 nguồn doanh thu mới chưa từng có trước đây”.

Về lâu về dài, Apple có thể tham dự phân khúc xe hơi tự lái. Hãng sẽ không đầu tư vào “Project Titan” nếu không nghiêm túc về việc kiếm tiền từ nó – Porter nhận định.

…Apple không từ bỏ chương trình xe hơi tự hành và, và điều đây có nghĩa là họ đang tích cực phát triển 1 thứ gì đây trong lĩnh vực này. Họ sẽ tung nó ra phân khúc – thứ đây không liên quan gì đến iPhone hay iPad cả. Chúng là nguồn doanh thu sẽ đến và dần dần hòa vào tổng doanh thu của hãng“.

Đừng phân tích thấp cổ tức

Cổ phiếu Apple lao dốc, nhưng CEO doanh nghiệp đang quản lý cả tỷ USD đầu tư này cho rằng đừng sợ, Apple sẽ còn bay cao hơn - Ảnh 1.

Một phần trong bức thư về Apple của Porter xoay quanh số tiền mà hãng hoàn trả cho một số nhà đầu tư.

Một trong những nguồn gốc vì nguyên nhân gì mà tôi luôn phân tích cổ phiếu Apple theo hướng có triển vọng là bởi, nếu KH nhìn vào những gì Apple đã làm có cổ tức, từ khi họ bắt đầu trả cổ tức, họ đã tăng giá trị của nó lên đến 93%. Và nó vẫn còn có thể tăng nữa

Điều đây khiến Apple phát triển thành quyến rũ có một số nhà đầu tư, hay những người muốn đầu tư vào 1 doanh nghiệp ổn định như Apple – và rồi họ có thể thu về khoản tiền cổ tức 4% mỗi năm.

Apple cũng đã khởi xướng toàn bộ những đợt mua lại cổ phiếu. Theo nhiều một sốh, Apple có thể và thực sự gây ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của chính họ bằng một sốh nói, chúng tôi sẽ mua lại cổ phiếu”.

Porter nói tiếp: “Một doanh nghiệp không có niềm tin căn bản rằng cổ phiếu của họ sẽ đáng giá hơn vào ngày mai so có hôm nay sẽ không mua lại chính cổ phiếu của họ”.

Cổ phiếu Apple lao dốc, nhưng CEO doanh nghiệp đang quản lý cả tỷ USD đầu tư này cho rằng đừng sợ, Apple sẽ còn bay cao hơn - Ảnh 2.

Cuối cộng, Porter tin rằng Apple đã bị phân tích thấp, độc đáo khi so có phần còn lại của phân khúc.

Lập luận chung của anh xoay quanh thứ gọi là “tỉ số PE”. Nếu KH chưa biết, thì “tỉ số PE” dễ làm là giá phân khúc của cổ phiếu được chia cho lương của 4 quý gần nhất. Tỉ số giá-lương càng cao, cổ phiếu càng đắt.

PE của Apple thấp hơn rất nhiều so có phần còn lại của phân khúc.

Nếu KH nhìn vào phân khúc, S&P 500 vẫn ở quanh mức 20 xét về tỉ số PE. Nếu KH nhìn vào Apple, tỉ số này là 13, rất thấp so có 1 doanh nghiệp có mức tăng trưởng như Apple đã có trong 2 thập kỷ gần đây“.

Tuy nhiên, điều đây không đồng nghĩa Porter khuyến khích một số KH của mình đặt trọn niềm tin vào Apple. Công ty của anh thường xuyên khuyến cáo KH phong phú hóa một số khoản đầu tư, thay vì tập trung vào 1 nơi nhất định. Nhưng anh tin rằng một số nhà đầu tư nên làm điều đây 1 một sốh thông minh, độc đáo khi xét đến những cổ phiếu như của Apple, vốn đã ở mức tăng trưởng lạc quan trong thời gian khá dài.

Tôi sẽ chọn Apple so có S&P 500 mỗi ngày trong tuần, và 2 lần vào Chủ nhật. Ngay khi này, tôi muốn nói có mọi người rằng trong số một số KH của mình, là hãy chờ, bởi có rất nhiều thứ hoàn hảo đang chờ đợi, và những con số đều ủng hộ cho Apple so có phần còn lại của phân khúc”.

Hôm nay Facebook tròn 15 tuổi, cộng nhìn lại hành trình khó tin của Mark Zuckerberg: Từ cậu sinh viên bỏ học đến tỷ phú có MXH ‘đông dân’ nhất hành tinh

Theo Tấn Minh

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *